GIẢI ĐÁP: Bị cận thị có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?

Cận thị là loại bệnh khúc xạ bắt gặp ở nhiều người hiện nay, tuy không có gì nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại mang đến nhiều bất tiện cho sinh hoạt hằng ngày. Đôi khi cận thị lại là nguyên nhân làm giảm tỷ lệ lựa chọn ở một số ngành nghề vì không đáp ứng được nhu cầu nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương sẽ giải đáp: Bị cận thị có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?

Bị cận thị không thể đi XKLĐ tại Hàn Quốc? Sự thật phía sau là gì?

Hàn Quốc vốn là một trong những con rồng của Châu Á, một thị tường sầm uất, phát triển không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Việt Nam lại là đất nước có nguồn lao động tiềm năng, dồi dào vậy nên được làm việc tại thị trường lớn Hàn Quốc là một trong những ước mơ của người lao động.

Hiện nay có nhiều người lao động mắc phải bệnh khúc xạ cận thị khiến cho họ lo sợ, ái ngại không đủ điều kiện tuyển dụng khi đăng ký ứng tuyển XKLĐ sang thị trường Hàn Quốc.

Không giống như nhiều thị trường lớn khác, mắt cận thị đối với thị trường Hàn Quốc không phải là yếu tố quyết định đến tiềm năng của người lao động. Mỗi ngành nghề sẽ yêu cầu những tính chất công việc khác nhau, đặc biệt với những ngành nghề chuyên dụng đòi hỏi sự tinh anh của mắt, thì người lao động phải chấp nhận những yêu cầu khắt khe khi tuyển chọn, thậm chí mổ mắt để gia tăng cơ hội làm việc của bản thân.

đăng ký ứng tuyển XKLĐ sang thị trường Hàn Quốc
Đăng ký ứng tuyển XKLĐ sang thị trường Hàn Quốc

GIẢI ĐÁP cùng An Dương: Bị cận thị có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?

Cận thị là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt của tất cả mọi người và ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong những năm gần đây. Nguyên nhân dẫn đến cận thị có thể đến từ việc sử dụng nhiều ánh sáng xanh nguy hại như điện thoại, tivi, máy tính,… gây rối loạn điều tiết ở mắt.

Bên cạnh Hàn Quốc, mức độ mắt 6/10 hiện nay đang được nhiều thị trường lớn như Nhật Bản, Đài Loan,… chấp nhật cho người lao động Việt Nam sang làm việc. Vì ở mức độ này mắt vẫn có thể đáp ứng nhiều công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác như dệt may, lắp ráp cơ khí, nhưng tỉ lệ tốt nhất để được lựa chọn phải đạt mức 8/10 trở lên.

Vậy ở những người có thị lực kém thấp hơn mức 6/10 có thể XKLĐ Hàn Quốc được không? Điều này phụ thuộc vào ngành nghề phù hợp và tỷ lệ người tham gia từng đợt tuyển dụng nhiều hay ít, các công việc thích hợp có thể kể đến như chế biến thực phẩm, trồng nấm, nuôi trồng,…

Ngoài bệnh khúc xạ cận thị, người lao động cần phải chú ý đến các nhóm bệnh về mắt khác nếu đang muốn XKLĐ sang thị trường Hàn Quốc như:

  • Bệnh thoái hóa võng mạc.
  • Bệnh sụp mí các cấp độ (từ cấp độ 3 trở lên).
  • Bệnh viêm thần kinh khu giác mạc.
  • Bệnh đục nhân mắt.
  • Bệnh viêm màng bồ đào.
  • Các nhóm bệnh viêm thần kinh, viêm mắt cấp tính.

Tuy không phải là căn bệnh bị cấm xuất khẩu lao động hoàn toàn tại Hàn Quốc nhưng người lao động phải biết cách phòng chống, bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của mình. Lựa chọn ngành nghề phù hợp với tình trạng mắt, sức khỏe của bản thân cũng là một trong những yếu tố quan trọng cải thiện cuộc sống.

Bị cận thị có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?
Bị cận thị có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?

Xem thêm: Cập nhật điều kiện sức khỏe XKLD Hàn Quốc mới nhất

Giải pháp cải thiện thị giác để phù hợp với điều kiện XKLĐ Hàn Quốc

Để không lỡ mất cơ hội việc làm sắp tới, người lao động nên đi kiểm tra thị lực sớm tại các bệnh viện lớn để kịp thời phát hiện cũng như tìm ra cách giải quyết bệnh khúc xạ.

Cận thị có thể là nguyên nhân cản trở con đường rộng mở nhưng sự phát triển của nền y học nước nhà đã có những giải pháp tân tiến khắc phục triệt để cận thị, giúp người lao động nhanh chóng đáp ứng yêu cầu từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc.

Theo như những câu hỏi mà An Dương nhận được từ người lao động về tình trạng cận thị có được tham gia XKLĐ Hàn Quốc hay không? Thì lời khuyên tốt nhất mà An Dương muốn gửi đến là lựa chọn phương pháp phẫu thuật mắt bằng tia laser để phục sinh khả năng quan sát vốn có của mắt.

Với những lao động trẻ trên 18 tuổi, đây là độ tuổi cực kỳ phù hợp để phẫu thuật cận thị bằng laser. Sức trẻ, khả năng phục hồi nhanh chính là ưu điểm tuyệt vời của những lao động trẻ tuổi. Sau khi phẫu thuật chỉ mất vài ngày đã có thể xuất viện, không có những dấu hiệu chảy máu, đau đớn sau phẫu thuật.

Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của phương pháp này chính là ngân sách cá nhân, chi phí để thực hiện một ca phẫu thuật hoàn chỉnh tương đối cao, thời gian để mắt quen với các hoạt động bình thường lên đến vài tháng. 

Vì vậy chỉ nên tìm đến phương pháp này nếu người lao động có kế hoạch lựa chọn đơn hàng 3 năm làm việc tại Hàn Quốc. Đây là khoản chi phí cơ hội mà người lao động có thể đánh đổi để nâng cao thu nhập của bản thân trong những năm sắp tới.

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ HuếXKLĐ Quảng TrịXKLĐ Quảng Bình

điều kiện XKLĐ Hàn Quốc
Giải pháp cải thiện thị giác để phù hợp với điều kiện XKLĐ Hàn Quốc

Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương – Địa điểm không thể thay thế khi có nhu cầu XKLĐ Hàn Quốc

Nhờ có sự phát triển của công nghệ hiện đại, giờ đây người lao động dễ dàng tìm thấy mọi thông tin của Công ty An Dương về môi trường làm việc tại Hàn Quốc, mức lương cũng như những khó khăn, thủ tục trong quá trình tuyển dụng.

Website: Anduongglobal.com sẽ là diễn đàn, không gian dành riêng cho người lao động đặt câu hỏi, yêu cầu giải đáp cũng như cần tư vấn cụ thể, định hướng nghề nghiệp bản thân.

Trong những cơ hội sắp tới nếu có những thủ tục, quy định, quy trình đào tạo nào còn vướng mắc, đừng ngần ngại mà liên hệ với Công ty XKLĐ uy tín An Dương, đội ngũ tư vấn viên 24/7 sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ người lao động.

Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương
Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương

Trên đây là những thông tin, GIẢI ĐÁP: Bị cận thị có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không mà An Dương muốn chia sẻ đến người lao động để có thể hiểu hơn về tình trạng sức khỏe cũng như có những quyết định chính xác cho bản thân. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các chương trình XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản thì hãy truy cập vào website: https://anduongglobal.vn/ thường xuyên. Cuối cùng Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, luôn suy nghĩ kỹ càng, thận trọng, trước những khó khăn sắp tới.

Tham khảo thêm chuyên mục: Tin tức – Sự kiện

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời