Muốn đi xuất khẩu lao động bạn cần chuẩn bị gì?

Ở Việt Nam, cụm từ “xuất khẩu lao động” chắc chắn đã quá quen thuộc với mỗi người dân vào những năm trở lại đây. Vì cuộc sống cơm áo gạo tiền, hàng ngàn người dân đã lựa chọn tạm rời xa mảnh đất quê hương của mình để tìm kiếm các công việc mưu sinh ở nơi đất khách với mức lương cao, công việc ổn định. Tuy nhiên vẫn còn một phần nhỏ người vẫn còn thắc mắc đặt ra câu hỏi muốn đi xuất khẩu lao động bạn cần chuẩn bị gì? Hãy cùng theo chân Anduongglobal.com để tìm hiểu rõ câu trả lời bạn nhé!

Muốn đi xuất khẩu lao động bạn cần chuẩn bị gì?

Khái niệm xuất khẩu lao động được hiểu nôm na là hoạt động trao đổi mua bán hàng hóa thương mại chính là sức lao động của một đất nước xuất khẩu cho người sử dụng lao động nước nhập khẩu. Sau đây là Anduongglobal.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi cần chuẩn bị những thứ gì khi muốn đi xuất khẩu lao động.

Giấy tờ

Để được đi xuất khẩu lao động bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng đầy đủ các giấy tờ sau để làm visa, hồ sơ xuất nhập cảnh và hồ sơ xuất khẩu lao động.

  • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.
  • Học bạ cấp ba, chứng minh thư.
  • Giấy khám sức khỏe, giấy tờ chứng nhận tiền án tiền sự.
Muốn đi xuất khẩu lao động bạn cần chuẩn bị gì?
XKLĐ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Tiền

Để làm được hồ sơ xuất khẩu lao động, bạn cần phải đóng đầy đủ các khoản cần thu phí. Do đó tiền là một điều kiện cần thiết để giúp bạn hoàn thành bộ hồ sơ. Với trường hợp, bạn không đủ tiền thì các công ty xuất khẩu lao động Anduongglobal.com cũng sẽ giúp hướng dẫn giúp bạn làm thủ tục vay vốn.

Mặc khác, khi đặt chân đến nước bạn chúng ta cần phải chuẩn bị quy đổi mệnh giá tiền theo nước họ. Bạn cần dựa vào các trường hợp con đường công xuất khẩu mà quyết định việc nên mang bao nhiêu tiền. Thông thường, người dân thường sẽ chuẩn bị tầm 1000 USD để phòng ngừa bất trắc.

muon di xuat khau lao dong can chuan bi gi
Chuẩn bị các khoản phí

Học tiếng

Trước khi đi xuất khẩu lao động sang nước bạn để làm việc bạn cần phải trải qua kỳ thi sát hạch tiếng. Mặc dù bạn cũng sẽ được đào tạo trước hay sau xuất khẩu nhưng Anduongglobal.com nghĩ bạn cần nên chủ động tự học tiếng trước tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống nơi đất khách quê người.

chuan bi di xkld
Học tiếng

Tinh thần 

Sống và làm việc nơi đất khách quê người, bạn cần bắt buộc phải xây dựng một cuộc sống tự lập, một mình sống và không được dựa dẫm vào bất cứ ai. Dù biết con đường sẽ gặp nhiều khó khăn mệt mỏi nhưng vẫn phải luôn cố gắng. Hơn nữa trước khi đi xuất khẩu lao động, bạn hãy nên dành nhiều thời gian chăm sóc bên cạnh gia đình, bạn bè để lưu giữ lại thật nhiều kỉ niệm. 

chuẩn bị một cuộc sống tự lập khi xkld
Xây dựng một cuộc sống tự lập

Kiến thức

Muốn sống và làm việc nơi đâu, bạn phải hiểu và biết dùng tiếng của nước bạn. Bên cạnh đó bạn cũng phải tìm hiểu về những phong tục tập quán, nét văn hóa cuộc sống của họ. 

Đôi khi cũng có một trường hợp, nhiều bạn gặp phải vấn đề vấp ván không hiểu ngôn ngữ tiếng địa phương. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá lo lắng, vì sống được khoảng thời gian bạn sẽ dần quen.

Tham khảo thông tin tuyển dụng XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình

chuẩn bị kiến thức khi đi xkld
Tìm hiểu về những phong tục tập quán, nét văn hóa cuộc sống về đất nước họ

Hành lý

  • Quần áo: Bên cạnh những bộ quần áo đời thường, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình quần áo chống rét: áo len, quần bò, áo ngủ dày… Vì so với Việt Nam, ở các nước khác vào mùa đông thường có khí hậu lạnh lẽo hơn nhất nhiều và còn có cả tuyết rơi.
  • Giày dép: Bạn cũng nên chuẩn bị riêng cho bản thân ít nhất một đôi giày thể thao hoặc giày đế trắng để dễ dàng vận chuyển đi lại. Vì thường ở một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản..họ thường duy chuyển bằng cách sử dụng những phương tiện công cộng như xe bus, đi bộ..
  • Thuốc uống: Để hạn chế tránh những trường hợp bệnh tật do chưa thích nghi với điều kiện môi trường sống ở nước ngoài, bạn nên chuẩn bị thuốc uống: thuốc đau bụng, dầu gió, cảm cúm, tiêu hóa, chống nhiệt…
  • Thức ăn: Vào thời gian đầu cũng có một số người không hợp với thực ăn ở nước bạn nên hãy tự chuẩn bị cho mình một số đồ ăn khô: lương khô, mì tôm ruốc…
  • Vật dụng khác: Balo, bút, từ điển học tiếng, túi xách và đặc biệt là ảnh thẻ (3×4 và 4×6) và những thiết bị thông minh cần thiết như điện thoại, máy tính.
Chuẩn bị hành lý
Chuẩn bị hành lý

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì?

An Dương Global – Tập đoàn xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Quảng Trị

Với nhu cầu làm việc ổn định, mức lương cao nên XKLĐ đang là một ngành nghề vô cùng “hot”. Do đó bạn cũng không khó để thấy được số lượng đơn vị xuất khẩu lao động ngày một tăng, trong đó có cả những trụ sở nhỏ lẻ không có khả năng kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người lao động. Vì thế, nhiều người hiện nay đã vô cùng băn khoăn lo lắng không biết nên tìm kiếm lựa chọn dịch vụ nào sao cho phù hợp nhất. 

An Dương Global – một trong những tập đoàn XKLĐ uy tín đảm bảo chất lượng dành cho mọi người công nhân đang có suy nghĩ muốn làm việc xuất khẩu đi nước ngoài. Đến với tập đoàn An Dương Global, bạn không chỉ thấy được kinh nghiệm chuyên nghiệp với những đơn hàng lớn từ các nước hiện đại, tiên tiến mà còn thấy được trình độ đào tạo tiếng hoàn hảo nhanh chóng đáp ứng cho mọi thành viên.

Tại An Dương Global, đào tạo hỗ trợ người lao động các tiếng tùy theo nhu cầu của bạn: tiếng Hàn, tiếng Nhật… cho đến khi thành thạo để XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc,…

Hy vọng một chút ít thông tin trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ tốt hành trang XKLĐ. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc thì hãy liên hệ với Anduongglobal.com để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm: Chuyên mục tin tức – sự kiện

Rate this post

Trả lời