Chia sẻ kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật PHÍ THẤP – LƯƠNG CAO

Sau nhiều lần tham khảo mục tiêu của người lao động về mục đích chính khi lựa chọn XKLĐ Nhật Bản, có đến 80-90% câu trả lời vì mục đích kiếm tiền, cải thiện đời sống cho bản thân và gia đình. Đây là mục tiêu  hoàn toàn chính đáng, người lao động đều mong muốn mình được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thu nhập ổn định. Bài viết dưới đây An Dương xin chia sẻ kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật PHÍ THẤP – LƯƠNG CAO phù hợp với điều kiện, mục tiêu mà người lao động đang hướng đến.

Bí quyết của An Dương – Chia sẻ kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật PHÍ THẤP – LƯƠNG CAO

Lựa chọn đơn hàng theo khu vực, tỉnh Nhật Bản có mức lương cao

Người lao động trước khi XKLĐ sang Nhật cần phải tìm hiểu mức lương cơ bản của từng vùng, từng tỉnh thành tương ứng với vị trí đang tuyển là bao nhiêu, mỗi khu vực sẽ có đãi ngộ, chính sách và mức lương khác nhau.

Những khu vực lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto, Kanagawa,… sẽ có mức lương cao vì đây là thành phố lớn, hiện đại tại Nhật Bản. Tuy nhiên ở những thành phố này chi phí sinh hoạt sẽ là trở ngại với người lao động, nhưng nếu biết cách chi tiêu hợp lý thì mức lương tại các thành phố này hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Ngược lại, nếu đánh đổi mức lương cao chọn các khu vực, tỉnh xa thành phố thì bạn sẽ có cuộc sống yên bình, chi phí sinh hoạt thấp đồng thời mức tiết kiệm của bạn sẽ được gia tăng thêm 1 khoản đáng kể.

Đặc biệt, chính phủ Nhật đã triển khai chính sách tăng lương tối thiểu từng vùng, đây là chính sách đặc biệt và có lợi cho người lao động.

kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật
Lựa chọn đơn hàng theo khu vực, tỉnh Nhật Bản có mức lương cao

Lựa chọn đơn hàng dựa theo điều kiện thời tiết từng vùng tại Nhật Bản

Thời tiết cũng là yếu tố quan trọng bên cạnh việc lực chọn tỉnh, khu vực có mức lương cao. Ở những nơi lạnh như Hokkaido, Amori, Akita, Miyagi, Fukushima,… chắc chắn không thể dành cho người lao động mắc bệnh đường hô hấp, người lao động không phù hợp với điều kiện thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giảm năng suất lao động cũng như giảm tiền lương kiếm ra.

Các vùng như Osaka, Fukuoka, Tokyo,… thì ngược lại, không khí dễ chịu và ấm áp hơn tương đồng với khí hậu tại Việt Nam.

kinh nghiem chon don hang di nhat
Lựa chọn đơn hàng dựa theo điều kiện thời tiết từng vùng tại Nhật Bản

Trọn bộ kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật PHÍ THẤP – LƯƠNG CAO tại An Dương

Lựa chọn đơn hàng 1 năm

Thời gian cho đơn hàng 1 năm XKLĐ tại Nhật là lựa chọn cho những ai đang gặp khó khăn về tài chính hoặc muốn trải nghiệm làm việc tại Nhật Bản trong thời gian ngắn. Chi phí chuẩn bị cho các thủ tục, đào tạo thấp.

Những công việc trong đơn hàng 1 năm tại Nhật thường mang tính chất thời vụ, cụ thể như giặt sấy, thu hoạch, trồng hoa, đóng hộp, chế biến hoa quả sấy khô,… Những công việc này tương đối nhẹ nhàng và không quá nặng nhọc phù hợp cho cả lao động nam và nữ. Mức lương cho các ngành nghề này từ 25 – 30 triệu/ tháng (chưa bao gồm thời gian tăng ca).

xkld nhat ban 1 nam
Lựa chọn đơn hàng 1 năm

Lựa chọn đơn hàng 3 năm

Đơn hàng 3 năm là hình thức phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, là lựa chọn hàng đầu của người lao động khi đi XKLĐ tại Nhật Bản.

Ngược lại với đơn hàng làm việc 1 năm, đơn hàng 3 năm tại Nhật có mức chi phí tương đối cao nhưng đánh đổi lại người lao động sẽ được khoản vốn tích lũy hấp dẫn khi quay trở về nước.

Các công việc của đơn hàng 3 năm đa dạng hơn đơn hàng làm việc 1 năm, từ lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, cho đến các công việc về may mặc, xây dựng, cơ khí,…

Đồng thời khi lựa chọn đơn hàng 3 năm làm việc tại Nhật, người lao động sẽ có cơ hội tìm hiểu nền văn hóa, con người, cải thiện ngôn ngữ, tham quan được nhiều địa điểm, nâng cao kỹ năng, tay nghề,… đây là những đặc quyền chỉ riêng đơn hàng làm việc 3 năm mới có.

xkld nhat ban 3 nam
Lựa chọn đơn hàng 3 năm

Lựa chọn đơn hàng cho lao động nữ

Môi trường XKLĐ tại Nhật Bản hiện tại được đánh giá là chất lượng, hiện đại và an toàn cao vì vậy trước khi sang Nhật, người lao động có thể tham khảo một số đơn hàng cực hot dành riêng cho lao động nữ như:

Chế biến thực phẩm (thức ăn nhanh, rau củ quả, các loại sốt, …)

Ngành chế biến thực phẩm có tính chất ổn định, nhẹ nhàng không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, chỉ cần người lao động chăm chỉ là đã nhanh chóng kiếm được 30 – 36 triệu/ tháng làm việc.

Công việc hộ lý, điều dưỡng

Nếu khối ngành trên chưa thể lọt vào mắt xanh của bạn thì điều dưỡng – hộ lý sẽ là khối ngành khiến cho bạn suy nghĩ lại. Đây được coi như là ngành nghề có mức lương cao nhất hiện tại và được bảo trợ đặc biệt theo chính sách của Chính phủ Nhật Bản.

Cơ hội làm việc, nâng cao trình độ ngôn ngữ, kỹ năng chăm sóc của bạn sẽ được rộng mở, mức lương được trả tương xứng theo năng lực người lao động từ 35 – 40 triệu/ tháng. Và đây là đơn hàng có chi phí thấp nhất trong tất cả đơn hàng khi XKLĐ sang Nhật.

Tham khảo thông tin tuyển dụng XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình

xkld nhat ban cho nu gioi
Lựa chọn đơn hàng cho lao động nữ

Lựa chọn đơn hàng cho lao động nam

Với lao động nam, công việc sẽ có phần vất vả hơn vì vậy khi lựa chọn XKLĐ sang Nhật thì công việc yêu thích rất quan trọng nó sẽ gắn bó với bạn trong suốt 3 năm chứ không phải chỉ làm qua loa mấy tháng cảm thấy chán là buông bỏ.

Nên để nắm rõ đơn hàng đi Nhật cho nam gồm những đơn nào, đi Nhật nên chọn đơn hàng nào, hãy cùng tìm hiểu qua các đơn hàng dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất bạn nhé

Nhóm ngành xây dựng

Đây là đơn hàng khá phổ biến dành cho lao động nam với mức lương hấp dẫn lên đến 34 – 40 triệu/ tháng. Ngoài ra còn có các khoản hỗ trợ tăng ca hàng tuần, hỗ trợ làm thêm,…

Chi phí đi lại cho nhóm ngành xây dựng vô cùng thấp vì công ty sẽ có xe đưa đón hỗ trợ đến khu vực công trình mới.

Nhóm ngành cơ khí

Ngành cơ khí đang là đơn hàng có số lượng tuyển dụng cao ngất ngưỡng và chưa từng hạ nhiệt. Nhóm ngành cơ khí khá đặc thù vì vậy đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm làm việc, mức lương dành cho người lao động từ 30 -35 triệu/ tháng.

xkld nhat ban cho nam gioi
Lựa chọn đơn hàng cho lao động nam

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn nghề phù hợp khi XKLD Nhật Bản

Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương – Đơn vị tổ chức XKLĐ uy tín hàng đầu

Hiện tại Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương đã liên kết với nhiều công ty lớn tại Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc triển khai đào tạo nhiều ngành nghề đa dạng, kết hợp với sự chỉ dẫn, tư vấn nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ nhân lực giúp cho người lao động dễ dàng lựa chọn công việc mà mình mong muốn.

Người lao động khi đến với An Dương sẽ được hỗ trợ về mọi mặt kể cả thủ tục vay vốn tại địa phương nếu chưa đủ khả năng chi trả phí tham dự. Mọi chi phí đều được An Dương công khai, minh bạch rõ ràng, đảm bảo giữ nguyên mức phí đối với các đơn dự tuyển.

Nếu lựa chọn đúng, cánh cửa tương lai của bạn sẽ mở ra thêm nhiều hướng đi mới còn lựa chọn sai thì bạn sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc lẫn công sức bỏ ra ban đầu. Vì vậy mà An Dương rất trân trọng mọi thông tin khi trao đổi, đem lại lợi ích cao nhất cho người lao động.

Tham khảo thêm chuyên mục: Tin tức – Sự kiện An Dương

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời