GIẢI ĐÁP: Bị cận thị có đi xuất khẩu Nhật Bản được không?

Cận thị là loại bệnh khúc xạ bắt gặp ở nhiều người hiện nay, tuy không có gì nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại mang đến nhiều bất tiện cho sinh hoạt hằng ngày. Đôi khi cận thị lại là nguyên nhân làm giảm tỉ lệ lựa chọn ở một số ngành nghề vì không đáp ứng được nhu cầu nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương sẽ giải đáp: Bị cận thị có đi xuất khẩu Nhật Bản được không?

Yêu cầu khắt khe từ thị trường XKLĐ Nhật Bản khi kiểm tra thị lực

Mắt (thị lực) là một trong những bộ phận quan trọng đối với con người, chức năng – lợi ích mà mắt đem lại không thể so sánh được với bất kỳ bộ phận nào khác. Chính vì vậy mà quá trình tuyển chọn người XKLĐ Nhật Bản được các công ty, tập đoàn được chú trọng đặc biệt.

An Dương hiểu rõ quá trình lựa chọn, tuyển dụng tuy khắt khe nhưng lại là yếu tố quyết định trực tiếp đến hiệu suất, an toàn lao động. Trong cùng một buổi ứng tuyển, những ứng viên mắc phải các bệnh khúc xạ đều có tỉ lệ được chọn thấp hơn so với người lao động bình thường.

Một số căn bệnh khúc xạ không được phép xuất nhập cảnh theo pháp luật của Chính phủ Nhật Bản như:

 • Sụp mí mắt độ 3 trở lên.
 • Võng mạc bị thoái hóa.
 • Viêm màng bồ đào mắt.
 • Thần kinh thị giác bị ảnh hưởng.
Bị cận thị có đi xuất khẩu Nhật Bản được không
Yêu cầu khắt khe từ thị trường XKLĐ Nhật Bản khi kiểm tra thị lực

GIẢI ĐÁP cùng An Dương: Bị cận thị có đi xuất khẩu Nhật Bản được không?

Trên thực tế các căn bệnh khúc xạ, cận thị – loạn thị,… đem đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, đôi khi trở thành nhược điểm khiến cho người lao động không tự tin khi tham gia ứng tuyển. Nhưng điều này không đồng nghĩa với sự từ chối hay đóng sầm cánh cửa cơ hội từ thị trường XKLĐ Nhật Bản.

Hiện tại ở Nhật Bản có những mức tiêu chuẩn thị lực tùy theo ngành nghề như:

 • Nhóm ngành công nghiệp, lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc: yêu cầu tối thiểu thị lực đạt từ 8/10.
 • Nhóm ngành chế biến thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp: yêu cầu tối thiểu thị lực đạt từ 5 – 6/10.

Để người lao động không bị phân vân, nhầm lẫn giữa thị lực và tình trạng cận thị, An Dương sẽ đưa ra cách tính cơ bản như sau:

 • Người đeo kính cấp độ 1: thị lực tương đương từ 5 – 6/10.
 • Người đeo kính cấp độ 2: thị lực tương đương từ 2 – 4/10.

Do đó để đảm bảo không vuột mất cơ hội việc làm của mình, người lao động nên lựa chọn những trung tâm, bệnh viện lớn như Bệnh viện mắt các tỉnh để kiểm tra và cho kết quả đúng nhất.

Công nghệ khoa học ngày nay đã có nhiều phương pháp hỗ trợ giải quyết các bệnh khúc xạ về mắt để người lao động đáp ứng được ước mơ từ những nhà tuyển dụng Nhật Bản. Hãy thận trọng khi quyết định lựa chọn các phương pháp mổ mắt, luôn giữ gìn sức khỏe chuẩn bị cho các kế hoạch sắp tới.

bi can co di xkld nhat ban duoc khong
GIẢI ĐÁP cùng An Dương: Bị cận thị có đi xuất khẩu Nhật Bản được không?

Xem thêm: Thông tin về điều kiện sức khỏe XKLD Nhật Bản mới nhất

Trong trường hợp cận nặng hơn 2/10 liệu còn khả năng XKLĐ sang Nhật?

Hiện nay, tình trạng mắt cận thị 2/10 là nỗi đau đầu của nhiều người đặc biệt là với những người có mong muốn XKLĐ sang Nhật làm việc. Phương pháp giải quyết tốt nhất dành cho bạn ngay lúc này là mổ mắt, điều lưu ý là không phải ai cũng thích hợp để thực hiện. Vì vậy lời khuyên của An Dương hiện tại vẫn nên chọn các Bệnh viện lớn để kiểm tra sức khỏe mắt, phòng tránh rủi ro không đáng có.

Để loại bỏ mức độ 2/10 của mắt, người lao động có thể tham khảo mổ mắt bằng tia laser. Quy trình mổ mắt bằng tia laser không quá phức tạp, toàn bộ ca mổ diễn ra rất nhanh và không ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Thông thường sau khi mổ mắt, thị lực của người lao động sẽ được khôi phục lại mức 8 – 9/10, hoàn toàn đáp ứng được các công việc yêu cầu cao về thị lực khi XKLĐ sang Nhật Bản.

Chi phí cho quy trình mổ mắt bằng tin laser phụ thuộc vào phương pháp mà người lao động lựa chọn. Một vài phương pháp mổ mắt phổ biến như:

 • Phương pháp LASIK.
 • Phương pháp FEMTO LASIK.
 • Phương pháp PHAKIC ICL.
 • Phương pháp PHACO.

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ Quảng Trị

can bao nhieu thi duoc di xkld nhat ban
Trong trường hợp cận nặng hơn 2/10 liệu còn khả năng XKLĐ sang Nhật?

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ Quảng Bình

Những điều người lao động cần lưu ý sau khi mổ mắt

Để kết quả mổ mắt đạt hiệu quả, người lao động nên chú ý đến những vấn đề sau:

 • Sau khi phẫu thuật mắt, những ngày đầu không được tắm hoặc di chuyển trong mưa.
 • Không lựa chọn máy bay, xe hơi làm phương tiện di chuyển.
 • 1 tháng sau khi phẫu thuật không được tiếp xúc với nước biển.
 • Dù cho thời gian sau phẫu thuật đã trải qua 3 tháng nhưng người lao động cần tránh những hoạt động nặng nhọc.

Cách giúp mắt thư giãn:

 • Đầu tiên hãy nhắm mắt và úp 2 lòng bàn tay vào mắt, giữ động tác này từ 10-15 phút/lần thực hiện, tốt nhất vẫn nên làm nhiều lần trong ngày.
 • Sưởi ấm mắt bằng cách nhắm mắt và đứng dưới ánh nắng từ 10 – 15 phút.
 • Sử dụng kính bảo hộ (pinhole glasses) khi xem truyền hình, sử dụng laptop,…

Theo kinh nghiệm của An Dương, khi người lao động lựa chọn đơn hàng XKLĐ 3 năm tại Nhật Bản, sẽ có nhiều thời gian để cải thiện mắt sau khi mổ để giúp mắt khỏe hơn như:

 • Thời gian nghỉ đảm bảo đủ 8 tiếng/ ngày. Làm việc 50 phút thì nên dành 10 phút thư giãn và thực hiện các bài tập thư giãn cho mắt.
 • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh: thực phẩm có màu đỏ như cà rốt, củ dền,… ăn nhiều thịt, cá, trứng, sữa để bổ sung DHA và Omega3 giúp mắt khỏe mạnh.
mổ mắt rồi có được đi xklđ nhật bản không
Những điều người lao động cần lưu ý sau khi mổ mắt

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ Huế

Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương – Đơn vị tổ chức XKLĐ được nhiều chuyên gia đánh giá tốt trên thị trường

Tại An Dương – Đơn vị XKLĐ uy tín người lao động có thể tìm hiểu mọi thông tin về tình hình XKLĐ Nhật Bản thông qua Website: Anduongglobal.com. Người lao động có thể đặt câu hỏi và yêu cầu giải đáp qua nhiều hình thức trao đổi như hotline điện thoại, email, cửa sổ chat,…

Trong quá trình chọn lọc đơn hàng hoặc các thủ tục chưa nắm rõ, người lao động có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ tư vấn 24/7. Đội ngũ tư vấn sẽ định hướng và lựa chọn phương hướng phù hợp cho người lao động lựa chọn.

Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương
Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương

Trên website chính thức của Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình XKLĐ tại các thị trường lớn, tiềm năng như XKLĐ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc,… để người lao động nắm bắt được đầy đủ thông tin liên quan đến lợi ích của mình.

Tham khảo: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời