Top 4 đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc tốt nhất

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang là một trong những xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Với mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp,… xuất khẩu lao động Hàn mang đến cho người lao động Việt Nam nhiều cơ hội tốt đẹp.

Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc phù hợp là vô cùng quan trọng. Một đơn hàng tốt sẽ giúp người lao động có được công việc ổn định, thu nhập cao, và môi trường làm việc tốt.

Bạn có nhu cầu đi XKLĐ và đang quan tâm tới thị trường Hàn Quốc? Bạn chưa biết chọn ngành gì, đơn hàng nào tốt? Tham khảo ngay bài viết về các Đơn Hàng Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc qua bài viết sau nhé!

Người lao động tham gia thị trường XKLĐ Hàn Quốc sẽ được chia thành 12 ngành nghề phổ thông. Những ngành nghề này được chia thành 4 nhóm ngành chính tuỳ vào môi trường làm việc và tính chất mỗi công việc:

Sản xuất chế tạo

Không ít người lao động Việt lựa chọn ngành sản xuất chế tạo khi tham gia thị trường xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Đây là một ngành nghề phổ biến tại Hàn, mang đến nguồn thu nhập cao. Ngành sản xuất chế tạo bao gồm kim loại, luyện kim, cơ khí, hoá học, may mặc, điện tử…

Ngành sản xuất chế tạo
Ngành sản xuất chế tạo

Nông nghiệp

Hiện nay, nông nghiệp là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt lao động trầm trọng tại Hàn Quốc. Nông nghiệp xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc được chia thành hai nghề chính: trồng trọt và chăn nuôi. Người lao động có thể lựa chọn các công việc như chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng trọt hoa màu, rau quả trong nhà kính,…

Người lao động không yêu cầu kinh nghiệm nhưng cần đảm bảo sức khỏe tốt, độ tuổi từ 18 – 39. Mức thu nhập trung bình từ 2 triệu won/tháng, phù hợp cho cả nam và nữ.

Ngành nông nghiệp
Ngành nông nghiệp

Xây dựng

Đơn hàng xây dựng là một trong những lựa chọn phổ biến của lao động nam giới khi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Công việc chủ yếu bao gồm quét sơn, lắp đặt giàn giáo, lắp đặt điều hòa, lắp đặt cốp pha, xây trát, vận hành máy móc. Tuy tính chất công việc khá vất vả nhưng lại mang lại nguồn thu nhập đáng kể, dao động từ 2.5 triệu won/tháng.

Xây dựng là một công việc khá nhiều rủi ro.
Ngành xây dựng

Ngư nghiệp

Ngư nghiệp tại Hàn Quốc được chia thành hai nghề chính: nuôi trồng thủy hải sản và đánh bắt thủy hải sản. Tham gia vào đơn hàng này, người lao động cần đảm bảo sức khỏe tốt, phù hợp với nam giới.

Ngành nghề này có mức thu nhập khá cao, dao động từ 2 – 2.5 triệu won/tháng. Người lao động có thể tích lũy kinh nghiệm xuyên suốt quá trình làm việc tại Hàn Quốc để về Việt Nam tiếp tục theo đuổi, phát triển công việc này.

Ngành ngư nghiệp
Ngành ngư nghiệp

Những câu hỏi khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là một trong những chương trình được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động, bạn cần tìm hiểu kỹ những câu hỏi thường gặp để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo tiêu chí nào?

Khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, bạn cần dựa vào những tiêu chí sau:

Dựa theo uy tín của công ty

Khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động, người lao động nên ưu tiên sử dụng dịch vụ của các công ty XKLĐ uy tín. Những công ty này thường có giấy phép hoạt động rõ ràng, hoạt động lâu năm trong nghề, nhận được phản hồi tích cực từ người lao động. Ngược lại, những đơn hàng từ các đơn vị không uy tín có thể không đúng với thực tế, thậm chí là lừa đảo.

Dựa theo tính chất công việc

Thời gian đi xuất khẩu lao động tương đối dài (khoảng 3 năm), đây là quãng thời gian quý báu để người lao động tích lũy kinh nghiệm, nâng cao thu nhập và phát triển bản thân. Để đạt được những mục tiêu này, người lao động cần lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng lực, sở thích và mong muốn của bản thân. Nếu chọn sai đơn hàng, sẽ khó có thể làm tốt công việc, dễ bị chán nản và thất vọng.

Dựa theo mức lương

Mức lương làm việc cực kỳ hấp dẫn
Mức lương làm việc cực kỳ hấp dẫn

Mục đích chính của mọi người khi đi xuất khẩu lao động là nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Do đó, việc lựa chọn đơn hàng mang lại nguồn thu nhập cao, phù hợp với năng lực và sở thích là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, người lao động cũng cần tìm hiểu kỹ về các đơn hàng dễ tìm kiếm việc làm thêm để có thể nâng cao thu nhập hàng tháng.

Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Cần Đáp Ứng Điều Kiện Gì?

Muốn XKLĐ Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi: Nam/ Nữ 18 đến 39 tuổi.
 • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên và tuỳ theo yêu cầu của từng công ty.
 • Yêu cầu ngoại hình:
  • Đối với lao động nam: chiều cao từ 160cm trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên.
  • Đối với lao động nữ: chiều cao từ 150cm trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên.
 • Yêu cầu về sức khỏe: Đủ sức khỏe dựa trên kiểm tra tại cơ sở y tế hiện đại theo quy định tại số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính. Xem chi tiết điều kiện sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà An Dương đã chia sẻ.
 • Các điều kiện quan trọng khác:
  • Không có người thân trong hộ khẩu gia đình đang sinh sống và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Chưa từng dính tiền án, tiền sự.
  • Nằm ngoài vùng miền cấm xuất cảnh Việt Nam và cấp nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Tham gia và vượt qua kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức.

Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc có cao không?

Theo thông báo từ Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước, mức lương tối thiểu áp dụng từ năm 2023 tại Hàn Quốc như sau:

 • Mức lương tối thiểu theo giờ là 9.620 won/giờ.
 • Mức lương tối thiểu theo tháng là 2.010.580 won, tương đương với 209 giờ làm việc, bao gồm 40 giờ/tuần và 8 giờ/tuần thời gian nghỉ có lương.

Sau khi trừ các chi phí sinh hoạt, ăn ở (từ 500 – 1 triệu won) thì bạn có thể tiết kiệm được khoảng 15 đến 25 triệu/tháng. So với nhiều quốc gia khác, xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn thuộc TOP đất nước có mức thu nhập cao. Đề có thể gia tăng mức thu nhập của mình khi lao động tại Hàn bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Hàn Quốc mà chúng tôi đã chia sẻ.

Mức lương trung bình khi đi xuất khẩu lao động
Mức lương trung bình khi đi xuất khẩu lao động

Quy trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào?

Quy trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc được thực hiện theo các bước sau:

1. Đăng ký dự tuyển

Người lao động đăng ký dự tuyển tại Trung tâm Lao động ngoài nước hoặc dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép.

2. Tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS-KLT

Kỳ thi tiếng Hàn EPS-KLT được tổ chức 6 tháng/lần tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Người lao động cần đạt yêu cầu của kỳ thi này để đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

3. Lựa chọn đơn hàng

Sau khi đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn EPS-KLT, người lao động sẽ được lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân.

4. Ký hợp đồng lao động

Người lao động ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động.

5. Tiến hành các thủ tục xuất cảnh

Người lao động chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để tiến hành thủ tục xuất cảnh. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: Giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận ký quỹ, giấy xác nhận hoàn thành khóa học tiếng Hàn…

6. Đào tạo định hướng

Đào tạo định hướng sẽ giúp người lao động nắm được các quy định pháp luật của Hàn Quốc, văn hóa, phong tục tập quán của người Hàn Quốc…

7. Lên đường sang Hàn Quốc

Người lao động được doanh nghiệp đưa sang Hàn Quốc làm việc với thời gian và chế độ lương thưởng theo hợp đồng đã thỏa thuận.

Bài viết “Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc” mà An Dương đã có đề cấp trước đây sẽ giúp bạn hiểu sâu và tốt hơn vể câu hỏi này.

An Dương Global: Trung Tâm Hỗ Trợ Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Uy Tín

An Dương Global cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động Hàn Quốc trọn gói bao gồm:

 • Tiếp nhận nhu cầu XKLĐ Hàn Quốc từ phía người lao động.
 • Kiểm tra, xét tuyển đầu vào, đào tạo người lao động đạt chuẩn xuất khẩu.
 • Hỗ trợ ứng tuyển, thi tuyển và chuyển giao người lao động cho các công ty Hàn Quốc.
Học viên An Dương xuất cảnh đi Hàn Quốc
Học viên An Dương xuất cảnh đi Hàn Quốc

Chúng tôi có nhiều đơn hàng tốt với mức thu nhập cao, chính sách đãi ngộ hấp dẫn thuộc nhiều ngành nghề như nuôi trồng, ngư nghiệp, chế tạo máy, xây dựng, chế biến thực phẩm, dệt may…

Ưu điểm khác:

 • Nhiều chính sách hỗ trợ chi phí đi lại, thủ tục vay, phí bảo hiểm… cho các bạn thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số…
 • Hỗ trợ vay không lãi suất, không cần thế chấp tài sản cho nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
 • Chi phí trọn gói, cạnh tranh và không phát sinh thêm.
 • Quá trình đào tạo, sinh hoạt trọn gói trong khu lưu trú khép kín hiện đại, an ninh giúp người lao động tiết kiệm thời gian và tiền bạc di chuyển.
 • Đào tạo đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người lao động bước đầu làm quen với công việc, văn hoá tại xứ sở Kim Chi.
 • Đồng hành cùng người lao động xuyên suốt thời gian làm việc tại Hàn Quốc.

van phong xkld an duong 1.jpg

Hi vọng thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ hữu ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nếu có nhu cầu XKLĐ Hàn, Nhật, Đức, Úc…

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời