Xuất khẩu lao động học tại Đông Hà

Đông Hà là một thành phố nằm ngay tại trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Quảng Trị. Là một thành phố đang trên đà phát triển kết hợp cùng những lợi thế nổi trội về giao thông, cơ sở hạ tầng hiện đại, liên kết vùng ấn tượng đã giúp Đông Hà nhanh chóng trở thành khu kinh tế phát triển bậc nhất tại tỉnh Quảng Trị. 

Ngày nay khi tỉnh Quảng Trị bắt đầu phát triển mô hình xuất khẩu lao động để giúp người lao động trong tỉnh có được công việc làm ổn định và thu nhập cao. Thì thành phố Đông Hà cũng nhanh chóng bổ sung mô hình tư vấn xuất khẩu lao động, xuất khẩu lao động học tại Đông Hà vào nguồn thu nhập chính của thành phố. Không chỉ tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động trong và ngoài thành phố. Mà còn giúp mở rộng mô hình kinh doanh xuất khẩu lao động, đào tạo tiếng tại Đông Hà phát triển mạnh mẽ hơn.

xuat khau lao dong hoc tai dong ha

Xuất khẩu lao động Nhật Bản học tại Đông Hà – Quảng Trị.

Hiện nay, theo đánh giá của công ty cổ phần tập đoàn An Dương – một trong những công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Quảng Trị và các tỉnh thành trên cả nước. Thì tính đến năm 2022 thị trường xuất khẩu lao động tại thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị tăng lên đáng kể. Trong đó tỉ phần tập trung chủ yếu vào các nước sử dụng lao động xuất khẩu như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc, Đài Loan… Và Nhật Bản là nước được nhiều lao động tại tỉnh Quảng Trị lựa chọn nhiều nhất.

Với những chính sách đổi mới về xuất khẩu lao động của chính phủ Nhật Bản ban hành năm 2018 đã mở rộng cơ hội được làm việc tại Nhật Bản của người lao động Việt. Đặc biệt vào cuối năm 2020 thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản lại càng sôi động bởi thay vì 66 lĩnh vực ngành nghề xuất khẩu lao động thì Nhật Bản đã mở rộng thành 77 ngành nghề (theo thông tin của OTIT). Chính điều này đã mang đến nhiều cơ hội cho các ứng viên xuất khẩu lao động học tại Đông Hà có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề mà mình thấy phù hợp nhất.

Theo dự đoán thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Đặc biệt khi tình hình dịch Covid – 19 đã được kiểm soát thì nhu cầu tuyển dụng của Nhật lại tăng lên, và đây cũng chính là cơ hội “vàng” cho mọi nhu cầu xuất khẩu lao động tại Nhật.

Các ứng viên xuất khẩu lao động tại Quảng Trị sẽ không chỉ có cơ hội được tiếp cận các đơn hàng đa dạng, chất lượng từ văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động An Dương. Mà còn có cơ hội được đào tạo các khóa kỹ năng, được học tiếng Nhật ngay tại Đông Hà, Quảng Trị. Tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, di chuyển cũng như ăn ở cho các lao động tỉnh Quảng Trị.

xuat khau lao dong hoc tai dong ha 1

Xuất khẩu lao động Đài Loan học tại Đông Hà – Quảng Trị.

Đài Loan được cho là một trong những thị trường mà người lao động Việt lựa chọn xuất khẩu lao động nhiều nhất. Đây là đất nước sử dụng lao động Việt khá hiệu quả, mang đến mức lương ổn định cũng như công việc làm phù hợp cho hàng ngàn người lao động. 

Theo như thống kê của tập đoàn xuất khẩu An Dương, xuất khẩu lao động Đài Loan ở tỉnh Quảng Trị đang thu hút rất nhiều sự chú ý của các lao động tại khu vực này. Bởi về cơ bản thì xuất khẩu lao động Đài Loan có chi phí khá rẻ, nhưng mức lương của các ngành nghề lại tương đối cao. Tính ổn định của công việc cũng là ưu điểm mà nhiều người lao động tại Quảng Trị quyết định lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan vào thời điểm hiện tại. 

Bên cạnh những thắc mắc về mức lượng, ngành nghề, thủ tục xuất nhập cảnh, nơi ăn ở, địa chỉ đào tạo kỹ năng khi lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan. Thì địa chỉ học tiếng ở đâu tại Quảng Trị cũng là điều mà người lao động tại Quảng Trị rất quan tâm. Theo đó thì nếu người lao động lựa chọn xuất khẩu lao động tại tập đoàn An Dương thì có thể học tiếng, tham gia các khóa đào tạo trước khi xuất cảnh ngay tại tỉnh Quảng Trị. Trong đó xuất khẩu lao động học tại Đông Hà – thành phố trung tâm của tỉnh Quảng Trị sẽ vô cùng thuận lợi cho bất cứ lao động nào cư trú tại địa bàn tỉnh.

xuat khau lao dong hoc tai dong ha 2

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Đông Hà – Quảng Trị.

Nếu so với các thị trường xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Singapore… thì xuất khẩu lao động Hàn Quốc có nhiều quy định và điều luật khắt khe hơn. Việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không phải là việc đơn giản, người lao động phải trải qua khá nhiều khóa học và đợt kiểm tra. Điều này một phần đến từ chính sách của chính phủ Hàn Quốc, một phần lớn đến từ việc người lao động bỏ trốn ra ngoài bất hợp pháp. Hiện nay xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã ngừng nhận người lao động của khá nhiều thành phố, quận huyển của một số tỉnh thành tại Việt Nam, có thể kể đến như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Quảng Bình, Bắc Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang…

Tuy điều kiện tuyển dụng khá khắt khe nhưng điều kiện làm việc tại Hàn Quốc khá tốt, thu nhập thuộc mức cao, và tiếng Hàn cũng giúp mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động sau khi hết hạn hợp đồng trở về nước. Vậy nên nhu cầu được làm việc tại Hàn Quốc vẫn luôn chiếm tỷ lệ cao. Đối với các lao động thuộc tỉnh Quảng Trị nếu muốn tìm kiếm cơ hội việc làm xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì có thể tham gia tư vấn xuất khẩu lao động An Dương. Các ứng viên sẽ được tạo mọi điều kiện để có thể làm việc đúng ngành nghề, thu nhập cao tại Hàn Quốc. Đặc biệt lao động Quảng Trị sẽ được tham gia các khóa đào tạo xuất khẩu lao động học tại Đông Hà. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển, và tiền bạc khi ứng tuyển đi xuất khẩu lao động.

Ngoài các thị trường xuất khẩu lao động học tại Đông Hà như trên thì người lao động cũng sẽ có cơ hội được làm việc tại: Trung Quốc, Úc, Singapore… Tất cả những thị trường xuất khẩu lao động mà Việt Nam đang hợp tác đều được cung cấp bởi tập đoàn An Dương.

Xem thêm: Tuyển dụng xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản tại quảng trị

xuat khau lao dong hoc tai dong ha 3

Những lưu ý khi lựa chọn xuất khẩu lao động học tại Đông Hà – Quảng Trị.

Xuất khẩu lao động hiện đang là lĩnh vực khá phát triển và đa dạng. Việc nhiều người lao động bị lừa khi tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động là việc gần như diễn ra hàng ngày, trên khắp các tỉnh thành trong đó có Quảng Trị. Đây cũng là một trong những “vấn nạn” mà chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền đang ra sức để ngăn chặn. Nhưng trước hết thì người lao động nên tìm hiểu và tích lũy cho mình những kinh nghiệm cần biết khi lựa chọn địa chỉ xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Những lưu ý khi lựa chọn xuất khẩu lao động học tại Đông Hà – Quảng Trị dưới đây sẽ giúp người lao động có thể tránh được những vấn đề không mong muốn khi đi ứng tuyển.

Tìm hiểu chi tiết thông tin, giấy phép kinh doanh của đơn vị cung cấp xuất khẩu lao động.

Một trong những lưu ý nhất định người lao động cần phải biết khi lựa chọn tham gia xuất khẩu lao động học tại Đông Hà chính là tìm hiểu thật kỹ thông tin doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động. Bởi tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động hợp pháp đều phải có trách nhiệm pháp lý, chịu trách nhiệm trước pháp luật. Vậy nên phải được bộ LĐTBXH cấp giấy phép kinh doanh mới được phép hoạt động. 

Người lao động tại Quảng Trị khi tham gia các khóa học xuất khẩu lao động học tại Đông Hà có thể yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động cho xem bản sao các giấy phép hoạt động, giấy phép kinh doanh. Đồng thời kiểm tra nhanh các thông tin như thời gian thành lập, cơ sở vật chất, thông tin liên hệ, chi nhánh… để nhận định sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của đơn vị xuất khẩu lao động mà bạn định lựa chọn.

xuat khau lao dong hoc tai dong ha 4

Tìm hiểu đánh giá của người lao động về đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động.

Chắc chắn một công ty xuất khẩu lao động làm việc lâu năm, chuyên nghiệp và bài bản sẽ nhận được sự đánh giá cao từ phía người lao động đã từng sử dụng dịch vụ của công ty. Vậy nên bạn có thể dành chút thời gian để tìm hiểu những đánh giá của người lao động về công ty. Và từ đó có thể phần nào đưa ra nhận định về chất lượng của dịch vụ xuất khẩu lao động mà công ty đó cung cấp.

Tìm hiểu cẩn thận trước khi ký hợp đồng, biên lai…

Cũng như một bản hợp đồng cần phải ký, trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động, hay lựa chọn đơn hàng mà mình sẽ tham gia lao động thì người lao động phải tìm hiểu thật cẩn thận mọi chi tiết có trong các đơn hàng. Trước khi ký vào bất cứ giấy tờ nào thì người lao động cần phải đảm bảo rằng mình đã hiểu rất rõ những chi tiết được viết bên trong văn bản đó. Nhờ đó mà việc tham gia vào khóa học xuất khẩu lao động học tại Đông Hà luôn được đảm bảo an toàn, chắc chắn nhất.

Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu về xuất khẩu lao động, hay tham gia các khóa đào tạo xuất khẩu lao động học tại Đông Hà, thì đừng ngần ngại liên hệ với An Dương Global. Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng từ khi tham gia đào tạo tại Việt Nam đến khi người lao động đã ổn định việc làm thuận lợi tại nước ngoài. Cam kết sẽ đảm bảo cho chuyến đi xuất khẩu lao động của khách hàng được thuận lợi và thành công đúng như những gì chúng tôi đã cam kết. Mang đến hướng đi mới, cơ hội mới và cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho mọi khách hàng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

0357056056