Chia sẻ kinh nghiệm làm việc khi đi xkld tại Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng vì môi trường làm việc chuyên nghiệp, mà văn hóa con người cũng như tác phong làm việc cực kỳ nghiêm túc, đúng giờ. Điểm đặc trưng ở những công ty Nhật Bản rất coi trọng người tài vì đó giá trị tinh thần, cốt lõi để đưa Nhật Bản ngày càng đi lên. Vậy làm sao để thích nghi trong môi trường kỉ luật như vậy? Hãy cùng AnDuong Global chia sẻ kinh nghiệm làm việc khi đi xkld tại Nhật Bản nhé.

Nên lựa chọn đơn hàng xkld mấy năm tại Nhật Bản?

Hiện tại, đơn hàng xuất khẩu lao động Quảng Trị sang Nhật Bản có rất nhiều hình thức – thời gian khác nhau cho người lao động lựa chọn từ 1 năm, 3 năm cho đến 5 năm làm việc. Trong đó thời gian làm việc 1 năm là đơn hàng xklđ ngắn nhất, khó trải nghiệm được tính chất công việc, cũng như học hỏi những điều mới tại Nhật Bản.

Còn đơn hàng xklđ Nhật Bản 3 năm, 5 năm sẽ giúp người lao động có thêm kinh nghiệm làm việc vững chắc và tích lũy số vốn đủ lớn để khi trở về Việt Nam có thể tiếp tục theo đuổi công việc mơ ước.

kinh nghiệm làm việc khi đi xkld tại Nhật Bản
Nên Xklđ Nhật Bản mấy năm?

Chia sẻ kinh nghiệm làm việc khi đi xkld tại Nhật Bản

Ăn uống, sinh hoạt ở một thành phố mới đã khó, nắm được những nguyên tắc làm việc với người Nhật còn khó gấp ngàn lần. Con người Nhật Bản là trụ cột tinh thần của quốc gia nên được coi trọng vì sự nỗ lực và nguyên tắc nghiêm chỉnh khi làm việc.

Dựa vào nhiều khoá tư vấn, đào tạo tại trung tâm xuất khẩu lao động Quảng Trị, AnDuong Global xin chia sẻ những kinh nghiệm nho nhỏ để giúp người lao động thích nghi, dễ thở hơn khi xklđ sang Nhật Bản:

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm đầu tiên vô cùng quan trọng trong văn hóa làm việc với người Nhật là sự đúng giờ. Việc đúng giờ thể hiện sự tôn trọng không chỉ trong công việc mà còn ở ngoài xã hội, khi đến sớm người lao động sẽ có thêm thời gian để học hỏi, chuẩn bị tốt hơn giúp tăng năng suất làm việc.

Người Nhật luôn thể hiện sự tôn trọng trong mọi cách ứng xử, giao tiếp với mọi người xung quanh. Ngoài ra đối với người Nhật Bản, họ luôn sẵn sàng dành lời xin lỗi với người khác trước những lỗi lầm của bản thân.

Trong phong thái làm việc của người Nhật, kỷ luật – nguyên tắc là những yếu tố mà người Nhật đặt lên hàng đầu. Không những thế người Nhật Bản rất tôn trọng người đi trước nên luôn muốn học hỏi kinh nghiệm từ họ, đây chính là phương pháp rèn luyện bản thân cực kỳ hiệu quả.

kinh nghiệm làm việc khi đi xkld tại Nhật Bản
Kinh nghiệm làm việc

Nâng cao khả năng ngoại ngữ làm việc

Để hợp tác tốt với người Nhật thì tốt nhất người lao động nên có đủ kiến thức, vốn từ khi giao tiếp để nắm bắt được thông tin, cải thiện những thiết sót của bản thân, nâng cao kỹ năng làm việc.

Chính vì tầm quan trọng của ngoại ngữ mà các đơn vị tổ chức XKLĐ Nhật Bản thường dành nhiều thời gian để đào tạo tiếng Nhật cho người lao động. Chắc chắn chỉ với thời gian ngắn như vậy không thể truyền tải hết mọi kiến thức, nhưng một khi được sang Nhật làm việc, môi trường – văn hóa và đồng nghiệp xung quanh sẽ giúp người lao động được trau dồi tốt hơn.

Tiếng Nhật đang ngày càng phổ biến rộng rãi hơn và được nhiều doanh nghiệp, công ty yêu thích khi tuyển dụng. Do đó người lao động không cần quá lo lắng khi trở về Việt Nam vì cơ hội việc làm luôn rộng mở.

xklđ quảng bình
Nâng cao khả năng ngoại ngữ làm việc

Xem thêm: Công ty hỗ trợ Xuất khẩu lao động tại Huế uy tín và chất lượng

Rèn luyện tính kiên nhẫn trong công việc

Bên cạnh thái độ làm việc, người Nhật rất chú trọng đến đức tính kiên nhẫn, cần cù. Vì vậy người lao động phải học hỏi liên tục, kiên trì trong mọi việc thì mới hoàn thiện tốt bản thân.

Ngoài kỹ năng chuyên môn, kiên nhẫn chịu khó thì tính cống hiến là đức tính mà người Nhật vô cùng quý mến. Sự cống hiến hết mình vì tập thể mang lại giá trị tích cực cho doanh nghiệp sẽ là thước đo đánh giá xem người lao động có thật sự phù hợp với môi trường Nhật Bản.

xklđ huế đi Nhật Bản
Rèn luyện tính kiên nhẫn trong công việc

Hiểu biết về văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản hiện nay đang là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu khu vực với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Để vươn tới những thành tựu như vậy, ngoài con người chịu khó thì văn hóa làm việc tại Nhật Bản rất đáng để các quốc gia khác học hỏi.

Người Nhật rất thích tối giản hóa mọi thứ, vì vậy mà người lao động nên để ý đến sự sạch sẽ, gọn gàng trong các công việc thường ngày. Đây sẽ là điểm cộng rất lớn giúp người lao động có thêm nhiều cơ hội làm việc, phát triển bản thân trong tương lai.

văn hóa Nhật Bản
Hiểu biết về văn hóa Nhật Bản

Tinh thần cầu tiến, nâng cao năng lực

Sống hết lòng vì công việc cũng là một phần văn hóa tại Nhật Bản, họ luôn chú trọng đến trách nhiệm và cố gắng thực hiện tốt mọi công việc của mình.

Dù cho ở bất kỳ thị trường nào (Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan,…) thì tinh thần cầu tiến là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến tương lai của mỗi người lao động. 

Nếu người lao động có tinh thần ham học hỏi, hòa đồng luôn muốn cải thiện bản thân, nâng cao hiệu suất công việc thì xin chúc mừng, bạn đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng Nhật Bản rồi đấy nhé, còn một điều chắc chắn hơn nữa là cơ hội phát triển và mức lương của người lao động sẽ được rộng mở.

AnDuong Global – Đôi cánh nâng đỡ tương lai của người lao động

An Dương Global hiện là một trong những đơn vị đào tạo XKLĐ uy tín cung cấp hoạt động xuất khẩu lao động tầm cỡ quốc gia với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Kể từ khi thành lập, An Dương Global đã cung cấp hơn 1300 kỹ sư cùng hàng nghìn người lao động có tay nghề sang những thị trường lớn như: XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản,…

kinh nghiem lam viec khi di xkld nhat ban
An Dương Global – Đơn vị XKLĐ uy tín, chuyên tổ chức các chương trình XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình

Không những thế An Duong Global còn định hướng giới trẻ về việc làm, tư duy để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ những thị trường Xklđ uy tín tiềm năng trên thế giới. An Dương Global luôn hoạt động với tôn chỉ “Người lao động – Ưu tiên số 1” đã và đang giải quyết nhiều vấn đề về thất nghiệp, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống và tinh thần của người lao động Việt Nam.

Lựa chọn Xklđ Nhật Bản tại An Dương sẽ là lựa chọn chính xác để có thêm kiến thức, kỹ năng cũng như tạo nên nguồn lực mạnh mẽ để phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh. Các ứng viên có thể tìm hiểu các chương trình XKLĐ Quảng Bình, XKLĐ Huế trực tiếp tại website https://anduongglobal.vn/ để biết thêm chi tiết!

Tham khảo thêm: Chuyên mục Tin tức – Sự Kiện

Rate this post

Trả lời