Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất 2022

Lao động xuất khẩu hiện nay được nhiều người coi là “ngành nghề hấp dẫn” bởi nó giúp mang lại mức thu nhập cao hơn, được nhiều người lao động trẻ quan tâm. Hiện nay, quốc gia đang thu hút nhiều lao động xuất khẩu nhất trên thế giới là Hàn Quốc.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin về xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho bản thân hoặc người nhà, bạn bè. Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây, mọi thông tin chi tiết từ A đến Z sẽ được cung cấp giúp các bạn có được những kiến thức sơ bộ nhất về lĩnh vực này.

tim hieu ve xuat khau lao dong han quoc

Tổng quan chung về ngành xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Nhìn chung, xuất khẩu lao động Hàn Quốc là ngành nghề có từ khá lâu nhưng một vài năm gần đây mới trở nên HOT, được đông đảo người lao động quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Trên thế giới có nhiều quốc gia phát triển về lĩnh vực xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…Với thị trường Nhật Bản, đây là thị trường có mức thu nhập cao nhất, tuy nhiên khâu tuyển chọn, đào tạo và đánh giá đi xuất khẩu lao động cũng khá khắt khe, đặc biệt là chi phí cao.

Còn với thị trường Singapore, xuất khẩu lao động cũng có mức thu nhập khá nhưng yêu cầu lại đồi hỏi người lao động có bằng cấp, trình độ từ trung cấp trở lên. Điều này cũng khiến một phần người lao động cảm thấy trở ngại. Chính vì vậy, những năm gần đây, người lao động, giới trẻ chuyển sang tìm hiểu và tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Bởi lẽ, Hàn Quốc là quốc gia thuận lợi về di chuyển đối với người lao động Việt Nam, chi phí xuất khẩu rẻ hơn, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn và chế độ khá tốt.

Chính vì vậy, gần đây, xuất khẩu lao động Hàn Quốc trở thành ngành nghề được ưa chuộng, các trung tâm xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng phát triển và ngày càng có sự liên kết uy tín hơn.

tim hieu ve xuat khau lao dong han quoc 2

Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động nói chung đã có những lợi ích nhất định đối với người lao động. Đó là lương cao, chế độ tốt, công việc đa dạng. Và hiện nay, xuất khẩu lao động Hàn Quốc còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế:

Ngành nghề đa dạng, không quá đòi hỏi bằng cấp

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và bền vững, phong phú về ngành nghề như kinh doanh, nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp…Công việc vừa đa dạng ở ngành nghề, vừa đa dạng ở dải trình độ, bằng cấp. Nhờ đó, người lao động ở mọi lứa tuổi, bằng cấp đều có cơ hội việc làm phù hợp tại “xứ sở Kim chi” này.

Khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại các trung tâm đào tạo và iowis thiệu việc làm xuất khẩu lao dộng, bạn có thể đăng ký công việc theo sở thích và tình trạng sức khỏe của mình. Mỗi ngành nghề sẽ có những bài kiểm tra riêng để đảm bảo các bạn phù hợp hay không.

Mức thu nhập khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khá hấp dẫn

Ngoài sự phong phú về ngành nghề, công việc thì Hàn Quốc còn thu hút đông đảo người lao động bởi mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Theo khảo sát chung tại thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc, trung bình một tháng người lao động nhận được mức lương cơ bản khoảng 20 – 30 triệu đồng (tính theo tiền Việt Nam.). Ngoài ra, người lao động còn có thể các khoản như làm thêm, tăng ca, phụ cấp khác giúp mức thu nhập tổng có thể lên đến 60 triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc phù hợp

Nhờ khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Hàn Quốc không quá xa, có các chuyến bay thẳng sang Hàn Quốc. Mỗi chuyến bay bạn sẽ chỉ mất từ 2 -4 tiếng cho hành trình của mình.Hơn nữa, cơ chế kinh tế mở cửa Việt – Hàn giúp mọi hoạt động giao thương thuận lợi.

Nhờ đó, các chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng trở nên hấp dẫn hơn với mức chi phí xuất khẩu phù hợp, không quá cao như tại các quốc gia khác.

Về cơ bản, mức chi phí cho người lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ vào khoảng 1.154 USD, tương đương với khoảng hơn 26 triệu VNĐ. Trong đó bao gồm các khoản phí như: Chi phí đào tạo, hướng dẫn, chi phí cho hồ sơ, Visa và vé máy bay, bảo hiểm…

tim hieu ve xuat khau lao dong han quoc 4

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Mặc dù Hàn Quốc là quốc gia mở cửa kinh tế, cơ chế xuất khẩu lao động thuận lợi, song không phải ai có nhu cầu cũng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được. Xuất khẩu lao động Hàn Quốc có những điều kiện nhất định đối với người lao động. Cụ thể:

Điều kiện về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Độ tuổi dành cho người lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được yêu cầu là trong khoảng từ 18 – 39 tuổi, không có yêu cầu, điều kiện về giới tính. Bởi lẽ, môi trường làm việc tại Hàn Quốc khá năng động, cường độ công việc cao nên ngành xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần có điều kiện đảm bảo người lao động ở độ tuổi trẻ, phù hợp và tối ưu hoá hiệu quả công việc hơn.

Điều kiện về sức khoẻ của người lao động

Cũng tương tự như quy định tuyển dụng công nhân tại các doanh nghiệp, nhà máy tại Việt Nam, Hàn Quốc cũng có điều kiện về sức khoẻ của người lao động:

  • Đảm bảo người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên.
  • Sức khoẻ tốt, Nam cao từ 1m60 trở lên và nặng từ 50kg
  • Nữ cao từ 1m50 và cân nặng từ 45kg.

Điều kiện về trình độ văn hoá của người lao động

Tuy gọi là điều kiện nhưng nhờ cơ chế mở cửa nên xuất khẩu lao động Hàn Quốc không có yêu cầu cao về trình độ văn hóa. Người lao động tốt nghiệp THCS THPT, trung cấp hay cao đẳng đều được chấp nhận. Tuy nhên, vó một điều kiện gần như là bắt buộc đó là người lao động cần vượt qua kì thi tiếng Hàn do Bộ LĐ thương binh và XH Việt Nam và Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp tổ chức. 

tim hieu ve xuat khau lao dong han quoc 3

Một số các điều kiện khác khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Ngoài những điều kiện quan trọng, lớn mà chúng tôi nêu trên thì người lao động còn phải đáp ứng được một số điều kiện khác gồm:

  • Đảm bảo không có lịch sử về tiền án, tiền sự
  • Không sinh sống tại những vùng miền bị cấm nhập cảnh đến Hàn Quốc
  • Không sinh sống tại những vùng miền bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam.
  • Không có người thân lưu trú & nhập cảnh trái phép tại Hàn Quốc

Làm thế nào để đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc và đang tìm kiếm các công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc uy tín, chất lượng. Hãy chọn công ty được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động uy tín như tập đoàn ANDUONG GLOBAL.

Xuất khẩu lao động tại tập đoàn An Dương Global là nơi đem đến cơ hội việc làm hấp dẫn và hợp pháp cho mọi người lao động. Xuất khẩu lao động An Dương Global luôn đảm bảo thủ tục đơn giản nhanh chóng, đào tạo chất lượng giúp 100% học viên vượt qua kỳ thi tiếng Hàn một cách dễ dàng.

tim hieu ve xuat khau lao dong han quoc 1

Bằng thương hiệu uy tín, dịch vụ an toàn, hợp pháp được đánh giá khách quan bởi chính những lao động đã và đang trải nghiệm tại đây, tập đoàn An Dương Global đã trở thành công ty có số lượng lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc hàng năm vô cùng lớn.

Ngoài ra, An Dương Global là công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc có phí dịch vụ hợp lý, rõ ràng theo quy định của bộ lao động Thương binh và Xã hội. Đồng thời, An Dương Global có sự liên kết với nhiều đơn vị lao động phía Hàn Quốc, mang lại khá đa dạng loại công việc cho người lao động lựa chọn.

Thủ tục đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại An Dương Global khá đơn giản, các bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp tại An Dương Global và công ty sẽ tư vấn chi tiết cho các bạn.

tim hieu ve xuat khau lao dong han quoc 5

Tổng kết

Nhìn chung, ngành nghề xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay vẫn đang là ngành nghề khá hấp dẫn, giúp mang lại cho người lao động nguồn thu nhập ổn định với mức lương cao. Có khá nhiều người lao động trẻ lựa chọn xuất khẩu lao động Hàn Quốc để làm kinh tế, sau đó về nước gây dựng sư nghiệp riêng khá thuận lợi. Hãy liên hệ các trung tâm uy tín như tập đoàn ANDUONG GLOBAL để đảm bảo quá trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc an toàn, hợp pháp.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động – Những vấn đề quan trọng cần biết

Rate this post

Trả lời