Tuyển dụng xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản tại quảng trị

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản ngày nay được đông đảo người dân chọn lựa như một ngành nghề hấp dẫn, giúp giải quyết được tình trạng thất nghiệp cho nhiều người lao động, đồng thời giúp xóa đói giảm nghèo cho nhiều hộ gia đình, đặc biệt là người dân tại tỉnh Quảng Trị.

Nhằm hỗ trợ người lao động, người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiểu rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc, xuất khẩu lao động nước ngoài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cập nhật mới, chi tiết các điều kiện, đối tượng tuyển, các chi phí phải trả cũng như quy trình ứng tuyển khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, nước ngoài là như thế nào.

tuyen dung xuat khau lao dong han quoc nhat ban tai quang tri

Tìm hiểu xu hướng xuất khẩu lao động tại Quảng Trị

Quảng Trị là một tỉnh thuộc miền trung nước ta, có biên giới giáp với Lào và biển ĐÔng. Đây là tỉnh có nền kinh tế chậm phát triển nhất cả nước. Bởi lẽ, Quảng Trị có nguồn thu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp và ngư nghiệp. Việc ngành nghề không đa dạng, thiếu ổn định và phụ thuộc nhiều vào thời tiết dẫn đến đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Chính vì vậy, những năm gần đây, nhiều ngư dân phải chuyển nghề đi xuất khẩu lao động nhằm cải thiện kinh kế gia đình, hầu hết những thanh niên trên địa bàn Quảng trị trong độ tuổi dưới 40 đều đăng ký đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản – các quốc gia có mức lương hấp dẫn dành cho người xuất khẩu lao động, góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương.

Thị trường xuất khẩu lao động thu hút đông đảo lao động tại Quảng Trị nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy chi phí xuất khẩu lao động có cao hơn khi xuất khẩu lao động sang các nước khác và điều kiện tuyển dụng khắt khe hơn, nhưng đổi lại người lao động lại nhận được mức lương cao hơn rất nhiều.

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bên cạnh chế độ hấp dẫn về mức thu nhập thì đây còn là cơ hội để người lao động được đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề của mình. Từ đó, người lao động sẽ có đủ khả năng và điều kiện để tự định hướng nghề nghiệp riêng sau khi hết hạn hợp đồng và về nước.

tuyen dung xuat khau lao dong han quoc nhat ban tai quang tri 1

Tìm hiểu thông tin cần thiết về xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động là hoạt động mà người lao động Việt sẽ xuất cảnh sang quốc gia khác để làm việc. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về xuất khẩu lao động để không bị bỡ ngỡ, sai lầm không đáng có.

Điều đầu tiên, đó là thông tin và cách chọn công việc phù hợp với bản thân. Tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ, giới tính, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc của mình, người lao động cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp, công việc phù hợp với năng lực để đảm bảo thực hiện tốt công việc, làm đúng và đủ thời hạn hợp đồng. Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đa dạng nghành nghề nên cơ hội việc làm cũng rất đa dạng.

Tiếp theo, người lao động cần quan tâm tới điều kiện và thủ tục xuất khẩu lao động. Điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn thâm gia xuất khẩu lao động đó là bạn phải vượt qua kỳ thi và nhận được chứng chỉ tiếng Hàn. Tiếp đó, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, có giấy khám sức khoẻ, đảm bảo đủ sức khoẻ làm việc và nộp hồ sơ đăng ký về Sở lao động – thương binh xã hội tỉnh Quảng Trị, hoặc các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín.

Về chi phí xuất khẩu lao động, có những khoản chi phí cố định mà người lao động cần nắm rõ để chủ động chuẩn bị tốt hơn. Số tiền có thể có sự thay đổi và cập nhật tuỳ thời điểm, trung tâm đăng ký nhưng các khoản chi là cố định gồm:

 • Chi phí đào tạo tiếng, tay nghề
 • Phí bảo hiểm rủi ro
 • Chi phí thi tiếng Hàn
 • Chi phí khám sức khỏe
 • Phí dịch thuật hồ sơ
 • Phí xin visa, vé máy bay

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động như chính sách vay vốn, kỹ quỹ…Các bạn có thể tham khảo thêm để có được quyền lợi tốt nhất.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoặc Nhật Bản là những quốc gia được đánh giá cao về chế độ quyền lợi cho ngườ lao động. Mức lương trung bình mà người lao động được nhận mỗi tháng khoảng 30 triệu chưa kể tăng ca. Đây là mức thu nhập khá hấp dẫn, chỉ cần bạn chọn đúng nơi uy tín để đăng ký, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt.

tuyen dung xuat khau lao dong han quoc nhat ban tai quang tri 2

Lao động tỉnh Quảng Trị nên đăng ký xuất khẩu lao động ở đâu?

Cả nước hiện nay có hơn 3000 đơn vị công ty được cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản hợp pháp. Tuy nhiên, hầu hết các công ty lớn đều hoạt động và đặt trụ sở chính tại Hà Nội hoặc Sài Gòn. Vậy, người lao động sinh sống tại Quảng Trị muốn đi xuất khẩu lao động thì đăng ký ở đâu? Đây là thắc mắc của khá nhiều người dân tại đây.

Có 2 cách đăng ký nộp hồ sơ tham gia xuất khẩu lao động đối với người dân Quảng Trị, một là mọi người có thể di chuyển ra Hà Nội hoặc vào Sài Gòn để đăng kí tham gia. Hai là lựa chọn tập đoàn ANDUONG GLOBAL – 1 trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phái cử đi lao động đi làm việc tại nước ngoài, có văn phòng đại diện tại Quảng Trị vô cùng tiện lợi.

ANDUONG GLOBAL là công ty hàng đầu chuyên về cung ứng nguồn nhân lực, lao động chuyên môn (Kĩ sư, thực tập sinh kĩ năng) làm việc tại các công ty uy tín tại Hàn Quốc và Nhật Bản với mức thu nhập hấp dẫn.

ANDUONG GLOBAL uy tín, chất lượng, luôn cam kết tạo điều kiện cho người lao động:

 • Cơ hội trúng tuyển cao vì ANDUONG GLOBAL kết hợp với rất nhiều công ty bên nước ngoài, cung cấp đa dạng ngành nghề, công việc và mức lương cho người lao động lựa chọn.
 • 100% lao động đăng kí tại ANDUONG GLOBAL sẽ được thi tuyển ngay sau khi đầy đủ hồ sơ giấy tờ, được ANDUONG GLOBAL đào tạo tiếng, hướng dẫn thi giúp tỷ lệ thi đỗ rất cao.
 • Luôn tư vấn miễn phí và định hướng cho tất cả người lao động đưa ra lựa chọn công việc phù hợp nhất.

tuyen dung xuat khau lao dong han quoc nhat ban tai quang tri 4

Cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản uy tín

Là một công ty mang tầm sứ mệnh quốc tế, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu như ANDUONG GLOBAL, Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương luôn đảm bảo đầy đủ tiêu chí hợp pháp, uy tín trong mọi hoạt đông của mình. Đây cũng được coi là những tiêu chí quan trọng giúp người lao động đánh giá, nhận biết các công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản uy tín giữa vô số trung tâm lớn nhỏ đang hoạt động trên thị trường hiện nay:

Công ty có giấy phép hoạt động hợp pháp là tiêu chí đầu tiên mà người lao động cần quan tâm. Điều kiện này đảm bảo quyền lợi rất lớn cho người đi xuất khẩu lao động. Chỉ có công ty đó có đầy đủ những giấy tờ hồ sơ đúng pháp luật trong lĩnh vực đưa người lao động sang nước ngoài làm việc mới giúp người lao động không rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người lao động thực tế. Đây là yếu tố khá quan trọng, bởi chỉ có công ty uy tín mới có thể tồn tại bền vững trên thị trường. 

Một tiêu chí nữa cũng giúp bạn dễ dàng nhận diện công ty cung cấp nhân lực xuất khẩu lao động uy tín đó là công ty có số lượng người tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài thành công hàng năm. Nhất là những công ty có lượng người lao động được tái tiếp tục hợp đồng, gia hạn hợp đồng.

tuyen dung xuat khau lao dong han quoc nhat ban tai quang tri 3

Liên hệ tư vấn thủ tục xuất khẩu lao động tại AN DUONG GLOBAL

Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Khiếu, Phường Đông Lương, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
 • TEL: +84-779 468 868
 • HOTLINE: +84-357 056 056
 • EMAIL: info@anduongglobal.com
 • Mã số thuế: 3200728088
Rate this post

Trả lời