Những lưu ý cần nắm rõ về xuất khẩu lao động tại Quảng Trị

Những lưu ý xuất khẩu lao động tại Quảng Trị cần nắm rõ là gì? Xuất khẩu lao động là hướng đi được rất nhiều người lựa chọn trong thời buổi hiện đại. Điều này đặc biệt thấy ở những vùng quê nghèo, gặp nhiều khó khăn và họ mong muốn được cải thiện chất lượng cuộc sống. Và theo thống kê, Quảng Trị là một trong những tỉnh thành có số lượng người tham gia xuất khẩu lao động tương đối lớn.

Tuy nhiên, thực tế việc xuất khẩu lao động ở một quốc gia là điều không hề dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Có rất nhiều hành trang để chuẩn bị, bắt đầu cho một đoạn đường mới đầy chông gai. Mà điều quan trọng nhất là phải lựa chọn đúng địa chỉ tư vấn xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng.

Hiểu được điều mà mọi người lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về những lưu ý xuất khẩu lao động tại Quảng Trị cần nắm rõ. Tin chắc rằng đây là chủ đề mà nhiều người quan tâm. Thế nên đừng bỏ lỡ nhé.

Những lưu ý cần nắm rõ về xuất khẩu lao động tại Quảng Trị

Hiểu và nắm đúng yêu cầu trong hợp đồng xuất khẩu lao động

Trước tiên, nếu muốn xuất khẩu lao động tại Quảng Trị, mọi người cần nắm đúng, chính xác mọi thông tin ghi trong hợp đồng. Bao gồm:

  • Tên của doanh nghiệp, đơn vị đứng đầu, địa chỉ, số điện thoại của bên tư vấn xuất khẩu lao động. Ngoài ra, cần có thông tin liên lạc với cán bộ hỗ trợ trực tiếp. Lời khuyên tốt nhất là hãy đến trực tiếp tại công ty để có thể tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh nguồn thông tin thông qua trung gian, có sự mập mờ.
  • Hiểu rõ về quốc gia mà bạn sẽ đến và xuất khẩu lao động, mức lương, thời gian, phụ cấp, trợ cấp hay một số các chính sách đãi ngộ đi kèm. 
  • Chủ động in bản sao về các hợp đồng có liên quan để đề phòng trường hợp gặp phải rủi ro, tranh chấp nào thì sẽ không bị ảnh hưởng hay thiệt hại đến các lợi ích của cá nhân.
  • Chi phí mà bạn đóng cho công ty phải có biên lai rõ ràng.
lưu ý xuất khẩu lao động tại Quảng Trị
Hiểu và nắm đúng yêu cầu trong hợp đồng xuất khẩu lao động

Hãy thận trọng với những lời hứa hẹn của đơn vị tổ chức xuất khẩu lao động

Ngày nay, không ít các đơn vị môi giới, chuyên tổ chức lừa đảo xuất khẩu lao động tại Quảng Trị. Và mọi người cần phải hết sức thận trọng với những lời hứa hẹn này. Đừng nghĩ về một cuộc sống khi đi xuất khẩu lao động là đẹp như mơ hay việc nhẹ mà lương cao.

Kinh nghiệm mà Anduongglobal.com gửi đến bạn đó là hãy yêu cầu công ty cung cấp giấy tờ pháp lý. Làm thế nào để có thể chứng minh họ kinh doanh hợp pháp và được cấp quyền tuyển dụng theo đúng quy định cục Quản lý lao động.

xkld tai quảng trị
Hãy thận trọng với những lời hứa hẹn của đơn vị tổ chức xuất khẩu lao động

Khóa học nghề, học tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động tại Quảng Trị

Khi xuất khẩu lao động tại Quảng Trị, mọi người sẽ tham gia những khóa học tiếng hay học nghề. Ngoài ra còn được tìm hiểu rất nhiều về văn hóa, phong tục của quốc gia mà bạn sẽ đến. Trong đó Anduongglobal.com được đánh giá là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp có trách nhiệm, nghĩa vụ tổ chức lớp học cho mọi người.

Thời gian của các khóa học này thường là từ 3 – 4 tháng trước lúc bay.

luu y khi xkld tai quang tri
Khóa học nghề, học tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động tại Quảng Trị

Tìm hiểu về thông tin liên lạc với cơ quan đại diện Việt Nam

Một lưu ý quan trọng dành cho người xuất khẩu lao động tại Quảng Trị đó là hãy tìm hiểu cách thức liên lạc với cơ quan đại diện Việt Nam tại quốc gia mà bạn bay đến. Bao gồm địa chỉ trụ sở, số điện thoại hay tên gọi. Ví dụ như là đại sứ quán, những tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ, hỗ trợ lao động.

Việc cần làm khi xảy ra sự cố, tranh chấp

Ngay khi xảy ra những sự cố hay bất kỳ tranh chấp nào với chủ sử dụng lao động, người lao động tại Quảng Trị cần phải gửi thư, gọi điện, gửi fax, email đến công ty xuất khẩu lao động ban đầu. Sau đó, yêu cầu họ phải lên tiếng can thiệp, giải quyết.

Ngoài ra, bất kỳ nội dung hay những thông tin trao đổi nào của hai bên, người lao động phải ghi phép lại rõ ràng, kèm theo thời gian, địa điểm cụ thể.

tim hieu xklđ tai quảng trị hiên nay
Việc cần làm khi xảy ra sự cố, tranh chấp

Vay tiền xuất khẩu lao động tại Quảng Trị đảm bảo an toàn, uy tín

Đa phần những công ty môi giới, tổ chức xuất khẩu lao động tại Quảng Trị hiện nay đều hỗ trợ thủ tục vay vốn ở ngân hàng. Thế nhưng, người lao động cần cẩn thận hơn. Hãy đến gặp gỡ, trao đổi để hỏi rõ về thủ tục cũng như điều kiện, số tiền, lãi suất. 

Sau đó, ngân hàng sẽ chuyển tiền đến người lao động. Việc của người lao động là thanh toán trực tiếp vào công ty đại diện.

Ký tá giấy tờ vay mượn tiền đúng thời hạn

Người xuất khẩu lao động tại Quảng Trị chỉ ký mượn tiền của ngân hàng cũng như trả chi phí khi đã ký vào biên bản hợp đồng với bên môi giới. Tổ chức xuất khẩu lao động có nhiệm vụ đưa cho người lao động bản hợp đồng trước khi xuất cảnh 5 ngày. Vậy thì tổng quan, người lao động sở hữu bản này trước lúc bay tối thiểu là 6 ngày.

tư vấn xkld quảng trị
Ký tá giấy tờ vay mượn tiền đúng thời hạn

Xem thêm: Một số lưu ý cần nắm rõ trước khi đi xuất khẩu lao động là gì?

ANDUONG GLOBAL – Đơn vị tổ chức xuất khẩu lao động tại Quảng Trị uy tín, chất lượng hàng đầu

Như đã nói, vấn đề quan trọng nhất đối với người lao động là lựa chọn đơn vị môi giới uy tín, chất lượng. Chỉ có như vậy thì mọi quyền lợi của người xuất khẩu lao động tại Quảng Trị mới được đảm bảo tối ưu.

ANDUONG GLOBAL là đơn vị mà mọi người có thể tin tưởng, an tâm khi lựa chọn. Công ty luôn đề cao, ưu tiên cho lợi ích của người lao động. ANDUONG GLOBAL đã giúp đỡ nhiều bạn trẻ, thanh niên thực hiện ước mơ của mình, trở thành những lao động chuyên môn, những thực tập sinh kỹ năng làm việc ở những công ty tên tuổi khi XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc.

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực tập đoàn An Dương luôn nỗ lực, cố gắng mang đến cho người lao động những điều tốt đẹp nhất. Mức giá thành phải chăng, đặc biệt luôn đảm bảo quyền công nhân, quyền hợp pháp của tất cả mọi người.

Trên đây là những lưu ý cần nắm rõ về XKLĐ Quảng Trị. Xuất khẩu lao động vốn là một quyết định khó khăn, vậy nên mọi người có thể tham khảo và suy nghĩ thật kỹ. 

Tham khảo thêm những thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình

Đơn vị tổ chức xuất khẩu lao động tại Quảng Trị uy tín, chất lượng hàng đầu
An Dương Global – Tư vấn XKLĐ tại khu vực Quảng Trị

ANDUONG GLOBAL sẽ luôn là điểm đến lý tưởng, luôn đồng hành cùng người lao động trên mọi chặng đường!

Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với ANDUONG GLOBAL bằng các phương thức sau:

  • Trụ sở chính: Số 09 Nguyễn Hữu Khiếu, Phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị.
  • Hotline: 84 357 056 056
  • Website: anduongglobal.com
  • Email: info@anduongglobal.com

Tham khảo thêm: Chuyên mục Tin tức  – Sự kiện

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời