Thông tin về điều kiện sức khỏe XKLD Nhật Bản mới nhất

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh quá trình ứng tuyển XKLĐ như điều kiện sức khỏe như thế nào mới đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng? Những căn bệnh nào không được phép xuất khẩu lao động?… Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương sẽ giải đáp những thông tin về điều kiện sức khỏe XKLD Nhật Bản mới nhất.

Trước khi tham gia các hoạt động XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia nào, người lao động phải được cấp giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện thì mới đáp ứng được các tiêu chí đề ra. Tùy theo ngành nghề và thị trường XKLĐ mà có những yêu cầu, tiêu chuẩn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về điều kiện sức khỏe XKLD Nhật Bản mới nhất hãy cùng An Dương tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Thông tin về điều kiện sức khỏe XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Môi trường làm việc tại thị trường Nhật Bản tuy tốt nhưng lại nhiều áp lực, khắt khe vì vậy trước khi tham gia vào buổi ứng tuyển xuất khẩu lao động, người lao động cần phải nắm rõ những thông tin về điều kiện sức khỏe XKLD Nhật Bản mới nhất mà An Dương đã tham khảo từ các đối tác Nhật Bản.

 • Người lao động bị khuyết tật về chân tay, dị hình, cụt chi hoặc đã lành sau khi gãy xương thì không đủ điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.
 • Trên có thể có hình xăm thì người lao động phải đưa ra cam kết xóa hình xăm sau khi được tuyển hoặc giữ lại hình xăm và không được tham gia chương trình tuyển chọn XKLĐ của Nhật Bản.
 • Người lao động có vết chàm trên gương mặt cũng không đạt yêu cầu nhập cảnh theo pháp luật ban hành từ chính phủ Nhật Bản.
 • Các trường hợp sức khỏe sau khi khám không đạt tiêu chuẩn (kể cả khi được bệnh viện xác nhận đủ điều kiện sức khỏe) vẫn không thể ứng tuyển XKLĐ tại Nhật Bản.
điều kiện sức khỏe XKLD Nhật Bản
Thông tin về điều kiện sức khỏe XKLD Nhật Bản mới nhất

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật PHÍ THẤP – LƯƠNG CAO

Những tiêu chí sức khỏe khi thăm khám, xét nghiệm chuẩn bị cho XKLĐ tại thị trường Nhật Bản

Người lao động khi ứng tuyển tham gia XKLĐ tại Nhật Bản cần phải trải qua quy trình thăm khám tổng thể:

 • Kiểm tra thị lực, thính lực.
 • Khám nội tổng quát, ngoại tổng quát.
 • Xét nghiệm: Kiểm tra các bệnh truyền nhiễm như giang mai, HIV AIDS, bệnh lậu, viêm gan siêu vi B, viêm gan A, C, …
 • Xét nghiệm nước tiểu của người lao động, tiểu đường, …
 • Tiến hành chụp X-quang phổi, xương khớp, …

Lựa chọn bệnh viện kiểm tra sức khỏe

Các buổi kiểm tra sức khỏe cho người lao động trước khi ứng tuyển tham gia XKLĐ tại Nhật Bản sẽ được Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương tổ chức thường xuyên, giúp cho người lao động đỡ tốn nhiều thời gian vì không biết quy trình thăm khám.

Các bệnh viện lớn, uy tín và đạt chuẩn quốc gia được Bộ Y Tế công nhận sẽ là điểm đến mà Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương lựa chọn.

dieu kien xkld nhat ban
Lựa chọn bệnh viện kiểm tra sức khỏe

Tham khảo thêm chuyên mục Tin tức – Sự kiện

Những vấn đề phát sinh khi thăm khám sức khỏe theo kinh nghiệm của An Dương

Thông thường, người lao động chỉ tìm ra được những căn bệnh tìm ẩn của mình sau quá trình thăm khám, do đó để đưa ra được hướng giải quyết phù hợp Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương sẽ tổng hợp một vài vấn đề cụ thể như:

Cân nặng và chiều cao của người lao động

Nhật Bản là quốc gia có cuộc tuyển chọn khắt khe, đòi hỏi những đáp ứng về chiều cao như:

 • Lao động nam cao trên 160cm, lao động nữ cao trên 150cm.
 • Không quá gầy cũng không béo phí, cơ thể khỏe mạnh.

Chỉ số chiều cao sau khi thăm khám thường thấp đi 1-2cm làm người lao động mất cơ hội việc làm, những lúc như vậy cần tự kiểm tra chiều cao của bản thân nếu có sự chênh lệch người lao động có thể yêu cầu kiểm tra lại để đạt kết quả chính xác.

Tham khảo thông tin tuyển dụng XKLĐ Quảng Trị

dieu kien di xkld nhat ban moi nhat
Cân nặng và chiều cao của người lao động

Nhóm bệnh về mắt

Mắt được coi là tốt chỉ khi đạt được số điểm 8/10 điểm trở lên. Ở một số trường hợp không có vấn đề về mắt, nhưng sau khi thăm khám lại nhận được kết luận mắt kém.

Khi gặp phải những trường hợp như vậy người lao động có thể đi kiểm tra lại ở Bệnh viện mắt để có kết quả chính xác. Hoặc mắt nhìn kém do mất bình tình khi đọc chữ cái trên bảng, ăn uống, nghỉ ngơi không tốt dẫn đến tình trạng hoa mắt. Ngoài ra còn có những bệnh lý về mắt khác như mù màu, loạn thị cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Trong trường hợp người lao động được xác định mắt bị cận thị trước khi tham gia XKLĐ thì cũng đừng lo lắng quá, tùy theo ngành nghề và yêu cầu từ thị trường XKLĐ vẫn có khả năng tham gia vào quá trình ứng tuyển.

Tham khảo thông tin tuyển dụng XKLĐ Quảng Bình

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhóm bệnh truyền nhiễm

Những bệnh truyền nhiễm mà Chính phủ Nhật Bản cấm xuất nhập cảnh vào đất nước như:

 • HIV AIDS, viêm gan B: đây là 2 loại bệnh không được chấp nhận khi XKLĐ tại Nhật Bản.
 • Các bệnh mãn tính liên quan tới viêm phổi, gan, tiểu đường có thể điều trị theo chỉ định của bác sĩ hoặc trong chỉ số cho phép sẽ được cấp giấy chứng nhận sức khỏe để tham gia XKLĐ (lưu ý người lao động mắc bệnh lao phổi sẽ không được cấp giấy chứng nhận sức khỏe).
thông tin về điều kiện xkld nhật bản
Nhóm bệnh không được đi XKLĐ Nhật Bản

Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương – Trung tâm tư vấn XKLĐ Nhật Bản uy tín

Trong hàng nghìn đơn vị tổ chức XKLĐ trên đất nước Việt Nam, Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương là một trong những công ty được nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá chất lượng và uy tín trên thị trường.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức XKLĐ uy tín, Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương đã mở rộng ngoại giao với nhiều tập đoàn, công ty lớn ở các quốc gia phát triển. An Dương luôn lắng nghe, tạo điều kiện cho người lao động được học tập, nâng cao kỹ năng, tìm được công việc phù hợp, ổn định cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tham khảo thông tin tuyển dụng XKLĐ Huế

Rate this post

Trả lời