Vì Sao Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Được Nhiều Người Quảng Trị Lựa Chọn?

Những năm gần đây, xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Thực tế có rất nhiều quốc gia tiềm năng, tuy nhiên Nhật Bản vẫn thu hút đông đảo sự chú ý, trong đó đặc biệt phải kể đến các bạn trẻ.

Vậy, vì sao xuất khẩu lao động Nhật Bản lại được nhiều người lựa chọn như vậy? Cùng An Dương Global tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết này.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều người lựa chọn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều người lựa chọn

Lý do nhiều người chọn đi xklđ Nhật Bản

Quảng Trị là một tỉnh miền Trung, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một giải pháp giúp nhiều người Quảng Trị thoát nghèo, cải thiện cuộc sống cho gia đình.

Tuy có đường biên giới giáp Lào và Campuchia, cơ hội làm việc tại các nước này dễ dàng nhưng mức thu nhập và cơ hội học hỏi, nâng cao tay nghề không cao như đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Dưới đây là tổng hợp những lý do người lao động nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

> Đề xuất: Tiêu chí sức khỏe khi đi xklđ Nhật Bản

1. Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản lớn

Ở thời điểm hiện tại, dân số Nhật Bản bị già hóa dẫn tới thiếu hụt lao động trong nước. Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản tăng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực như sản xuất, xây dựng, nông nghiệp…

An Dương xuất khẩu lao động với đa dạng ngành nghề
Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản lớn với đa dạng ngành nghề

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài. Đặc biệt là đối với các nước có mối quan hệ ngoại giao tốt, thị trường lao động dồi dào như Việt Nam.

> Đề xuất: Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật PHÍ THẤP – LƯƠNG CAO

2. Mức lương làm việc cực kỳ hấp dẫn

Mức lương xuất khẩu lao động là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi người lao động lựa chọn quốc gia đi làm việc. Môi trường làm việc tại Nhật Bản tương đối khó tính, quy trình tuyển chọn nhân lực khắt khe và yêu cầu cao về kỷ luật, chất lượng. Bù lại, mức lương làm việc và chế độ đãi ngộ tại Nhật Bản vô cùng hấp dẫn.

Mức lương làm việc cực kỳ hấp dẫn
Mức lương làm việc cực kỳ hấp dẫn

Đặc biệt, An Dương Global được đánh giá cao về việc tìm kiếm cho người lao động những đơn vị, công ty tại Nhật Bản có chế độ làm việc hợp lý và mức lương tốt nhất.

Theo thống kê, bình quân thu nhập của thực tập sinh kỹ năng hoặc người XKLĐ tại Nhật Bản hiện nay dao động từ 15-25 man/ tháng. Mức lương này không có quá nhiều biến động qua mỗi năm.

> Đề xuất tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm xin việc làm thêm ở Nhật Bản

3. Nhật Bản – Quốc gia giàu văn hóa

Một trong những lý do khiến nhiều người Việt Nam lựa chọn Nhật Bản để xuất khẩu lao động là bởi quốc gia này có nền văn hóa lâu đời và độc đáo, kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Người Việt Nam cũng có nhiều nét tương đồng với người Nhật về văn hóa, lối sống… Điều này giúp họ dễ dàng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống mới tại Nhật Bản.

4. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Môi trường làm việc chuyên nghiệp và an toàn lao động chính là những điểm mạnh của thị trường lao động Nhật Bản, đây cũng là lý do mà An Dương Global đẩy mạnh các đơn hàng XKLĐ tại quốc gia này.

Môi trường làm việc tại Nhật Bản chuyên nghiệp
Người lao động đang làm việc tại nhà máy Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia phát triển công nghiệp hiện đại, luôn chú trọng đến việc đầu tư và phát triển máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại. Do đó, người lao động khi làm việc tại Nhật Bản sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại.

Chính phủ Nhật Bản cũng có những quy định nghiêm ngặt về an toàn lao động, cấm hoàn toàn việc sử dụng lao động trong môi trường độc hại, nguy hiểm. Quyền lợi của người lao động tại Nhật Bản cũng được đảm bảo hơn so với các thị trường khác.

> Đề xuất: Chia sẻ kinh nghiệm làm việc khi đi xkld tại Nhật Bản

5. Điều kiện sinh sống tốt

Người lao động khi sang xuất khẩu Nhật Bản thường được bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi, sinh hoạt khá tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cuộc sống và quyền lợi của mình, người lao động nên lựa chọn một công ty môi giới uy tín, chuyên nghiệp như An Dương Global.

Tại Nhật Bản, người lao động sẽ được trải nghiệm một cuộc sống mới với nền văn hóa ẩm thực phong phú.

6. Có điều kiện trau dồi khả năng ngoại ngữ cùng cơ hội việc làm sau khi về nước

XKLĐ Nhật Bản không chỉ giúp người lao động nâng cao thu nhập mà còn là cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ và mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước. Với thời gian làm việc tại Nhật Bản từ 3-5 năm, người lao động sẽ có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với môi trường sử dụng tiếng Nhật, từ đó tích lũy vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật.

Có điều kiện trau dồi khả năng ngoại ngữ cùng cơ hội việc làm khi về nước
Có điều kiện trau dồi khả năng ngoại ngữ cùng cơ hội việc làm khi về nước

Khả năng tiếng Nhật thành thạo là một lợi thế lớn trên thị trường lao động Việt Nam. Người lao động có thể làm phiên dịch tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản; làm việc tại các trung tâm dạy tiếng Nhật; hướng dẫn viên…

> Đề xuất: Kinh nghiệm học tiếng Nhật nhanh, hiệu quả

7. Cơ hội học tập, nâng cao tay nghề

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại tại Nhật Bản, người lao động có nhiều cơ hội học hỏi, nâng cao tay nghề, kiến thức, trau dồi kinh nghiệm. Từ đó có thể nâng cao giá trị bản thân và có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn khi trở về nước.

Cơ hội học tập, nâng cao tay nghề
Cơ hội học tập, nâng cao tay nghề

8. Cơ hội định cư

Sau khi hoàn thành hợp đồng lao động tại Nhật Bản, người lao động được quyền xin gia hạn hợp đồng thêm hoặc chuyển sang các công ty khác. Sau 5 năm làm việc tại Nhật Bản, người lao động có thể xin thẻ xanh, mở ra cơ hội định cư lâu dài tại Nhật Bản.

Tất nhiên, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng có những khó khăn nhất định, chẳng hạn như phải xa nhà, làm việc trong môi trường mới… Tuy nhiên, nếu bạn có ý chí và quyết tâm, đây sẽ là một cơ hội tốt để bạn thay đổi cuộc sống của mình.

Lưu ý khi chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Lưu ý khi chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Học viên An Dương chuẩn bị xuất cảnh

Trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tìm hiểu kỹ về các thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản như chương trình tuyển dụng, các ngành nghề tuyển dụng, mức lương, chi phí…
 • Người lao động có thể tìm hiểu thông tin trên các trang web chính thống của các cơ quan chức năng hoặc các công ty xuất khẩu lao động.
 • Lựa chọn các công ty có giấy phép hoạt động hợp pháp, nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.
 • Đánh giá đúng năng lực của bản thân để lựa chọn được ngành nghề phù hợp, giúp quá trình làm việc tại Nhật Bản thuận lợi, dễ dàng hơn.
 • Chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và thể chất nhằm thích nghi với môi trường làm việc mới tại Nhật Bản. Đặc biệt nên ưu tiên việc học tiếng Nhật để có thể giao tiếp và làm việc hiệu quả ở Nhật Bản.
 • Tìm hiểu và tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam và Nhật Bản trong quá trình đi xuất khẩu lao động. Điều này giúp người lao động bảo vệ quyền lợi của mình và tránh gặp phải các rủi ro không đáng có.
 • Cần tìm hiểu kỹ về các khoản phí như phí dịch vụ, phí đào tạo, phí khám sức khỏe… trước khi quyết định ký kết hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 • Phải nắm rõ các quyền lợi của mình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm: mức lương, thời gian làm việc, thời gian nghỉ phép, bảo hiểm xã hội…

An Dương Global: Đơn Vị Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Uy Tín, Chất Lượng Tại Miền Trung

An Dương Global tự hào là công ty hàng đầu về mảng cung ứng nhân lực, lao động làm việc tại những công ty, doanh nghiệp nổi tiếng tại Nhật Bản ở khu vực miền Trung. Chúng tôi đảm bảo về quyền hợp pháp của người lao động khi làm việc tại Nhật Bản.

An Dương - Đơn vị xklđ uy tín tại Miền Trung
An Dương – Đơn vị xklđ uy tín tại Miền Trung

Ưu điểm khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động An Dương Global:

 • Sở hữu đa dạng đơn hàng xuất khẩu lao động nhiều ngành nghề như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng… của các doanh nghiệp uy tín với chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cao.
 • Ưu tiên đảm bảo lợi ích và sự an toàn của người lao động xuyên suốt quá trình xuất khẩu lao động.
 • Hỗ trợ trọn gói từ A – Z gồm khâu tư vấn lựa chọn đơn hàng, đào tạo tiếng, kỹ năng, chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển…
 • Quy trình đào tạo trọn gói, bao gồm ngôn ngữ, kỹ năng, văn hoá… trong điều kiện khép kín để ứng viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc tương tự như ở Nhật Bản.
 • Chi phí cạnh tranh, minh bạch, chỉ từ 40 triệu (XKLĐ 1 năm) và từ 150 triệu (XKLĐ 3 năm).
 • Miễn phí gia hạn visa 2 năm nếu có nhu cầu quay trở lại Nhật Bản làm việc.
 • Hỗ trợ vay lãi suất 0%, đặc biệt với các đối tượng thuộc diện ưu tiên như gia đình nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số…

Mọi thông tin hãy liên hệ về:

 • Trụ sở chính: Số 09 Nguyễn Hữu Khiếu, Phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị, Việt Nam.
 • Hotline: 94 357 056 056.
 • Email: info@anduongglobal.com

Hi vọng bài viết về Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản sẽ hữu ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nếu có nhu cầu XKLĐ Nhật, Hàn, Đức…

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời