Cập nhật danh sách quận huyện bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là chương trình tuyển chọn lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo hợp đồng với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Chương trình này được thực hiện bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Hợp tác Lao động Hàn Quốc. 

Những quận huyện bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc là danh sách những khu vực có tỷ lệ lao động bất hợp pháp cao, vi phạm các quy định của chương trình EPS. 

Theo thông tin từ Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐTB & XH), từ tháng 3/2023, các địa phương bị cấm đi XKLĐ Hàn chương trình EPS gồm: Hà Tĩnh (huyện Nghi Xuân, huyện Cẩm Xuyên), Hải Dương (TP Chí Linh), Nghệ An (TX Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên), Thanh Hóa (huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa). Tuy vậy, tin vui là đợt tuyển dụng đầu năm 2024, các địa phương này đã được tiếp tục thi tuyển, trừ những lao động có nhân thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Nếu thuộc diện/ địa phương bị cấm XKLĐ Hàn Quốc nhưng vẫn cố tình đi XKLĐ Hàn, người lao động có thể gặp nhiều rủi ro như không được phép xuất cảnh, bị phạt tiền, bị lừa đảo và ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và địa phương. Tốt nhất, nên chờ hết lệnh cấm, trau dồi kỹ năng và ngoại ngữ để tìm những cơ hội khác tốt hơn. Hoặc, có thể chọn những ngành đặc thù không áp dụng lệnh cấm tuyển chọn để sang Hàn Quốc XKLĐ.

Bạn đang có nhu cầu XKLĐ Hàn nhưng không biết địa phương sinh sống có thuộc danh sách cấm không? Bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ hơn về điều kiện, mức lương, quy trình XKLĐ Hàn Quốc? Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Danh sách Quận Huyện bị cấm đi xklđ Hàn Quốc mới nhất

Ngày 10/02/2023, Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động theo Chương trình EPS đợt 1 năm 2023 tại 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Hải Dương, Nghệ An, Thanh Hóa. 

Lý do tạm dừng: Các địa phương này có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc trên 70 người, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng hạn trên 27% (Theo Bản ghi nhớ về Chương trình EPS với Hàn Quốc và mục tiêu, lộ trình giảm lao động cư trú bất hợp pháp giai đoạn 2020 – 2022).

Danh sách quận huyện bị cấm đi xklđ Hàn Quốc
Danh sách quận huyện bị cấm đi xklđ Hàn Quốc

Tuy nhiên, không phải tất cả các quận huyện tại 4 tỉnh này đều bị cấm XKLĐ Hàn Quốc mà cụ thể gồm:

Tỉnh Quận, Huyện
Hà Tĩnh Huyện Nghi Xuân, huyện Cẩm Xuyên
Hải Dương Thành phố Chí Linh
Nghệ An Thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên.
Thanh Hóa Huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa.

Một số đối tượng không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn:

 • Người lao động đăng ký dự tuyển ngành ngư nghiệp.
 • Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng thời hạn.
 • Người lao động từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian phía Hàn Quốc thực hiện miễn xử phạt.

Cập nhật: Tuy chưa có văn bản thông báo chính thức nhưng theo thông tin từ Bộ LĐTB&XH, đợt tuyển dụng đầu năm 2024, Hàn Quốc đã tạm gỡ lệnh cấm lao động tại Hà Tĩnh, Hải Dương, Nghệ An, Thanh Hóa. Theo đó, người lao động ở các tỉnh này sẽ được tham gia kỳ thi chọn lao động đi Hàn Quốc đợt 1/2024, trừ các trường hợp có nhân thân (bố mẹ, vợ chồng, con, anh/chị/em ruột) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. 

Hậu quả gì khi đi xklđ Hàn Quốc từ các địa phương bị cấm?

Nếu thuộc diện bị cấm/thuộc địa phương bị cấm nhưng vẫn đi XKLĐ Hàn Quốc, bạn sẽ đối mặt với nhiều hậu quả như: không được phép xuất cảnh, bị phạt tiền, bị bóc lột và gây ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và địa phương, mất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Cụ thể:

 • Không được cấp phép xuất cảnh: Quá trình làm hồ sơ tại Sở LĐTB&XH sẽ bị từ chối vì địa phương bạn đang sinh sống nằm trong danh sách cấm, gây tốn nhiều thời gian, tiền bạc.
 • Bị phạt tiền: Theo Điểm a Khoản 3 Điều 18 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, trường hợp XKLĐ trái phép sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng.
 • Bị bóc lột sức lao động, lừa đảo: Khi đi XKLĐ trái phép, bạn sẽ không được bảo vệ bởi các quy định của pháp luật Hàn Quốc và Việt Nam. Do vậy, bạn có nguy cơ cao bị lừa đảo, bóc lột bởi các đối tượng xấu.
 • Ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và địa phương: Hành vi đi XKLĐ trái phép sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và địa phương bạn đang sinh sống. Không những thế, bạn sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc khi bị phát hiện, bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc trong tương lai và khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm trong nước.
Hậu quả gì khi đi xklđ Hàn Quốc từ các địa phương bị cấm?
Hậu quả gì khi đi xklđ Hàn Quốc từ các địa phương bị cấm?

Giải pháp nào cho người lao động ở các địa phương bị cấm muốn xklđ Hàn Quốc?

Nếu thuộc khu vực/diện bị cấm XKLĐ Hàn Quốc nhưng vẫn muốn sang đất nước kim chi làm việc, bạn có thể chờ đợi đến khi được gỡ lệnh cấm, chọn những ngành đặc thù, nâng cao kỹ năng và ngoại ngữ hoặc tìm những cơ hội ở trong nước hay những quốc gia khác.

 • Chờ đợi đến khi địa phương được gỡ bỏ khỏi danh sách cấm: Đây là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Khi địa phương bạn được gỡ bỏ khỏi danh sách cấm, bạn có thể tiến hành đăng ký XKLĐ Hàn Quốc theo quy định.
 • Chọn những ngành đặc thù: Bạn có thể tìm kiếm các ngành đặc thù như ngư nghiệp, nông nghiệp,… không áp dụng lệnh tạm dừng tuyển chọn.
 • Nâng cao kỹ năng và ngoại ngữ: Tập trung học nghề, học tiếng Hàn để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn sau này.
 • Chọn đi XKLĐ đến các quốc gia khác: Có nhiều quốc gia có chương trình XKLĐ với nhiều ưu đãi cho người lao động Việt Nam như Nhật Bản, Úc hay các nước Châu Âu. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các chương trình XKLĐ này và lựa chọn quốc gia phù hợp với bản thân.
 • Tìm kiếm các cơ hội việc làm trong nước: Nếu yêu thích văn hóa Hàn Quốc, bạn có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm ở công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.
An Dương tư vấn xklđ sang Hàn Quốc, Nhật Bản & các nước Châu Âu để bạn lựa chọn
An Dương tư vấn xklđ sang Hàn Quốc, Nhật Bản & các nước Châu Âu để bạn lựa chọn

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các giải pháp sau:

 • Liên hệ với các trung tâm tư vấn XKLĐ uy tín để được tư vấn cụ thể.
 • Tham gia các hội chợ việc làm để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.
 • Tìm kiếm thông tin về các chương trình hỗ trợ cho người lao động ở các địa phương bị cấm XKLĐ Hàn Quốc.

Lưu ý gì khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về điều kiện ứng tuyển, quy trình, mức lương, quyền lợi,… và những rủi ro khi làm việc tại Hàn để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là gì?

Để đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng các điều kiện chung:

 • Độ tuổi từ 18 đến 39 tuổi.
 • Đạt điều kiện sức khỏe XKLĐ Hàn Quốc mới nhất như sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính.
 • Có trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp THCS.
 • Đạt chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK theo quy định.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không thuộc địa phương cấm XKLĐ Hàn.

Quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào?

Quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc gồm các bước chính sau:

 • Bước 1: Đăng ký dự thi tiếng Hàn TOPIK.
 • Bước 2: Kiểm tra trình độ tiếng Hàn.
 • Bước 3: Tham gia kỳ thi tuyển chọn lao động EPS.
 • Bước 4: Phỏng vấn và chờ công ty tuyển dụng ký hợp đồng.
 • Bước 5: Nộp hồ sơ và ký hợp đồng với công ty xuất khẩu lao động.
 • Bước 6: Chuẩn bị hành trang và thủ tục xuất cảnh.
 • Bước 7: Xuất cảnh sang Hàn Quốc và làm việc theo hợp đồng.

Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoặc đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ thì chắc chắn quy trình làm thủ tục bạn cần phải nắm rõ. Xem chi từng bước tại bài viết “Xuất khẩu lao động Hàn Quốc gồm quy trình làm thủ tục như thế nào?”.

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu?

Theo thống kê của Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước, mức lương tối thiểu tại Hàn Quốc được áp dụng từ năm 2023 là: 9.620 won/giờ. 

Mỗi tháng, người lao động làm 40 giờ/tuần và 8 giờ/tuần thời gian nghỉ có lương, tương đương với 209 giờ làm việc trên tháng. Như vậy, tổng mức lương là 2.010.580 won. 

Nếu trừ các chi phí sinh hoạt, ăn uống khoảng 500.000 – 1.000.000 won/tháng thì người lao động có thể tiết kiệm được 1.010.580 – 1.510.580 won/tháng (khoảng 18 – 28 triệu đồng) chưa kể tiền tăng ca. So với nhiều quốc gia khác thì Hàn Quốc vẫn là một nước có mức thu nhập cao nếu chọn XKLĐ.

Những rủi ro khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là gì?

Những rủi ro thường gặp trong xuất khẩu lao động Hàn Quốc là: 

 • Bị môi giới lừa đảo, thu phí cao.
 • Môi trường làm việc khắc nghiệt.
 • Thiên tai, động đất.
 • Công ty phá sản.
 • Bị gặp tai nạn lao động.
 • Bị ốm đau, bệnh tật.

Để hạn chế những rủi ro khi XKLĐ, tìm đến những công ty tư vấn uy tín là điều cực kỳ cần thiết. Những thông tin này được chia sẻ rõ ràng và chi tiết hơn tại bài viết “Rủi ro khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc & Nhật Bản” bạn hãy tham khảo để hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

An Dương Global – Công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc uy tín, chất lượng tại miền Trung

An Dương Global là đơn vị xuất khẩu lao động uy tín và hợp pháp tại Quảng Trị, chuyên cung cấp lao động cho Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu. Hơn 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự tin đem đến cho người lao động đa dạng đơn hàng chất lượng với những cơ hội đổi đời tốt nhất.

Hình ảnh lớp học tại An Dương
Hình ảnh lớp học tại An Dương
Hình ảnh lớp học tại An Dương
Hình ảnh lớp học tại An Dương
Hoạt động ngoại khóa tại An Dương
Hoạt động ngoại khóa tại An Dương

Tại sao nên chọn An Dương Global?

 • Đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm.
 • Quy trình dịch vụ minh bạch, chọn lọc đơn hàng kỹ càng.
 • Hợp tác với nhiều công ty uy tín, đa dạng đơn hàng với nhiều ngành nghề.
 • Đào tạo bài bản (ngoại ngữ, kỹ năng, văn hóa), giúp người lao động làm quen tác phong làm việc và nhanh chóng hòa nhập khi sang Hàn Quốc.
 • Hỗ trợ vay vốn lãi 0% với những trường hợp khó khăn.
 • Hỗ trợ toàn diện từ làm thủ tục, đào tạo nội trú, xin visa đến ổn định tại nước ngoài.

An Dương Global là lựa chọn uy tín cho người lao động muốn xuất khẩu lao động với dịch vụ chuyên nghiệp, minh bạch và hỗ trợ toàn diện không qua trung gian. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm bởi có thể hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo, mất cọc.

Hy vọng danh sách quận huyện bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc mới nhất sẽ có ích. Mọi thắc mắc về các đơn hàng, chi phí, điều kiện XKLĐ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Châu Âu,… liên hệ với An Dương Global để được tư vấn miễn phí!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời