Tuyển dụng xuất khẩu lao động tại Huế – Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản hấp dẫn

Thừa Thiên Huế là một trong số những tỉnh miền Trung giàu văn hiến, có nền kinh tế phát triển với nhiều ngành nghề tự do, chủ yếu là công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ nên nhu cầu tuyển dụng lao động không quá lớn. Do đó, Huế luôn xảy ra tình trạng thừa lao động, đặc biệt là những năm gần đây. Để giải quyết tình trạng thừa lao động này, tỉnh cũng có những chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện phát triển ngành xuất khẩu lao động nước ngoài, Hàn Quốc, Nhật Bản…Vậy, đối với người lao động đang sinh sống tại Thừa Thiên Huế thì đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản ở đâu? Thủ tục đăng ký xuất cảnh có khó khăn không? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

tuyen dung xuat khau lao dong tai hue

Tình hình thực tế ngành xuất khẩu lao động tại Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế là tỉnh có nền kinh tế trọng điểm là nông nghiệp, sở hữu nguồn lao động lớn nhưng trình độ chuyên môn không cao. Đó là lý do chính dẫn đến Huế chiếm tỷ lệ người lao động trong độ tuổi lao động thất nghiệp ở mức cao nhất. Ngày nay, nhờ cơ chế mở cửa, hợp tác giữa Việt Nam và nước ngoài về kinh tế, thương mại, giao thương tốt đẹp đã mang lại cơ hội việc làm qua hoạt động xuất khẩu lao động tăng lên.

Nhiều lao động trẻ tìm kiếm các trung tâm uy tín để đăng ký đi xuất khẩu lao động tại các thị trường lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng thúc đẩy nhiều chương trình về việc làm cho người lao động, trong đó có chính sách xuất khẩu lao động, áp dụng chính sách vay vốn ưu đãi nhằm tạo điều kiện cho người lao động có nhiều cơ hội đi xuất khẩu lao động hơn, cải thiện kinh tế gia đình và quê hương.

tuyen dung xuat khau lao dong tai hue 2

Tại sao xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản trở thành lựa chọn số 1

Những lợi ích mà ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc  mang lại cho người lao động Việt được coi là khá xứng đáng để mọi người lựa chọn.

 • Hàn QuốcNhật Bản là 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là công nghiệp, đa dạng ngành nghề nên cần số lượng lao động khá lớn. Hiện nay 2 quốc gia này đang tuyển nguồn lực lao động lớn từ tất cả các ngành nghề: xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm, dệt may…
 • Mọi quy trình, thủ tục và điều kiện di chuyển, điều kiện tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản dễ dàng hơn nhờ cơ chế mở cửa, thương mại hoá.
 • Nhiều công ty lớn nhỏ với sự phong phú về công việc, ngành nghề nên cơ hội việc làm cho người lao động Việt xuất khẩu lao động sang đó cũng hấp dẫ, dễ chọn lựa.
 • Mức thu nhập cao, hấp dẫn. Nhìn chung tại cả Hàn QuốcNhật Bản thì người lao động trung bình sẽ đạt được mức thu nhập 28 đến 35 triệu. Nếu người lao động chịu khó làm tăng ca, làm thêm thì mức thu nhập hoàn toàn có thể lên đến 60 triệu đồng/ tháng.
 • Cơ hội lớn cho người lao động có năng lực được gia hạn hợp đồng lao động lên tới 5 năm với tất cả các ngành nghề.

tuyen dung xuat khau lao dong tai hue 1

Những thông tin cần biết khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản

Các điều kiện đi xuất khẩu lao động

Do thị trường ngành nghề cần tuyển dụng tại Hàn Quốc, Nhật Bản khá lớn nên điều kiện tuyển dụng cũng không quá khắt khe. Người lao động cần đảm bảo vẫn trong độ tuổi lao động trẻ từ từ 18 – 35 tuổi, không phân biệt giới tính.

Về sức khoẻ thì cần đảm bảo đủ sức khoẻ làm việc, đạt chiều cao tiêu chuẩn nữ từ 1m50 và nam từ 1m60, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B…không mắc bệnh thuộc nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động.

Về trình độ văn hoá, chỉ cần tốt nghiệp THCS, thi đỗ chứng chỉ tiếng hàn/ Nhật tuỳ theo quốc gia mà người lao động chọn đi xuất khẩu lao động.

Về nhân thân, người lao động đảm bảo không có tiền án, tiền sự liên quan tới pháp luật trươc đó.

Quy trình, thủ tục đăng ký đi xuất khẩu lao động

Ngày nay, bên cạnh cơ chế mở cửa thì các tỉnh thành, nhà nước cũng có những chính sách ưu đãi, hỗ trợ người lao động để thúc đẩy hoạt động xuất khẩu lao động cho người dân. Tại Thừa Thiên Huế, tỉnh có chính sách hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động, các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín cũng có những hỗ trợ về đào tạo, thủ tục hành chính giúp tạo điều kiện thuận lợi hơn.

Đối với người dân Thừa Thiên Huế, khi bạn có nhu cầu đăng ký hồ sơ dự tuyển xuất khẩu lao động, hãy tham khảo quy trình, thủ tục dưới đây để tiết kiệm thời gian, công sức hơn:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Sở lao động – thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc tại các trung tâm xuất khẩu lao động lớn, uy tín (Hiện tại ở Huế có văn phòng đại diện của Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương được đông đảo người lao động đánh giá cao).
 • Bước 2: Đến văn phòng công ty để xem đơn hàng và được hướng dẫn đi khám sức khỏe tổng quát nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký tham gia thi tiếng Hàn, Nhật… tuỳ theo quốc gia bạn chọn đăng ký xuất khẩu lao động. 
 • Bước 4: Ký hợp đồng, học tiếng và tham gia khoá đào tạo nâng cao tay nghề sau khi được phía công ty bên nước ngoài nhận đơn. Sau đó thực hiện xuất cảnh sang nước ngoài theo hợp đồng.

tuyen dung xuat khau lao dong tai hue 3

Lao động tại Huế đăng ký xuất khẩu lao động ở đâu uy tín?

Mặc dù cả nước có hơn 300 công ty được cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản, song tại Thừa thiên Huế hiện chưa có công ty nào được chính thức cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động, mà chỉ có văn phòng đại diện của một số công ty.

Do đó, người dân Huế nếu muốn đăng ký xuất khẩu lao động thì có thể nộp và đăng ký tại văn phòng của các công ty uy tín đang đặt tại Huế. Tuy nhiên, cần lựa chọn cẩn thận, tìm hiểu kỹ công ty để đảm bảo chọn đúng địa chỉ uy tín.

Cách lựa chọn những công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản uy tín là bạn đánh giá theo một số tieu chí quan trọng sau:

 • Chỉ nên lựa chọn các công ty được cấp phép của nhà nước, có trụ sở chính tại 
 • Công ty xuất khẩu lao động có số lượng lao động thực tế đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài hàng năm lớn, ổn định hoặc có xu hướng gia tăng.
 • Công ty xuất khẩu lao động có nhiều năm kinh nghiệm, có nhiều đối tác nước ngoài.
 • Công ty được đánh giá uy tín, đặc biệt là đánh giá trực tiếp người lao động.

tuyen dung xuat khau lao dong tai hue 5

Hiện nay, với bề dày lịch sử hoạt động bền vững và sự phát triển ổn định, Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương (ANDUONG GLOBAL) tự tin khẳng định là một trong những tập đoàn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng nhân lực đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản. ANDUONG GLOBAL hiện có hệ thống văn phòng đại diện mở rộng tại nhiều tỉnh thành, giúp người lao động cả nước nói chung và người dân Huế nói riêng có được địa chỉ đăng ký uy tín, tiện dụng.

Tập đoàn ANDUONG GLOBAL là công ty hàng đầu chuyên về cung ứng nguồn nhân lực, lao động chuyên môn (Kĩ sư, thực tập sinh kĩ năng) làm việc tại các công ty uy tín tại Nhật Bản. ANDUONG GLOBAL luôn đặt chất lượng đơn hàng đi Hàn, Nhật lên sự quan tâm hàng đầu, tạo điều kiện công việc lương cao, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động.

Đồng thời, ANDUONG GLOBAL có sự hợp tác lâu năm với nhiều đơn vị doanh nghiệp lớn tại các thị trường nước ngoài, đặc biệt là tại Hàn Quốc, Nhật Bản. Đó là yếu tố giúp người lao động đi kkk Hàn quốc, Nhật Bản qua ANDUONG GLOBAL đều có được những công việc đa dạng, mức thu nhập hấp dẫn.

Tập đoàn ANDUONG GLOBAL xuyên suốt quá trình hình thành và hoạt động lâu năm của mình vẫn luôn khẳng định vị thế uy tín, luôn cam kết chất lượng kkk tốt nhất, là sự lựa chọn hàng đầu cho các đối tác và người lao động.

tuyen dung xuat khau lao dong tai hue 6

Nếu bạn đang có nhu cầu kkk cho bản thân hoặc bạn bè, người thân, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn tốt nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG NHÂN LỰC TẬP ĐOÀN AN DƯƠNG

 • Trụ sở chính và cơ sở đào tạo:  09 Nguyễn Hữu Khiếu, Phường Đông Lương, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
 • TEL: +84-779 468 868
 • HOTLINE: +84-357 056 056
 • EMAIL: info@anduongglobal.com
 • Mã số thuế: 3200728088

Có thể bạn quan tâm: Xuất khẩu lao động – Những vấn đề quan trọng cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

0357056056