Xuất khẩu lao động Hàn Quốc gồm quy trình làm thủ tục như thế nào?

Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoặc đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ thì chắc chắn quy trình làm thủ tục bạn cần phải nắm rõ. Vậy quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng An Dương Global tìm hiểu chủ đề này thông qua nội dung sau đây!

Điều kiện tham gia XKLĐ Hàn Quốc

Trước khi hoàn thành quy trình làm thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc, các bạn sẽ cần phải đáp ứng đủ điều kiện tham gia. Theo đó, điều kiện để tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc bao gồm:

  • Độ tuổi: Yêu cầu độ  tuổi từ 18 – 39 tuổi.
  • Tình trạng sức khoẻ: Điều kiện sức khoẻ luôn ở trạng thái tốt, không nhiễm các căn bệnh truyền nhiễm hiểm nghèo, không mang dị tật, khuyết tật hay các căn bệnh bị nghiêm cấm xuất cảnh.
  • Văn hoá: Tốt nghiệp THCS trở lên.
  • Không xăm mình, không mắc các tiền án tiền sự hay nằm trong diện bị nhập cảnh trái phép qua Hàn Quốc hoặc xuất cảnh trái phép khỏi Việt Nam.
quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Điều kiện tham gia XKLĐ Hàn Quốc

Xem thêm: Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Nên theo đuổi ngành nghề nào?

Quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Dưới đây là quy trình làm thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà các bạn nên biết:

Bước 1: Tham gia khóa học tiếng Hàn

Đối với các ứng viên tham gia XKLĐ Hàn Quốc thì bắt buộc phải học ngôn ngữ tiếng Hàn. Đây là điều kiện bắt buộc và cũng là bước đầu tiên mà bất cứ ai cũng cần phải thực hiện. Do đó, nếu bạn muốn tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc thì hãy tham gia các khóa học tiếng Hàn ngay bây giờ để có một nền tảng ngôn ngữ thật tốt.

Quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Tham gia khóa học tiếng Hàn

Bước 2: Kiểm tra trình độ tiếng Hàn

Sau khi trải qua khóa học tiếng Hàn, các bạn có thể tham gia đăng ký kiểm tra tiếng Hàn của mình tại Sở LĐTB&XH tại địa phương. Trong quy trình đăng ký, các bạn cần đăng ký cả ngành nghề mà mình muốn dự tuyển. Trong đó sẽ có 4 nhóm ngành nghề như: Chế tạo sản xuất, Nông nghiệp, Xây dựng, Ngư nghiệp. Các ứng viên sẽ căn cứ vào trình độ chuyên môn cũng như tay nghề của bản thân để đăng ký. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn nghề dự tuyển. Bởi sau khi hoàn tất hồ sơ các bạn sẽ không có quyền được sửa đổi. Ngoài ra, kết quả kỳ kiểm tra trình độ tiếng Hàn sẽ được lấy từ người có số điểm cao nhất trở xuống.

Bước 3: Đăng ký dự tuyển tham gia XKLĐ Hàn Quốc

Nếu như may mắn vượt qua kỳ thi tiếng Hàn, các ứng viên sẽ mua hồ sơ và nhập đầy đủ thông tin cũng như cung cấp các giấy tờ cần thiết cho Sở LĐTB&XH. Sở LĐTB&XH sẽ có nhiệm vụ gửi về Trung tâm lao động nước ngoài. Tại đây, tất cả các thông tin hiển thị trong hồ sơ sẽ được Trung tâm nhập vào máy tính và gửi sang Hàn Quốc. Các công ty tuyển chọn người lao động Hàn Quốc sẽ dựa vào các thông tin đó để đưa ra lựa chọn ứng viên phỏng vấn.

Đăng ký dự tuyển tham gia XKLĐ Hàn Quốc
Đăng ký dự tuyển tham gia XKLĐ Hàn Quốc

Bước 4: Phỏng vấn và chờ công ty tuyển dụng ký hợp đồng

Sau khi được công ty đối tác Hàn Quốc lựa chọn, bên Trung tâm lao động nước ngoài sẽ gửi thông báo tới Sở LĐTB&XH và người trúng tuyển. Đồng thời, bên phía Trung tâm sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn và training các khóa bồi dưỡng kiến thức cho người xuất khẩu lao động chuẩn bị qua Hàn Quốc. 

Bước 5: Nộp phí và ký hợp đồng với Trung tâm lao động nước ngoài

Các bạn sẽ cần phải nộp một khoản phí trước khi xuất khẩu sang Hàn Quốc làm việc. Theo đó, khoản phí này sẽ nộp trực tiếp cho đơn vị tư vấn XKLĐ nước ngoài. Chi phí này sẽ bao gồm: vé máy bay, lệ phí làm hồ sơ, xin visa, hướng dẫn, bảo hiểm rủi ro,… Nếu vì một vài lý do nào đó mà bạn không thể tiếp tục xuất cảnh qua Hàn Quốc thì chi phí này sẽ được hoàn trả lại. Tuy nhiên, sẽ có một vài khoản phí bị trừ đi vì đã thực hiện như: chi phí xin visa, chi phí tham gia khoá học bồi dưỡng,…

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ HuếXKLĐ Quảng TrịXKLĐ Quảng Bình

Bước 6: Chuẩn bị hành trang và thủ tục xuất cảnh

Sau khi hoàn thành các bước trên, các ứng viên sẽ được đơn vị tư vấn XKLĐ nước ngoài hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh. Đồng thời, họ sẽ phối hợp với các đối tác tại sân bay Hàn để đón người lao động. 

Lưu ý, khi chuẩn bị xuất cảnh qua Hàn Quốc làm việc, cá bạn cần mang trong mình khoảng 450 USD để hoàn thành thủ tục bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm thân thể. Số tiền này sẽ được hoàn trả nếu như các bạn hoàn tất hợp đồng lao động đúng hạn và không vi phạm bất kỳ điều khoản, điều lệ nào trong hợp đồng đã ký kết. 

Chuẩn bị hành trang và thủ tục xuất cảnh
Chuẩn bị hành trang và thủ tục xuất cảnh

Bước 7: Kết thúc hợp đồng XKLĐ và trở về Việt Nam

Cuối cùng, thời điểm kết thúc hợp đồng XKLĐ Hàn Quốc, các ứng viên sẽ đến trực tiếp công ty phái cử và hoàn thành các thủ tục pháp lý. Đồng thời, nhận lại toàn bộ chi phí đã đặt cọc trước đó. 

Đơn vị tư vấn XKLĐ Hàn Quốc uy tín – An Dương Global

Hiện nay, An Dương là đơn vị tư vấn XKLĐ uy tín sang thị trường Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những công ty đã đưa rất nhiều các kỹ sư, du học sinh cũng như người lao động Việt Nam đi XKLĐ nước ngoài. 

Đơn vị tư vấn XKLĐ Hàn Quốc uy tín
Đơn vị tư vấn XKLĐ Hàn Quốc uy tín – An Dương Global

Theo đó, nếu các bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm thông tin về XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản thì có thể tìm hiểu trực tiếp qua website https://anduongglobal.vn/ hoặc liên hệ tới địa chỉ sau:

  • Địa chỉ đào tạo chính:  09 Đường Nguyễn Hữu Khiếu, Phường Đông Lương, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị.
  • MST: 3200728088
  • SĐT: +84-779 468 868
  • HOTLINE: +84-357 056 056
  • EMAIL: info@anduongglobal.com

Tham khảo thêm: Chuyên mục Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời