Các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật Bản THỰC TẾ là bao nhiêu?

Trước khi được duyệt hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải chuẩn bị một khoản chi phí để hoàn thành các thủ tục trước khi bắt đầu xuất khẩu lao động. Theo nhiều nguồn tin, chi phí đi xuất khẩu lao động rất đắt. Nhưng thực tế, các khoản chi ấy sẽ tầm bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết Các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật Bản THỰC TẾ là bao nhiêu? dưới đây.

Các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật Bản THỰC TẾ là bao nhiêu?

Chi phí khám sức khỏe trước khi đến Nhật

Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ không nhận những người lao động có sức khỏe không tốt bởi vì môi trường làm việc ở Nhật Bản khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều, có những công ty phải làm việc liên tục trong suốt 8 giờ đồng hồ. 

Nhằm nâng cao chất lượng công việc cũng như thời gian làm việc được kéo, những người xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang Nhật Bản cần phải kiểm tra sức khỏe trước khi duyệt hồ sơ sang Nhật. 

Tùy vào điều kiện công việc mà các khâu kiểm tra sẽ có sự thay đổi cũng như tăng giảm tần suất kiểm tra. Thông thường, chi phí kiểm tra sức khỏe một đợt của người lao động là 700.000 VNĐ.

Chi phí khám sức khỏe trước khi đến Nhật
Chi phí khám sức khỏe trước khi đến Nhật

Chi phí học tạo nguồn 

Để được duyệt hồ sơ sang Nhật xuất khẩu lao động, người lao động cần phải trải qua quá trình phỏng vấn để xin visa sang Nhật. Nhằm giúp người lao động tự tin giao tiếp với các đại sứ Nhật Bản, các công ty tư vấn sẽ chuẩn bị một khóa học tạo nguồn với chi phí dao động từ 800.000 đến 1.200.000 VNĐ chưa bao gồm tiền ăn uống và chỗ ở.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật

Đối với những người lao động đã có bằng tiếng Nhật thì khi nộp hồ sơ, chỉ cần gửi kèm bằng, người lao động sẽ không cần phải tốn thêm chi phí và thời gian học tiếng Nhật. 

Trường hợp người XKLĐ Nhật Bản động vẫn chưa biết một tí gì về tiếng Nhật, các trung tâm tư vấn dịch vụ XKLĐ uy tín sẽ hỗ trợ mời giáo viên về dạy theo từng khóa từ 3 đến 6 tháng tùy vào thời gian tiếp thu và ghi nhớ của từng người. 

Chi phí cần chi cho việc đào tạo tiếng Nhật tại trung tâm sẽ dao động từ 3 đến 5 triệu mỗi tháng bao gồm tiền học, tiền tài liệu, tiền ký túc xá, tiền ăn uống, sinh hoạt trong khuôn viên cho phép.

xkld quang tri 5 6

Chi phí đào tạo tay nghề

Nhằm tạo ra nguồn lao động đạt chất lượng cao, các công ty môi giới xuất khẩu lao động đều sẽ thu một khoản chi phí mang tên chi phí đào tạo tay nghề trước khi xuất khẩu lao động. 

Thời gian này, người lao động sẽ được thử các công việc họ sẽ làm ở bên Nhật nhằm quen dần với cường độ công việc, tiến trình cũng như quy trình làm việc nước bạn. Chi phí đào tạo tay nghề sẽ dao động từ 3 đến 7 triệu tùy vào từng công ty và tùy vào từng công việc mà người lao động lựa chọn.

xkld nhat ban
Chi phí đào tạo tay nghề

Tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc

Để tránh các trường hợp người lao động qua Nhật nhưng lại không làm việc cho công ty đã đăng ký từ trước mà bỏ trốn để tìm kiếm một công việc khác. 

Dù là vì bất kỳ lý do gì, việc bỏ trốn cũng nằm trong những điều cấm trong hợp đồng và người lao động khi bỏ trốn sẽ mất toàn bộ số tiền đã đặt cọc trước đó. 

Tùy vào từng doanh nghiệp và công ty môi giới mà số tiền đặt cọc sẽ giao động từ khoảng từ 20 đến 50 triệu VNĐ, có thể nhiều hơn tùy vào số lượng nhân sự xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên vào những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã không còn thu tiền cọc chống trốn việc với người lao động từ Việt Nam sang Nhật Bản. Như vậy, chi phí thực tế trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được giảm thiểu một cách đáng kể.

chi phí đi XKLĐ Nhật Bản
Tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc

Xem thêm: Đi Nhật 1 năm, 3 năm, 5 năm về được bao nhiêu tiền?

Ưu điểm của công ty tư vấn xuất khẩu lao động ANDUONG GLOBAL 

Như đã đề cập ở trên, chi phí trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoàn toàn không hề rẻ khi quy ra tiền Việt. Nhưng đừng để các con số ấy cản trở con đường phát triển bản thân của bạn khi xuất khẩu lao động. Vậy nên lựa chọn công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật nào để không gặp rủi ro trong công việc cũng như các vấn đề liên quan đến tiền bạc? ANDUONG GLOBAL – Anduongglobal.com chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo hàng loạt người lao động sang Nhật xuất khẩu kèm với những đại ngộ tuyệt vời, Anduongglobal.com trở thành một công ty lớn được nhiều người lao động tin tưởng. Cùng theo đó, đơn vị đã mở rộng mạng lưới trung tâm tư vấn và văn phòng đào tạo khắp miền Trung như: XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình, XKLĐ Quảng Trị

Công ty tư vấn xuất khẩu lao động ANDUONG GLOBAL 
Công ty tư vấn xuất khẩu lao động ANDUONG GLOBAL

Nếu cần xuất khẩu lao động Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay đến các chuyên viên tư vấn của ANDUONG GLOBAL:

  • Lê Ngọc Hữu: 0357 056 056
  • Lê Thị Lệ: 0858 933 933

Nhìn chung, trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động phải bỏ ra một số tiền khá lớn để chuẩn bị cho một chuyến đi xa. Đến với ANDUONG GLOBAL, đội ngũ nhân sự Việt Nam tại Nhật Bản sẽ không còn bận tâm nhiều đến các vấn đề khác. Bởi ANDUONG GLOBAL là một Công ty tư vấn xuất khẩu lao động chất lượng, sẽ giúp người dân hoàn thành toàn bộ thủ tục trước khi xuất khẩu sang Nhật.

Tham khảo thêm nội dung mới tại: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời