Cập nhật điều kiện sức khỏe XKLD Hàn Quốc mới nhất

Đại dịch đi qua để lại nhiều hệ lụy không ngờ, cuộc sống người lao động bấp bênh không biết làm sao gỡ rối. Từ những tháng đầu năm 2022, hotline của An Dương vang lên không ngừng với vô số câu hỏi đặt ra từ người lao động.

Người lao động có xứng đáng được hạnh phúc, được cải thiện cuộc sống của mình không? Có, chắc chắn câu trả lời của An Dương luôn là “có”, để giúp người lao động nhanh chóng thực hiện được mong ước của mình, An Dương sẽ cập nhật điều kiện sức khỏe XKLD Hàn Quốc mới nhất qua bài viết sau đây!

Cập nhật điều kiện sức khỏe XKLĐ Hàn Quốc mới nhất

Hàn Quốc là thị trường XKLĐ lớn tiềm năng và có khí hậu tương đối thân thuộc với người lao động Việt Nam. Hiện nay Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển công nghiệp mạnh mẽ, từng làn sóng đầu tư của tập đoàn Hàn Quốc đã ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của Việt Nam.

Bên cạnh văn hóa, khí hậu quen thuộc, tại Hàn Quốc mức lương cơ bản dành cho người lao động tương đối cao so với nhiều thị trường XKLĐ ở khu vực Châu Á. Vì là thị trường top đầu nên yêu cầu tuyển chọn người lao động cũng khắt khe không kém:

Nhóm bệnh mắt, khúc xạ

Nhóm bệnh về mắt luôn là ưu tiên hàng đầu khi tuyển chọn người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc. Đặc biệt là trong các ngành lắp ráp, nhà máy linh kiện đòi hỏi người lao động phải có sự chăm chút, tỉ mỉ, quan sát chi tiết.

 • Người lao động bị các bệnh đục nhân mắt, quáng gà, võng mạc thoái hóa, sụp mí (từ cấp độ 3), thần kinh thị giác bị viêm,…
 • Mắt có mức độ điểm kém thấp hơn 8/10 (có đeo kính).

Nhóm bệnh tim mạch

Tim mạch là nhóm bệnh nguy hiểm, nguyên nhân hàng đầu cướp đi hơn 17.9 triệu sinh mạng mỗi năm. Đây là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động, khi mắc phải nhóm bệnh này người lao động không được phép nhập cảnh XKLĐ Hàn Quốc.

 • Căn bệnh huyết áp cao/ thấp, bị tai biến mạch máu não.
 • Những căn bệnh về tim như loạn nhịp tim, hở van tim, viêm cơ tim, suy tim, mạch vành, nhồi máu cơ tim, mang máy tạo nhịp tim từ nhỏ,…
Cập nhật điều kiện sức khỏe XKLD Hàn Quốc mới nhất
Cập nhật điều kiện sức khỏe XKLD Hàn Quốc mới nhất

Nhóm bệnh hô hấp

Nhóm bệnh hô hấp thường khó chẩn đoán nhưng lại là nguyên nhân khiến cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi và trở nặng nên không phát hiện kịp thời.

 • Người bị lao phổi, tràn dịch, thủng khí phế phổi, xơ phổi, tràn khí, viêm dày dính màng phổi.
 • Người lao động bị hen phế quản, tâm phế mạn, áp xe, ung thư phổi các giai đoạn.

Nhóm bệnh tiêu hóa

Tỷ lệ người lao động tại Việt Nam thường xuyên mắc các bệnh về tiêu hóa cao, nguyên nhân đến từ quá trình ăn uống không khoa học, áp lực stress, sức đề kháng kém, ô nhiễm môi trường sống, ít vận động và không nghỉ ngơi hợp lý.

 • Các bệnh về sỏi mật, viêm gan, ung thư – xơ gan, áp xe gan.
 • Người bị vàng da, ung thư, cổ chướng, loét dạ dày,…

Nhóm bệnh nội tiết

Cơ quan nội tiết trong cơ thể có vai trò quan trọng khi duy trì chức năng, điều hòa cơ thể. Nhóm bệnh lý rất khó để điều trị dứt điểm, tạo nên những hệ lụy về sức khỏe cho người lao động.

 • Bệnh tiểu đường, bệnh đái tháo nhạt.
 • Các bệnh về suy tuyến giáp, tuyến thượng thận, u tuyến,…
Nhóm bệnh nội tiết
Điều kiện sức khỏe XKLD Hàn Quốc – Nhóm bệnh nội tiết

Nhóm bệnh tiết niệu

Tỷ lệ mà nhóm bệnh tiết niệu xuất hiện trên cơ thể là 50-60%, con số này đã nói lên tất cả về tình trạng bệnh, luôn nhen nhóm chực chờ để bùng phát. Nếu phát hiện kịp thời và điều trị dứt điểm thì bệnh sẽ thuyên giảm bớt phần nào.

 • Các bệnh về gan, thận nhiễm mỡ.
 • Viêm cầu thận, u thận, đa nang, suy thận, sỏi thận.

Nhóm bệnh thần kinh và tâm thần

Để đảm bảo an toàn cho người lao động và người sử dụng lao động, phần % người mắc bệnh thần kinh, tâm thần không được rời khỏi quốc gia cũng như tham gia ứng tuyển XKLĐ sang Hàn Quốc.

 • Các bệnh động kinh, Parkinson, rối loạn vận động, tâm thần phân liệt,…
 • Các bệnh bại liệt (1 hoặc nhiều chi).
 • Người bị tổn thương thần kinh (trung ương, ngoại biên).

Nhóm bệnh xương khớp

Môi trường làm việc tại Hàn Quốc không khắt khe như XKLĐ Nhật Bản, nhưng Hàn Quốc luôn coi trọng sự năng động, chăm chỉ, chịu được áp lực cũng như quan tâm đến chất lượng, hiệu quả công việc. Vì vậy khi người lao động mắc phải các bệnh về xương khớp sẽ khó đáp ứng năng suất hoạt động cho bản thân và doanh nghiệp (các bệnh xương khớp nguy hiểm như cụt 1 hoặc nhiều chi, viêm xương, thoái hóa cột sống, loãng xương,…).

Ngoài ra các nhóm bệnh truyền nhiễm, da liễu như HIV AIDS, bệnh lậu, phong, viêm da, hoại tử, lở loét da, Porphyria, vảy nến, hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sẽ không được XKLĐ sang Hàn Quốc.

Các nhóm bệnh không được tham gia XKLĐ Hàn Quốc
Các nhóm bệnh không được tham gia XKLĐ Hàn Quốc

Xem thêm: GIẢI ĐÁP: Có nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Lưu ý dành cho người lao động khi khám sức khỏe theo kinh nghiệm của An Dương

Giấy chứng nhận sức khỏe để XKLĐ sang thị trường Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp giấy. Người tuyển dụng lao động sẽ căn cứ vào kết quả khám lâm sàng của bệnh viện do đó người lao động cần lựa chọn những Bệnh viện có đủ tư cách thực hiện việc thăm khám để XKLĐ sang nước ngoài.

Trong trường hợp, người tuyển dụng Hàn Quốc yêu cầu các xét nghiệm thêm về nước tiểu, máu,… thì người lao động bắt buộc phải thực hiện theo đúng yêu cầu và cung cấp kết quả chính xác cho người sử dụng lao động.

Để kết quả được chuẩn xác người lao động chỉ nên sử dụng nước lọc trước khi thăm khám, tránh xa thức uống có cồn ít nhất 1 ngày.

khám sức khỏe theo kinh nghiệm của An Dương
Khám sức khỏe theo kinh nghiệm của An Dương

Tham khảo: Tin tức – Sự kiện

Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc không gì là không thể khi đồng hành cùng Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương

Qua những thông tin cập nhật điều kiện sức khỏe XKLĐ Hàn Quốc mới nhất mà An Dương – Đơn vị XKLĐ uy tín tổng hợp, người lao động phần nào hiểu rõ được tầm quan trọng của sức khỏe ảnh hưởng đến quá trình tuyển chọn.

Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương
Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương

Sau nhiều năm hoạt động, Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương đã mang đến nhiều cơ hội việc làm, học hỏi cho người lao động, tổ chức các buổi đào tạo, thể chất giúp người lao động cải thiện sức khỏe – kỹ năng chuẩn bị chinh phục con đường tương lai phía trước.

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ HuếXKLĐ Quảng TrịXKLĐ Quảng Bình

Rate this post

Trả lời