Tuyển dụng xuất khẩu lao động tại Quảng Bình

Xuất khẩu lao động Quảng Bình – Theo con số thống kê mới nhất từ Bộ lao động và thương binh xã hội cho thấy, trong vòng 5 năm trở lại đây tỉnh Quảng bình, Nghệ An và Hà Tĩnh là những tỉnh có số lượng người xuất khẩu lao động nhiều nhất nước ta.

Những năm về trước, người lao động tại Quảng Bình thường lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại các quốc gia có chi phí thấp như Lào, Campuchia, Malaysia hoặc Đài Loan. Bởi lẽ, khi đó tỉnh Quảng Bình chưa được nhà nước quan tâm, hỗ trợ nhiều cho ngành xuất khẩu lao động. Tuy vậy, một vài năm trở lại đây, với các chính sách hỗ trợ đa dạng, phù hợp, đặc biệt là chính sách vay vốn cho người dân, Quảng Bình bắt đầu dịch chuyển sang xu hướng lựa chọn các quốc gia cao cấp hơn như Hàn Quốc, Nhật Bản. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về Tuyển dụng xuất khẩu lao động tại Quảng Bình!

xklđ quảng bình
An Dương Global – Xklđ Quảng Bình

1 Tình hình xuất khẩu lao động tại Quảng bình hiện nay

Quảng Bình là tỉnh đang có tỷ lệ người lao động tham gia xuất khẩu lao động khá cao, thuộc Top 3 tỉnh cao nhất Việt Nam. Các quốc gia được người dân lựa chọn đi xuất khẩu cũng khá đa dạng nhưng chủ yếu là chọn Hàn Quốc và Nhật Bản. Đó là nhờ những năm gần đây, tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh công tác hỗ trợ, tạo điều kiện và quan tâm nhiều.

Không chỉ hỗ trợ người lao động mà tỉnh còn có những chính sách tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này thường xuyên hơn, mở rộng cơ hội việc làm hơn. Đặc biệt là khoảng thời gian cả nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid, tình hình dịch đến nay vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho hoạt động xuất khẩu lao động. Tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ đặc thù để thúc đẩy kinh tế.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan và một số quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid chưa thể phục hồi, tỉnh tăng cường hợp tác thúc đẩy xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản theo hợp đồng. Đây là các quốc gia có nền kinh tế phát triển, cần nguồn lao động lớn và mức thu nhập cao cho người lao động. Đặc biệt Hàn Quốc, nơi thuận lợi cho việc di chuyển và chi phí xuất khẩu lao động khá phù hợp.

tuyen dung xuat khau lao dong tai quang binh 1

2 Tìm hiểu tuyển dụng xuất khẩu lao động tại Quảng Bình

Tuyển dụng xuất khẩu lao động tại Quảng Bình là chương trình được cấp phép cho người lao động nước ngoài được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc theo hợp đồng lao động. Với đặc thù kinh tế Quảng Bình chủ yếu là nông ngư nghiệp tự do, thu nhập không cao, không ổn định khiến nhiều lao động trẻ hướng tới xuất khẩu lao động Hàn Quốc để có mức thu nhập tốt hơn.

Các thủ tục và điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Tại Quảng Bình, người lao động hiện nay được tỉnh hỗ trợ với nhiều chính sách khá hấp dẫn, nhất là chính sách vay vốn ưu đãi, tạo điều kiện cho nhiều người lao động kinh tế eo hẹp cũng có cơ hội đi xuất khẩu lao động.

Về điều kiện, người lao động có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động làm việc tại Hàn Quốc cần tham gia và vượt qua một kỳ thi tiếng Hàn và đáp ứng các điều kiện khác theo quy định như sức khoẻ, không có tiền án tiền sự…

Về thủ tục, người lao động cần nộp hồ sơ đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín tại tỉnh Quảng Bình, tham gia các khoá học tiếng hàn và tham gia thi theo quy định. Nếu người lao động đảm bảo đạt yêu cầu đi xuất khẩu lao động sẽ tiến hành nộp tiền. Sau đó, các trung tâm đào tạo xuất khảu lao động sẽ hỗ trợ các thủ tục cần thiết và ký hợp đồng lao động và xuất cảnh sang làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc.

Thông thường, tại tỉnh Quảng Bình người lao động sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Bình. Những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được nhập thông tin vào hệ thống mạng của Hàn Quốc để giới thiệu cho doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn. Khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hợp pháp, người lao động sẽ được pháp luật Hàn Quốc bảo vệ và được hưởng những quyền lợi cơ bản bình đẳng như người lao động Hàn Quốc.

tuyen dung xuat khau lao dong tai quang binh 4

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Dưới đây là thông tin chi tiết về Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà chúng tôi muốn cung cấp tới các bạn. Nếu có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoặc giới thiệu cho người thân, bạn bè thì hãy tham khảo kỹ các bước quy trình sau để tránh bỡ ngỡ:

 • Bước 1: Đăng ký tham gia học tiếng Hàn và tham dự kỳ thi năng lực tiếng Hàn (Đảm bảo thi đỗ kỳ thi này để đủ điều kiện đi Hàn Quốc).
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Bình. Sở sẽ gửi qua cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn và thực hiện thủ tục ký hợp đồng lao động.
 • Bước 3: Người lao động đóng tiền, ký quỹ Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với Trung tâm lao động ngoài nước của Bộ Lao động – Thương Binh & Xã hội. Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội.
 • Bước 4: Người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh Hàn Quốc theo hướng dẫn.
 • Bước 5: Người lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc, làm việc theo hợp đồng đã ký và trở về nước khi hết hạn hợp đồng. Trường hợp người lao động được các doanh nghiệp Hàn Quốc giữ lại, gia hạn hợp đồng, tái sử dụng lao động. Khi đó, bạn sẽ được hỗ trợ hướng dẫn các thủ tục gia hạn cần thiết.

tuyen dung xuat khau lao dong tai quang binh 2

Chi phí cần chuẩn bị khi đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Quảng Bình

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hết bao nhiêu luôn là câu hỏi được đông đảo người lao động quan tâm nhất. Dưới đây là thông tin tham khảo về chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc dành cho người lao động đang sinh sống, cư trú tại Quảng Bình. Các mức chi phí có thể thay đổi dao động tuỳ từng thời điểm và các quy định cập nhật:

 • – Lệ phí tham gia thi tiếng Hàn: 24 USD.
 • – Tổng chi phí xuất cảnh: 630 USD (đã bao gồm tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, làm Visa và vé máy bay).
 • – Bảo hiểm: Số tiền bảo hiểm rủi ro là 50$. Người lao động khi xuất cảnh sang Hàn Quốc mang theo 500$, số tiền này được sử dụng để mua vé máy bay về nước khi hết hạn hợp đồng, hay còn gọi là chi phí hồi hương.

tuyen dung xuat khau lao dong tai quang binh 3

3 Đơn vị nào tiếp nhận và hỗ trợ xuất khẩu lao động Hàn Quốc tốt nhất?

Hiện nay có nhiều trung tâm xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu lao động đang ngày càng tăng lên của người dân. Tuy vậy, không phải trung tâm nào cũng uy tín, chất lượng và hỗ trợ người lao động tốt nhất. 

Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay Nhật Bản an toàn nhất, hãy liên hệ tập đoàn ANDUONG GLOBAL. Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương – ANDUONG GLOBAL là doanh nghiệp ngoài quốc doanh được thành lập từ tháng 12 năm 2021. Xuyên suốt quá rình hoạt động của mình, ANDUONG GLOBAL tự hào là công ty đào tạo xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản…uy tín số 1 tại Quảng Bình và cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu tại Việt Nam.

ANDUONG GLOBAL có sự hợp tác mở rộng với nhiều đơn vị doanh nghiệp nước ngoài, giúp mang đến cơ hội việc là đa dạng cho mọi người. Các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản thường là các công ty lớn, công việc ổn định, chế độ lương cao và đặc biệt là cơ hội cho người lao động được tái ký kết hợp đồng là rất cao.

tuyen dung xuat khau lao dong tai quang binh 6

4 ANDUONG GLOBAL luôn cam kết

 • Cung ứng nguồn lao động Nhật Bản chất lượng hàng đầu Việt Nam
 • Hướng đến doanh nghiệp cung cấp nguồn lao động đa dạng nhất cho thị trường Nhật
 • Khẳng định vị thế là công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hàng đầu Việt Nam
 • Luôn hướng đến chinh phục mục tiêu phát triển bền vững,
 • Là sự lựa chọn hàng đầu cho các đối tác và người lao động.

TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ LÀM THỦ TỤC HỒ SƠ

Chi nhánh Tập đoàn An Dương tại Quảng Bình – Xkld Quảng Bình

 • Địa chỉ: KP 5, Phường Ba Đồn, Thị Xã Ba Đồn, Quảng Bình – TEL: +84-779 468 868
 • HOTLINE: +84-858 933 933
 • EMAIL: info@anduongglobal.com

Văn phòng XKLĐ An Dương Global tại Lệ Thuỷ

 • Địa chỉ: Sen Đông – Sen Thuỷ – Lệ Thuỷ – Quảng Bình
 • TEL: +84- 706 173 173
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời