Lao động tỉnh Quảng Trị nên đăng ký xuất khẩu lao động Nhật ở đâu?

Theo thống kê Nhật Bản là đất nước có lượng lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc lớn hàng đầu trong danh sách các nước xuất khẩu lao động mà Việt Nam đang hợp tác. Ước tính hàng năm có hàng trăm nghìn lao động Việt được xuất khẩu sang Nhật Bản để làm việc. Điều này đưa đến rất nhiều ý nghĩa và cơ hội cho người lao động Việt. Đồng thời đây cũng là tiền đề cho sự ra đời của hàng trăm công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Điều này mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho người lao động nhưng cũng là thách thức khi phải lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng. Chính vì thế mà không ít lao động thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đặt câu hỏi: Lao động tỉnh Quảng Trị nên đăng ký XKLĐ Nhật ở đâu?Khi có mong muốn được xuất khẩu sang Nhật làm việc. Vậy câu trả lời cho câu hỏi này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

lao dong tinh quang tri nen dang ky xuat khau lao dong nhat o dau

Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian gần đây

Xuất khẩu lao động sang Nhật từ lâu đã được coi là con đường tìm kiếm một công việc ổn định và một nguồn thu nhập tốt cho rất nhiều người dân Việt Nam. Trải qua những giai đoạn hội nhập, phát triển, giờ đây xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở thành một phương hướng lập nghiệp mà rất nhiều người lao động Việt lựa chọn. Trên thực tế thì xuất khẩu lao động Nhật Bản đã cho thấy sự ổn định cùng sự thành công lớn cho rất nhiều người. Chính vì vậy thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản luôn có sự nhộn nhịp và hứng khởi.

Theo số liệu thống kế thì trong năm 2019, những tháng đầu năm đã có khoảng 67.000 người xuất khẩu đi lao động ở nước ngoài. Trong đó có khoảng 34.000 lao động xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, như thế đủ để thấy tiềm năng của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó thị trường lao động Đài Loan chiếm khoảng 27.000 lao động, thị trường Hàn Quốc khoảng 3.523 lao động, Malaysia chỉ khoảng 275 lao động.

Trong năm 2022 do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, những chính sách về xuất nhập cảnh đã tác động trực tiếp tới số lượng lao động được xuất khẩu. Theo đó trong những tháng đầu năm 2022 chỉ có khoảng 33.000 lao động đi lao động tại nước ngoài. Trong đó thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm khoảng 6.165 lao động, thị trường Đài Loan chiếm khoảng 2.885 lao động… Tính toán chung thì Nhật Bản luôn là thị trường xuất khẩu lao động chủ lực của Việt Nam. 

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 cho đến nay khi trạng thái bình thường mới đã được thiết lập, mang đến rất nhiều những hi vọng và triển vọng cho việc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Và năm 2022 được hy vọng là năm khởi sắc cho thị trường xuất nhập khẩu lao động nói chung và thị trường xuất nhập khẩu Nhật Bản nói riêng.

Xuất khẩu lao động nhật bản

Những lý do lao động tỉnh Quảng Trị tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản lớn hàng đầu cả nước

Là một trong những tỉnh thành nằm ở phía Trung của đất nước Việt Nam, tỉnh Quảng Trị sở hữu một thiên nhiên tươi đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh mang đậm tính lịch sử và một nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Vậy nhưng đặc tính khí hậu khắc nghiệt, đất đai khô cằn vì “bom đạn”, nền kinh tế nơi đây không có nhiều sự phát triển. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây, những người trong độ tuổi lao động rất khó để có thể tìm kiếm được công việc phù hợp, cũng như thu nhập phù hợp để nuôi sống bản thân và gia đình. Vậy nên xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đang là một trong những giải pháp tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của hầu hết lao động tỉnh Quảng Trị. 

Thị trường lao động Nhật Bản không có nhiều yêu cầu khắt khe, đồng thời đây là thị trường lao động đem lại thu nhập cao hàng đầu trong các thị trường lao động hiện nay. Nên rất được người lao động cả nước nói chung và lao động tỉnh Quảng Trị nói riêng quan tâm, yêu thích.

Những lý do khiến lao động tỉnh Quảng trị lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể kể đến như:

 • Mức lương cơ bản tối thiểu được nâng lên tại nhiều vùng từ 1 đến 3 yên.
 • Tiếp tục triển khai Visa mới Tokutei.
 • Tiếp tục mở rộng nhiều ngành nghề phù hợp với người lao động các nước trong đó có Việt Nam.
 • Tạo điều kiện tối đa cho những người lao động đã từng làm việc tại Nhật Bản nhưng hết hợp đồng phải về nước được làm đúng công việc mà trước đó đã từng làm tại Nhật Bản.
 • Mở rộng nhiều chính sách mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các lao động được làm việc tại Nhật Bản.

 Đây là những chính sách mới được ban hành năm 2021 của chính phủ Nhật Bản. Mở ra những cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản đầy tiềm năng cho mọi người lao động Việt hiện nay.

lao dong tinh quang tri nen dang ky xuat khau lao dong nhat o dau 2

Những điều kiện cần có để có thể đăng ký XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Trị

Do chính sách tạo điều kiện tối đa cho người lao động các nước có nhu cầu được đến và làm việc tại Nhật Bản nên việc đăng ký XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Trị không có nhiều yêu cầu khắt khe. Chủ yếu người lao động cần phải đáp ứng được những tiêu chí dưới đây:

 • Người lao động (nam/ nữ) có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.
 • Người lao động cần có trình độ học vấn: tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
 • Người lao động không có tiền án, tiền sự.
 • Người lao động nam cần có chiều cao trên 1m60, nặng trên 50kg.
 • Người lao động nữ cần có chiều cao trên 1m50, nặng trên 45kg.
 • Người lao động chưa từng xin visa đi Nhật.
 • Người lao động phải có đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc tại Nhật Bản.

lao dong tinh quang tri nen dang ky xuat khau lao dong nhat o dau 3

Những lợi ích to lớn mà người lao động tỉnh Quảng Trị sẽ nhận được khi đăng ký XKLĐ Nhật Bản.

Trong rất nhiều thị trường xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… thì Nhật Bản luôn là thị trường có tỷ lệ lao động Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Tỷ lệ này nếu so với các nước khác luôn có sự chênh lệch rõ rệt, điều này đến từ lợi ích to lớn mà thị trường xuất nhập khẩu lao động Nhật Bản mang lại.

Người lao động tỉnh Quảng Trị sẽ nhận được những lợi ích to lớn khi đăng ký XKLĐ Nhật Bản như:

 • Được hưởng một mức lương tốt, đảm bảo một cuộc sống ổn định cùng mức thu nhập cao tại Nhật Bản.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí đăng ký XKLĐ Nhật Bản, bởi Nhật Bản đang có những chính sách giảm thiểu chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người lao động.
 • Được lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích, mong muốn của mình. Bởi XKLĐ Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề khác nhau.
 • Thời hạn lao động có sự đa dạng trong hạn mức: ngắn hạn – dài hạn.
 • Có cơ hội được gia hạn thời gian làm việc tại Nhật Bản nếu làm việc tốt.
 • Có cơ hội được trau dồi kiến thức, học thêm một ngôn ngữ mới, ngôn ngữ tiếng Nhật đang là một trong những thứ tiếng thông dụng và quan trọng nhất hiện nay.
 • Được học hỏi và tiếp cận với sự hiện đại, tiến bộ của khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới. Nhật Bản luôn tự hào là “cái nôi” của khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới.
 • Sở hữu cơ hội được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật Bản.
 • Được tạo điều kiện thuận lợi về công việc trong nước khi hết thời hạn hợp đồng lao động tại Nhật Bản.

lao dong tinh quang tri nen dang ky xuat khau lao dong nhat o dau 4

Lao động tỉnh Quảng Trị nên đăng ký XKLĐ Nhật Bản ở đâu?

 Với tiềm năng to lớn của thị trường XKLĐ Nhật Bản, tỷ lệ người lao động tỉnh Quảng Trị lựa chọn làm việc tại Nhật Bản ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là sự xuất hiện của hàng trăm công ty cung cấp dịch vụ XKLĐ Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Điều này vô tình khiến cho người lao động tỉnh Quảng Trị cảm thấy phân vân và khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị XKLĐ Nhật Bản uy tín, chất lượng và đảm bảo. 

Công ty xuất khẩu lao động An Dương Global ra đời với sứ mệnh mang đến những cơ hội “thoát nghèo” và lao động trong môi trường hiện đại, tiềm năng tại Nhật Bản. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi các nước trong đó có Nhật Bản, An Dương Global tự hào là đơn vị XKLĐ Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Quảng Trị. Với hơn 100 đơn hàng thi tuyển mỗi tháng, cùng rất nhiều lứa lao động được xuất khẩu thành công sang thị trường Nhật Bản. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến niềm tin và niềm hạnh phúc cho mọi khách hàng khi đã sáng suốt lựa chọn An Dương Global. 

lao dong tinh quang tri nen dang ky xuat khau lao dong nhat o dau 5

Quy trình đăng ký XKLĐ Nhật Bản của lao động tỉnh Quảng Trị tại An Dương Global

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản, An Dương Global luôn mang đến cho quý khách hàng một cung cách làm việc chuyên nghiệp cùng một quy trình đăng ký XKLĐ Nhật Bản đơn giản và hiệu quả.

 • Bước 1: Khai tờ khai thông tin.
 • Bước 2: Tham gia khóa đào tạo cơ bản đầu tiên trước khi thi tuyển.
 • Bước 3: Tham gia thi tuyển chính thức sau đào tạo cơ bản.
 • Bước 4: Các học viên được lựa chọn sẽ tham gia các lớp đào tạo chuyên nghiệp, chuyên sâu và đúng chuyên ngành.
 • Bước 5: Hoàn tất các hồ sơ pháp lý cần thiết.
 • Bước 6: Chuẩn bị vật dụng, hành trang, đồ dùng cần thiết để chuẩn bị lên đường đi Nhật Bản làm việc.
 • Bước 7: Thanh lý hợp đồng.

lao dong tinh quang tri nen dang ky xuat khau lao dong nhat o dau 6

Nếu bạn đang cư trú tại tỉnh Quảng Trị và có mong muốn tìm hiểu về XKLĐ Nhật Bản thì đừng ngần ngại liên hệ với An Dương Global. Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng từ khi tham gia đào tạo tại Việt Nam đến khi người lao động đã ổn định việc làm thuận lợi tại Nhật Bản. Cam kết sẽ đảm bảo cho chuyến đi XKLĐ Nhật Bản của khách hàng được thuận lợi và thành công đúng như những gì chúng tôi đã cam kết. Mang đến hướng đi mới, cơ hội mới và cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho mọi khách hàng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời