Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc để đi xuất khẩu lao động

Theo thống kê từ Bộ Lao động, hằng năm có khoảng 608.116 lao động Việt được tham gia hoạt động xklđ làm việc tại Hàn Quốc. Để giúp người lao động tự tin hơn khi tham gia xklđ, An Dương Global xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc, chuẩn bị hành trang kỹ càng trước khi bước vào cánh cửa tương lai tươi sáng.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc để đi xuất khẩu lao động

Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm đào tạo và tư vấn cho nhiều ứng viên tại trung tâm xuất khẩu lao động Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình, XKLĐ Huế, An Dương Global xin chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc cực hiệu quả.

Yêu thích tiếng Hàn

Đối với tiếng Hàn, bảng chữ cái được viết theo ký tự tượng hình, còn ở Việt Nam lại được viết theo chữ cái Latinh, điều này sẽ làm người học khó khăn vì chưa hiểu được cách viết cũng như nên bắt đầu từ đâu. Do đó việc đầu tiên mà người học muốn xklđ sang Hàn Quốc cần phải xác định được mục tiêu học tập để tuân theo và đạt được kết quả cuối cùng.

Để thành thạo được một ngôn ngữ mới không phải là chuyện dễ dàng, nhưng với niềm đam mê, yêu thích học tập sẽ thúc đẩy bản thân cố gắng phấn đấu.

kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc
Yêu thích tiếng Hàn

Xây dựng bảng kế hoạch học tập chi tiết

Để vươn tới những mục tiêu cụ thể, việc lập kế hoạch, kiên trì theo đuổi vô cùng quan trọng. Nếu được hãy cố gắng liệt kê thời gian hoàn thành kế hoạch càng chi tiết càng tốt, chẳng hạn như kỹ năng nghe sẽ thành thạo sau 4 – 5 tháng, giao tiếp trơn tru như người bản xứ sau 6 – 7 tháng,… Khoảng thời gian dành cho các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cũng nên phân bổ hợp lý để nâng cao kỹ năng đồng đều.

Để cải thiện thêm kỹ năng nghe, người lao động có thể theo dõi những bản tin thời sự tiếng Hàn, học qua phim ảnh, bài viết trên các diễn đàn,… Đây chỉ là một phương pháp học tập trong vô vàn phương pháp khác nhau, người học hãy tự mình trải nghiệm, tìm ra phương pháp riêng của bản thân như học cùng nhóm, đi giao tiếp trao đổi thực tế,…

học tiếng hàn quốc
Xây dựng bảng kế hoạch học tập chi tiết

Học tập, rèn luyện theo nhóm

Học tập theo nhóm không chỉ giúp người lao động học tiếng Hàn hiệu quả mà còn nâng cao sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau. Khi học tiếng Hàn theo nhóm, mỗi người đều cố gắng xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp, tập trung và tạo động lực cùng nhau phát triển.

Người lao động nên lưu ý, để tham gia hoạt động XKLĐ Hàn Quốc, kỹ năng giao tiếp sẽ được ưu tiên hàng đầu trong quá trình học, do đó khi học tập cùng nhau hãy chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng này. 

Mọi người có thể xây dựng trò chơi trong khi học tập như giao tiếp tiếng Hàn bằng những câu đơn giản, hỏi đáp tiếng Hàn mô phỏng lại buổi phỏng vấn,… cùng nhau nhìn ra những lỗi sai, để thay đổi tốt hơn.

kinh nghiem hoc tieng han quoc
Học tập, rèn luyện theo nhóm

Yêu thích những bộ phim Hàn Quốc

Cũng giống như rèn luyện tiếng Anh, xem phim Hàn Quốc cũng là một phương pháp rèn luyện hoàn hảo, không chỉ để giải trí sau những giờ học căng thẳng mà việc xem phim còn giúp người học luyện nghe – nói tốt hơn, biết cách nhấn nhá phát âm cho giống với người bản xứ.

Điểm đặc biệt ở phương pháp học tập này là người học có thể tự do lựa chọn những bộ phim mình yêu thích mà không bị gò bó ở một vài phim cụ thể. Tốt nhất vẫn nên tìm kiếm những bộ phim có phụ đề tiếng Việt để quan sát song song khả năng phiên dịch, tăng thêm vốn từ cho bản thân.

Khi xem phim, người học có thể bắt chước các nhân vật trong phim và thử hóa thân để diễn lại, cách học này cũng khá hay đấy nhé. Hãy cố gắng, kiên trì luyện tập nhiều lần thì khả năng giao tiếp, phát âm sẽ tăng “level” cực kỳ nhanh chóng.

hoc tieng han quoc qua phim anh
Yêu thích những bộ phim Hàn Quốc

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn Quốc

Vì sao chọn Hàn Quốc là nơi xklđ mà không phải những thị trường khác?

Ưu điểm khi đi XKLĐ Hàn Quốc

Để được xklđ sang Hàn Quốc người lao động cần trải qua nhiều gian nan, thử thách khó nhằn, do đó mức thu nhập nhận được khi làm việc tại đây cũng cao hơn so với nhiều thị trường cùng khu vực. 

Hiện nay nhờ có Chính phủ Hàn Quốc ban hành những chính sách hỗ trợ lao động ngoài nước nên người lao động Việt có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, giảm chi phí thủ tục.

Ưu điểm khi đi XKLĐ Hàn Quốc
Ưu điểm khi đi XKLĐ Hàn Quốc

Nhược điểm khi đi XKLĐ Hàn Quốc

Rào cản khó khăn nhất của người lao động hiện nay chính là thi chứng chỉ tiếng Hàn. Trình độ tiếng Hàn mà các doanh nghiệp yêu cầu ở mức độ tương đối cao, thời gian học tập – thực hành tối thiểu từ 8 tháng trở lên và phải vượt qua được kỳ thi năng lực tiếng Hàn.

Nhược điểm thứ hai khi XKLĐ Hàn Quốc là nhu cầu tuyển dụng không nhiều so với các thị trường khác, dẫn đến lượng người tham gia ứng tuyển bị hạn chế. Ngoài ra cách xét tuyển khi tham gia xklđ Hàn Quốc cũng khác (Ví dụ có khoảng 100 người tham gia thi tuyển thì nhà tuyển dụng Hàn Quốc chỉ chọn ra một số ít người có điểm cao nhất và bắt đầu xét dần xuống cho đến khi đủ số lượng).

An Dương Global – Trung tâm tư vấn, tổ chức XKLĐ Hàn Quốc uy tín

Thị trường xuất khẩu lao động ngày càng đa dạng, sự hấp dẫn, thu hút của các ngành nghề trong từng đơn hàng xklđ uy tín mà An Dương Global đem đến sẽ mở ra những cơ hội việc làm mới tại nước ngoài, gia tăng thu nhập và ổn định cuộc sống cho người lao động.

Trung tâm tư vấn tổ chức XKLĐ Hàn Quốc uy tín
An Dương Global – Trung tâm tư vấn, tổ chức XKLĐ Hàn Quốc uy tín

Đừng ngần ngại liên hệ với An Dương khi muốn tìm hiểu thêm thông tin về các thị trường XKLĐ uy tín lớn tiềm năng như XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ Đài Loan,…. An Dương Global luôn đồng hành cùng người lao động từ khi tham gia đào tạo cho đến khi tìm được công việc ổn định, thuận lợi. An Dương Global xin cam kết sẽ đảm bảo chất lượng cho từng chuyến đi được thuận lợi, thành công.

Tóm lại, để gia tăng cơ hội cho bản thân trong những kỳ tuyển dụng lao động sắp tới, người lao động cần xác định mục tiêu cụ thể của bản thân, dành nhiều thời gian để học tập, cải thiện và nâng cao kỹ năng làm việc cần thiết.

Tham khảo: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời