Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay đang được khá nhiều người lựa chọn. Bởi đây là thị trường lao động tiềm năng với mức lương khá cao và ổn định. Đặc biệt, chi phí để các ứng viên xuất khẩu lao động cũng không quá đắt. Nhiều người mong muốn được đi XKLĐ Hàn Quốc và thắc mắc không biết xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì? Vậy hãy cùng An Dương Global tìm hiểu về vấn đề này thông qua nội dung bài viết sau đây!

Top ngành nghề người xuất khẩu lao động sẽ làm tại Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì? Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi với tình trạng kinh tế phát triển hơn nhiều so với Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, sẽ có 12 ngành nghề phổ thông và chia làm 4 nhóm được nhiều người lao động nước ngoài chọn lựa. Trong đó, các nhóm ngành sẽ bao gồm nhiều nghề khác nhau, cụ thể như:

Nhóm sản xuất chế tạo

Theo thống kê, hiện nay có tới 85% số lượng người xuất khẩu lao động Hàn Quốc chọn lựa nhóm ngành sản xuất chế tạo khi qua đây làm việc. Được biết, chế tạo sản xuất là bao gồm rất nhiều nghề được coi là phổ biến tại Hàn Quốc với mức thu nhập khá cao. Trong đó, những công việc được chọn lựa nhiều trong nhóm ngành này là:

 • Cao su và nhựa
 • Dệt và may mặc
 • Luyện kim và kim loại
 • Điện và điện tử
 • Cơ khí và máy móc
 • Giấy và gỗ
 • Hóa học và các sản phẩm hóa học 
 • Thực phẩm 

Riêng đối với công việc cơ khí và máy móc, thị trường người xuất khẩu lao động Hàn Quốc thường chọn lựa các việc như: hàn, phay, dập kim loại. Những công việc này thường có yêu cầu cao về sức khoẻ và tay nghề, kinh nghiệm. 

Đối với những cá nhân đăng ký công việc này sẽ cần phải có ít nhất 3 tháng kỹ năng. Tuy nhiên, đối với nhu câu tuyển dụng người làm hiện nay tại Hàn Quốc thì các bạn không cần phải lo lắng thiếu việc làm.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì?
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì? – Sản xuất chế tạo

Nhóm Nông nghiệp

Tương tự như thị trường lao động tại Nhật Bản, ở Hàn Quốc nông nghiệp cũng được chia ra làm 2 ngành nghề chính: 

 • Trồng trọt: trồng hoa màu hay hoa quả, rau củ,…
 • Chăn nuôi: gia súc, gia cầm,…

Đối với nhóm nghề nông nghiệp, người xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ không bắt buộc phải có kỹ năng hay kinh nghiệm chuyên môn. Nhưng, bù lại, các bạn cần phải đảm bảo sức khỏe của mình luôn ở trạng thái tốt, không mắc bệnh và độ tuổi lao động được giới hạn từ 18 đến 39 tuổi.  

Làm nông nghiệp tại Hàn Quốc, mức thu nhập trung bình sẽ giao động trong khoảng 25-32 triệu. Đây là mức thu nhập hơi thấp so với những ngành nghề khác. Nhưng bù lại, yêu cầu tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn, không đòi hỏi nhiều và phù hợp với cả đối tượng người lao động là nam và nữ.

xkld han quoc lam nghe gi
Làm nông nghiệp tại Hàn Quốc

Nhóm Xây dựng

Nhóm xây dựng cũng là ngành nghề được nhiều người xuất khẩu lao động Hàn Quốc đăng ký. Đây là công việc được nhiều bạn nam chọn lựa nhất. Theo đó, khi qua Hàn, công việc chính của các bạn sẽ là chủ yếu lắp đặt giàn giáo, cốp pha, quét sơn, xây trát hay vận hành máy móc. 

Mặc dù những công việc này khá vất vả, đôi khi phải chịu mưa chịu nắng nhiều nhưng đổi lại các bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng. 

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ HuếXKLĐ Quảng TrịXKLĐ Quảng Bình

Nhóm Xây dựng
Nhóm Xây dựng

Nhóm Ngư nghiệp

Nhóm cuối cùng là ngư nghiệp, đây được coi là ngành nghề khá thích hợp với người xuất khẩu lao động Việt Nam. Theo đó, đối với ngành nghề này sẽ có 2 công việc chính đó là: nuôi trồng thuỷ hải sản và đánh bắt hải sản.

Mặc dù khá phù hợp với người Việt Nam, nhưng ngành nghề này chủ yếu là nam giới chọn lựa. Bởi nó đòi hỏi sức khoẻ khá cao. Nêu các bạn chăm chỉ làm việc trong 3 năm, chắc chắn sẽ tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực đánh bắt và nuôi trồng thuỷ hải sản. 

Nhóm Ngư nghiệp
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm Ngư nghiệp

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc có khó không? Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì?

Dịch vụ xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại An Dương Global uy tín

Như vậy, sau khi tìm hiểu các ngành nghề phổ biến được nhiều người lao động chọn lựa khi sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, nếu các bạn có nhu cầu XKLĐ hãy liên hệ tới An Dương Global.

Dịch vụ xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại An Dương Global uy tín
Dịch vụ xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại An Dương Global uy tín

Đây là một trong những công ty nổi bật về lĩnh vực cung cấp dịch vụ XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản tại khu vực Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung. Sử dụng dịch vụ XKLĐ tại đây, mọi khách hàng cũng như thực tập sinh sẽ nhận thấy nhiều giá trị tuyệt vời, chẳng hạn như:

 • Cung cấp nhiều công ty XKLĐ uy tín có thu nhập khủng tại Hàn Quốc cho người lao động. 
 • Tạo nhiều cơ hội để người lao động được làm việc, học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình. Sẵn sàng tạo mọi điều kiện đào tạo cũng như học tập cho người tham gia đăng ký. 
 • Xác định tầm nhìn và phương châm hoạt động dễ dàng. Từ đó có thể vạch rõ kế hoạch đào tạo, giúp người lao động tìm kiếm được công việc phù hợp với mức thu nhập khủng.

Do đó, sau hơn nhiều năm hoạt động trong nghề, An Dương Global đã trở thành đơn vị cung cấp nguồn lao động đa dạng nhất cho thị trường các nước Châu Á.  Đồng thời, cũng là đơn vị uy tín trong mắt nhiều người lao động và đối tác.

 • Cơ sở chính: 09 Nguyễn Hữu Khiếu, Phường Đông Lương, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
 • MST: 3200728088
 • Số điện thoại: +84-779 468 868
 • HOTLINE: +84-357 056 056
 • EMAIL: info@anduongglobal.com

Tham khảo: Tin tức – sự kiện

Rate this post

Trả lời