Một số lưu ý cần nắm rõ trước khi đi xuất khẩu lao động là gì

“Xuất khẩu lao động” là cụm từ đã không còn quá xa lạ mỗi người dân Việt Nam vào những năm trở lại đây. Vì cuộc sống cơm áo gạo tiền, hàng ngàn người dân đã lựa chọn tạm rời xa mảnh đất quê hương của mình để tìm kiếm các công việc mưu sinh ở nơi đất khách với mức lương cao, công việc ổn định. Tuy nhiên để tìm được một công việc ổn định và mức lương cao, bạn cần nắm rõ một số lưu ý trước khi đi xuất khẩu lao động.

Một số lưu ý cần nắm rõ trước khi đi xuất khẩu lao động là gì?

Để tránh trường hợp bị lừa, bạn hãy đọc kỹ một số lưu ý dưới đây.

– Cần tìm hiểu kỹ về tên, địa chỉ doanh nghiệp, biết được số điện thoại và luôn giữ thông tin liên lạc của cán bộ tư vấn tuyển chọn. Để rõ hơn tránh tình trạng mập mờ, bạn nên đến thẳng trực tiếp các công ty XKLĐ uy tín để tìm hiểu nhân được tư vấn trực tiếp. Bạn cũng có tìm đến Anduongglobal.com để tìm hiểu các vấn đề về XKLĐ một cách chi tiết nhất..

– Bạn cần tìm hiểu và nắm rõ thông tin nước bạn muốn đến và công ty nơi bạn sẽ làm việc. Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu rõ về các công việc cụ thể, nguồn thu nhập, chế độ phúc lợi.. Thông thường những điều này sẽ được công ty dịch vụ XKLĐ ghi sẵn trong đơn hàng.  Nếu còn thắc mắc thì hãy liên lạc trực tiếp đến họ để tránh tình trạng mập mờ không rõ dẫn đến hiểu sai vấn đề.

lưu ý cần nắm rõ trước khi đi xuất khẩu lao động
Cần tìm hiểu kỹ về tên, địa chỉ doanh nghiệp, biết được số điện thoại và luôn giữ thông tin liên lạc của cán bộ tư vấn tuyển chọn

– Bạn nên cẩn thận trước những lời dụ ngọt của con “cò” về cuộc sống mơ ước nhàn rỗi sau khu xuất khẩu lao động. Nên kiểm tra đầy đủ các giấy tờ pháp lý hợp pháp của đơn vị tư vấn tuyển chọn để chứng tỏ họ là doanh nghiệp uy tín và được phép tuyển dụng hợp pháp theo quy định của Cục quản lý lao động ngoài nước.

 – Khi chưa ký hợp đồng dịch vụ, bạn không nên tin tưởng giao tiền hoặc tài sản của mình cho họ. Mọi bản thảo hợp đồng giữa bạn và doanh nghiệp cần phải chi tiết rõ ràng minh bạch.

– Nắm rõ mọi chi phí khoản tiền cần nộp cho công ty dịch vụ XKLĐ từ ban đầu tham gia đăng ký đến khi nhập cảnh.

– Bạn cần chuẩn bị các khoản chi phí: dịch vụ, tiền quỹ hỗ trợ lao động làm việc ở nước ngoài, tiền môi giới, tiền vé máy bay, tiền đặt cọc, tiền đồng phục, tiền nghề… 

– Vì để tránh bị thu tiền oan, hiện nay Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đưa ra quy định về mức giá về tiền môi giới và dịch vụ.

xuất khẩu lao động
Cần chuẩn bị các khoản chi phí

– Khi đóng các khoản chi phí cho XKLĐ, bạn cần phải lưu giữ lại các biên lai, phiếu thu nhận tiền, đúng và đủ chi tiết.

– Trường hợp, bạn không đủ tiền đóng các khoản thu thì có thể ký mượn vay tiền ngân hàng sau khi đã hoàn thành bản hợp đồng với công ty môi giới XKLĐ.

– Sau khi nhận thông báo trúng tuyển, bạn cần phải hỏi công ty XKLĐ để nắm rõ về thời gian xuất nhập cảnh.

– Đừng nên tin tưởng những lời nói ngọt qua tai mà hãy tin vào những quy định thực tế trên bản hợp đồng. Bạn cũng nên đưa ra chính kiến và đòi hỏi bên họ phải tuân thủ đúng mọi quy định hợp đồng.

 – Đặc biết, khi ký hợp đồng bạn cần chú ý đến những ngày tháng nguồn thông tin trong hợp đồng và chữ ký. Sau khi ký, bạn nên yêu cầu mình giữa một bản, họ giữ một bản để đảm bảo.

 – Cần nắm rõ các phương thức liên lạc số điện thoại, địa chỉ trụ sở với các cơ quan đại diện của Việt Nam…

lưu ý xuất khẩu lao động là gì
Cần nắm rõ các phương thức liên lạc số điện thoại, địa chỉ trụ sở với các cơ quan đại diện của Việt Nam

Xem thêm: Các hình thức xuất khẩu lao động phổ biến nhất hiện nay

An Dương Global – Tập đoàn xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu trên toàn quốc

An Dương Global là một trong những tập đoàn dịch vụ xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Hiện tại, đơn vị đã thành lập rất nhiều trung tâm tư vấn như: XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình cùng các văn phòng đào tạo trải dài khắp miền Trung.

Đến với An Dương Global, bạn sẽ được cam kết:

  • Chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay.
  • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp.
  • Nhận được sự tư vấn chân thành từ các chuyên gia.
  • Khả năng đào tạo tiếng tốt, đảm bảo người đầu ra thành thạo tiếng.
  • Các khoản chi phí luôn được trình bày rõ ràng hợp lý trong các bản hợp đồng.
  • Cam kết đảm bảo cho chuyến đi xuất khẩu lao động của khách hàng thuận lợi và thành công.

Do đó nếu bạn đang có suy nghĩ mong muốn tìm hiểu về XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản thì đừng ngần ngại tìm đến Anduongglobal.com. Tại đây, An Dương Global sẽ luôn đồng hành các bạn từ lúc bắt đầu đến khi đi xuất khẩu lao động tìm được công việc ổn định thuận lợi tại nơi đất khách quê người. An Dương Global sẽ giúp bạn mang đến một hướng đi mới mở ra một cơ hội cuộc sống mới tốt đẹp hơn dành cho các quý khách hàng.

Công ty xkld An Dương Global
Công ty xkld An Dương Global

Tóm lại, ngành xuất khẩu lao động đang là lựa chọn hàng xuất của các bạn trẻ hiện nay với mong muốn đem lại nguồn thu nhập cao mang lại mức lương ổn định trang trãi cuộc sống. Hy vọng một số lưu ý cần nắm rõ trước khi đi xuất khẩu lao động trên đây sẽ giúp bạn thêm phần nào chuẩn bị kỹ càng cho hành trang xuất khẩu lao động, rời xa mảnh đất quê hương. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ An Dương Global để đảm bảo được chất lượng uy tín trong suốt quá trình xuất khẩu lao động hợp pháp.

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan tại chuyên mục: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời