Các hình thức xuất khẩu lao động phổ biến nhất hiện nay

Dạo gần đây, nhiều người lựa chọn cho mình con đường đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài nhằm tìm kiếm nguồn thu nhập mới, môi trường làm việc chất lượng cũng như học hỏi được nhiều hơn đến từ các doanh nghiệp ngoại quốc. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ các hình thức xuất khẩu lao động phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là 4 hình thức xuất khẩu lao động phổ biến được nhiều người tin tưởng và áp dụng nhất khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.

Các hình thức xuất khẩu lao động phổ biến nhất hiện nay

Thông qua doanh nghiệp hoạt động dịch vụ, tổ chức chuyên nghiệp 

Để tránh các trường hợp lừa đảo người dân sang nước ngoài nhằm trục lợi cá nhân, mỗi năm, bộ LĐTBXH sẽ cấp giấy phép cho các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi xuất khẩu sang nước ngoài làm việc.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu về hợp đồng khác nhau. Nhưng tất cả điều lệ đều phải hợp lý và được cơ quan có thẩm quyền địa phương đồng ý. Trong thời gian người dân đi xuất khẩu lao động, các doanh nghiệp và bộ LĐTBXH vẫn quản lý được trật tự, tiến độ cũng như kiểm soát được những người lao động ngoài nước.

hình thức xuất khẩu lao động phổ biến
Hình thức xuất khẩu lao động phổ biến – Thông qua doanh nghiệp hoạt động dịch vụ, tổ chức chuyên nghiệp

Vì hình thức tương đối an toàn cũng như được nhà nước bảo lãnh, hình thức xuất khẩu lao động thông qua doanh nghiệp hoạt động dịch vụ, tổ chức sự nghiệp trở thành hình thức được nhiều người dân lựa chọn để đi xuất khẩu lao động nhất.

Thông qua doanh nghiệp nhận thầu, tổ chức, cá nhân đầu tư ở nước ngoài

Các nhà thầu lớn nếu có cơ hội thường sẽ đầu tư vốn vào những công trình nước ngoài nhằm thu về nhiều lợi nhuận hơn. Sau khi đã được cấp phép đưa dự án vào thi công, các nhà thầu thường sẽ đưa nhân viên của mình sang nước ngoài để làm việc tại cơ sở sản xuất do cá nhân lập ra ở nước ngoài.

Để tránh xảy ra các trường hợp lừa đảo khi xuất khẩu lao động, những người đi xuất khẩu lao động theo hình thức này cần ký kết hợp đồng rõ ràng với tổ chức, doanh nghiệp. 

hình thức xuất khẩu lao động phổ biến
Thông qua doanh nghiệp nhận thầu, tổ chức, cá nhân đầu tư ở nước ngoài

Đặc biệt, một khi đã xuất khẩu lao động theo hình thức thông qua doanh nghiệp nhận thầu đầu tư ở nước ngoài, các cá nhân chỉ có thể làm việc cho doanh nghiệp đã ký hợp đồng, không thể xin nghỉ để về nước hoặc tìm công việc khác nếu chưa hết thời hạn. Vì vậy, hãy đọc thật kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký kết.

Hình thức thực tập nâng cao tay nghề

Đối với những sinh viên mới ra trường hoặc những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, các doanh nghiệp thường sẽ đưa họ ra nước ngoài xuất khẩu lao động dưới vai trò thực tập sinh. Tại đây, các thực tập sinh sẽ được đào tạo song song giữa học tập, làm việc và giữ kỷ luật trong công việc.

hinh thuc xuat khau lao dong pho bien
Hình thức thực tập nâng cao tay nghề

Trước khi đi xuất khẩu, người dân cũng được ký kết với doanh nghiệp một bản hợp đồng và bản hợp đồng ấy sẽ có hiệu lực đến hết thời hạn hoặc 1 trong 2 bên không muốn tiếp tục thực hiện các điều khoản trong hợp đồng.

Hình thức hợp đồng cá nhân

Đây là hình thức người lao động sẽ chủ động ký kết hợp đồng với công ty nước ngoài và xin nhà nước cấp giấy phép xuất khẩu lao động chứ không thông qua bất kỳ trung tâm môi giới hoặc doanh nghiệp đầu tư nào bên nước ngoài.

Hình thức này mang đến nhiều rủi ro nhất bởi không ai đảm bảo được tính an toàn khi người lao động đến nơi đất khách quê người sinh sống và làm việc. Vì thế, cần tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp ở nước ngoài cũng như khu vực bạn sẽ sinh sống khi đến nước ngoài để có được sự bảo đảm chắc chắn nhất.

hinh thức xuất khẩu lao động phổ biến hiện nay
Hình thức hợp đồng cá nhân

Xem thêm: Muốn đi xuất khẩu lao động bạn cần chuẩn bị gì?

An Dương – Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín tại Quảng Trị

Gần đây, nhu cầu XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc của người dân ngày càng tăng cao khi tỉ lệ người thất nghiệp trong nước dần biến chuyển xấu hơn. Để hỗ trợ nhu cầu làm việc tại môi trường kỷ luật cao, máy móc hiện đại, tối ưu hóa chất lượng công việc tại các nước, ANDUONG GLOBAL  – Đơn vị XKLĐ uy tín luôn sẵn sàng tiếp nhận các nhân sự có trình độ từ thấp đến cao để đưa đến làm việc tại các công ty uy tín, chất lượng hàng đầu tại các nước.

Công ty CP Thương mại Phát triển kỹ thuật và Nhân lực quốc tế (viết tắt ADG) luôn luôn khẳng định tầm ảnh hưởng trên trong các công ty tuyển chọn người xuất khẩu lao động. 

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự tin tưởng, yêu mến của người dân, ANDUONG GLOBAL đã trở thành công ty Xuất Khẩu Lao Động hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, thành lập và mở ra rất nhiều trung tâm tư vấn, đào tạo XKLĐ tại Miền Trung, hỗ trợ cho NLĐ thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu về chương trình này: XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình.

ANDUONG GLOBAL luôn đảm bảo được chất lượng nguồn nhân sự đã duyệt đến xuất khẩu lao động tại các nước, cung cấp cho các nước nguồn lao động đa dạng nhất cũng như giúp người lao động nước nhà có được môi trường làm việc tốt nhất.

hinh thuc xkld pho bien hien nay
An Dương – Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín tại Quảng Trị

Nếu cần tư vấn hoặc nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động, hãy ghé qua Trụ sở chính tại địa chỉ Số 09 Đường Nguyễn Hữu Khiếu, Phường Đông Lương, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị.

Hoặc gọi cho các chuyên viên tư vấn

  • Lê Ngọc Hữu: 0357 056 056
  • Lê Thị Lệ: 0858 933 933

Vì để chất lượng lao động trong và ngoài nước được phát triển bền vững nên Công ty CP Thương mại Phát triển kỹ thuật và Nhân lực quốc tế đã mở ra nhiều cơ hội cho những người lao động có cơ hội ra nước ngoài học tập và làm việc. Hãy liên hệ ngay với các chuyên viên tư vấn của ANDUONG GLOBAL để biết thêm thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động.

Tham khảo thêm chuyên mục: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời