Chia sẻ kinh nghiệm chọn nghề phù hợp khi XKLD Nhật Bản

Trên thị trường XKLĐ Nhật Bản hiện nay có đến hơn 77 ngành nghề để lựa chọn. 77 ngành nghề là một con số không nhỏ và rất khó khăn để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân. Nắm bắt được tâm tư của người lao động Công ty CP Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương xin chia sẻ kinh nghiệm chọn nghề phù hợp khi XKLD Nhật Bản giúp người lao động tiết kiệm được thời gian và nhanh chóng nắm bắt cơ hội việc làm.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn nghề phù hợp khi XKLD Nhật Bản từ An Dương

Muốn tìm được công việc phù hợp khi xuất khẩu lao động là việc làm vô cùng hệ trọng, 3 năm làm việc không phải là thời gian ngắn vì vậy người lao động cần biết được mục đích và sở thích của bản thân để tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Lựa chọn ngành nghề theo mục đích làm việc

Mỗi người lao động khi lựa chọn hướng xuất khẩu lao động sẽ có những suy nghĩ, mục đích khác nhau, có người vì lý do kiếm tiền, thu nhập cao, nhưng có người lại muốn học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, …

Với những người lao động chỉ có mục đích kiếm tiền đơn thuần thì nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với tiêu chí bản thân là đủ. Không nên kén chọn vì dễ đánh mất cơ hội làm việc, tốn thời gian chờ đợi cho những đợt tuyển sau.

Đối với mục tiêu học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thì các ngành cơ khí, nông nghiệp, dệt may sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

kinh nghiệm chọn nghề phù hợp khi XKLD Nhật Bản
Kinh nghiệm chọn nghề phù hợp khi XKLD Nhật Bản

Lựa chọn ngành nghề theo điều kiện bản thân

Xác định công việc theo giới tính bản thân

Giới tính là một trong những yếu tố giúp người lao động dễ đưa ra quyết định khi lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Công ty CP Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương xin gợi ý một vài lựa chọn như:

 • Lao động nam: công việc phù hợp là xây dựng, cơ khí, nội thất.
 • Lao động nữ: các ngành đòi hỏi tay nghề cao, chăm chút, tỉ mỉ như chế biến thực phẩm, dệt may, điều dưỡng, hộ lý. 

Xác định công việc theo ngoại hình, độ tuổi

Mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu khắt khe về ngoại hình và độ tuổi người lao động. Một số yêu cầu về ngoại hình mà An Dương để ý đối với thị trường XKLD Nhật Bản như:

 • Khối ngành Xây dựng: Lao động nam có ngoại hình trên 160cm, cân nặng 50kg, độ tuổi thích hợp 19 – 35 tuổi.
 • Khối ngành Cơ khí: Lao động nam có ngoại hình trên 160cm, cân nặng 50, độ tuổi làm việc từ 18 – 32 tuổi.
 • Khối ngành chế biến: Lao động nam/nữ có ngoại hình tối thiểu từ 155cm, cân nặng 45kg, độ tuổi làm việc thích hợp từ 18-32 tuổi.
 • Khối ngành dệt may, may mặc: lao động nam/nữ có ngoại hình tối thiểu từ 155cm, cân nặng 45kg, độ tuổi làm việc thích hợp từ 18-35 tuổi.
lựa chọn ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản
Lựa chọn ngành nghề theo điều kiện bản thân

Xác định công việc theo bằng cấp bản thân

Với người lao động mong muốn làm việc tại thị trường Nhật Bản thì cần phải có sự xác nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở, Phổ thông trung học trở lên. Những người có bằng tốt nghiệp cao hơn như Trung cấp nghề, Cao đẳng hay Đại học sẽ có nhiều quyền lợi ưu tiên hơn khi lựa chọn.

Với những ngành cơ khí, điện tử công nghiệp, thực phẩm, xây dựng, may mặc thị trường Nhật Bản yêu cầu bằng cấp chuyên môn cụ thể.

Xem thêm: Dịch vụ xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại An Dương Global

Lựa chọn ngành nghề theo kinh nghiệm làm việc

Đa số những người lao động tham gia vào hoạt động xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản không có nhiều kinh nghiệm làm việc. Ngoại trừ một số ngành đặc thù cần người lao động có tay nghề cao như hàn, tiện, phay, cơ khí, máy móc, dệt may, …

Khi lựa chọn những ngành nghề này, người lao động phải trải qua buổi thi tay nghề trước khi được tuyển chọn. Tuy nhiên không nên quá lo lắng, vì thị trường XKLD Nhật Bản vẫn luôn coi trọng tác phong và ý thức làm việc của người lao động.

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại các trung tâm XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình

xkld nhat ban
Lựa chọn ngành nghề theo kinh nghiệm làm việc

Lựa chọn ngành nghề theo điều kiện sức khỏe

Tùy thuộc vào các ngành nghề khác nhau mà yêu cầu sức khỏe cũng có sự khác biệt. Ví dụ như khối ngành công nghiệp điện tử đòi hỏi người lao động phải có thị lực tốt để quan sát những chi tiết nhỏ trên linh kiện, chip xử lý, …

Ngành chế biến thực phẩm, chế biến thức ăn thì người lao động không được mắc các bệnh về hô hấp, dị ứng, viêm xoang, …

Trường hợp đặc biệt khi có hình xăm trên cơ thể thì người lao động chỉ được phép lựa chọn ngành xây dựng để làm việc.

Tham khảo thêm: Tin tức – Sự kiện

Công ty CP Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương – Đơn vị tổ chức XKLĐ tầm cỡ quốc gia

Vì sao Công ty CP Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người lao động khi tham gia XKLĐ tại thị trường Nhật Bản? Nguyên nhân đến từ sự uy tín, cái tâm hoạt động và mang lại niềm tin phấn khởi cho người lao động.

Công ty CP Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tân tiến phù hợp với nhiều khóa đào tạo tay nghề cho người lao động trước khi tham gia ứng tuyển.

Công ty CP Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương
Công ty CP Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương

Sứ mệnh mà An Dương – đơn vị XKLĐ uy tín đạt được sau nhiều năm hoạt động trong nghề như:

 • Giải quyết được các vấn đề thất nghiệp trong thời kỳ mới sau đại dịch.
 • Gia tăng thu nhập cho người lao động, cải thiện cuộc sống sinh hoạt.
 • Đem về nguồn thu ngoại tệ cho sự phát triển của nước nhà.
 • Rút ngắn khoảng cách giàu nghèo giữa người với người trong một quốc gia.
 • Không còn tệ nạn phát sinh do xóa bỏ được tỷ lệ thất nghiệp.
 • Mở rộng quan hệ ngoại giao với nhiều thị trường tiềm năng trên thế giới.
 • Người lao động có cơ hội phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng làm việc.

Người lao động khi có nhu cầu tìm hiểu về thị trường XKLD Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc hay nhiều thị trường khác đừng ngần ngại mà tìm đến An Dương. An Dương sẽ là người bạn đồng hành, định hướng và quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của người lao động trên con đường đổi mới, phát triển bản thân.

Rate this post

Trả lời

0357056056