Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Nên theo đuổi ngành nghề nào?

Xuất khẩu lao động Nhật ngày càng trở nên phổ biến khi thị trường lao động ở Nhật Bản được mở rộng. Vậy Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không và Nên theo đuổi ngành nghề nào để có được một công việc vừa sức với mức lương hợp lý? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Có rất nhiều lời đồn đoán về XKLĐ Nhật Bản kể cả khi người ta vẫn chưa đặt chân đến đất nước mặt trời mọc bao giờ. Nhìn chung, tất cả mọi người đều cho rằng các công việc ở bên Nhật rất nặng, thời gian làm việc rất nhiều với tần suất công việc rất cao. Vậy phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?
Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Câu trả lời là Phụ nữ nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi vì xuất khẩu lao động Nhật không hoàn toàn cố định một công việc nào đó. Với những công việc thủ công, cần sự tỉ mỉ thì nhu cầu các doanh nghiệp tuyển nhân sự nữ sẽ nhiều hơn nhân sự nam.

Vậy phụ nữ nên theo đuổi ngành nghề nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Chế biến thủy sản

Như bạn đã biết, Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế biển rất phát triển, trong đó có cả chế biến thủy sản. Chế biến thủy sản là một công việc tương đối vừa sức với phụ nữ nên các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ dùng mức lương đáng mơ ước để chiêu mộ nguồn lao động chất lượng từ các bạn nữ qua Nhật xuất khẩu lao động.

Trung bình, người lao động chế biến thủy sản sẽ có thời gian làm việc 8 tiếng trong một ngày, thứ bảy và chủ nhật có thể nghỉ theo lịch công ty hoặc đăng ký làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập. 

Số tiền được trả ngoài giờ hành chính sẽ được tính từ 25% đến 50% theo số tiền được trả trong giờ hành chính. Người xuất khẩu lao động có thể làm thêm ít nhất 40 tiếng trong một tháng.

Với tần suất công việc dày đặc như thế, người xuất khẩu lao động nữ ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản sẽ có mức lương dao động từ 33 triệu đến 37 triệu mỗi tháng chưa tính thời gian làm thêm. Tất nhiên con số này có thể thay đổi tùy vào thành phố – tỉnh nơi bạn sinh sống.

phu nu co nen di xkld nhat ban khong
Phụ nữ nên theo đuổi ngành nghề chế biến thuỷ hải sản khi XKLĐ Nhật

Tham khảo thêm: Tin tức – Sự kiện

Nghề thủ công may mặc

Một trong những ngành có nhiều người lao động nữ nhất ở Nhật Bản chính là ngành nghề thủ công may mặc. Đây là một ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như độ khéo léo cao trong lao động, vì thế, các doanh nghiệp may mặc bên Nhật sẽ ưu tiên tuyển chọn nguồn nhân sự nữ. 

Với mức lương hấp dẫn từ 32 đến 34 triệu VNĐ một tháng cho 8 tiếng làm việc một ngày, may mặc trở thành một trong những ngành hot nhất dành cho người Việt sang Nhật xuất khẩu lao động.

Hiện nay ngành nghề thủ công may mặc không giới hạn số lượng nhân sự nên những người phụ nữ Việt xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể thoải mái đăng ký công việc này. Vì nhu cầu cao nên ngành may mặc có thể gia tăng số lượng công việc vào một số thời điểm nhất định trong năm nhưng nhìn chung, đây vẫn là một ngành tốt trong mức lương ổn định tại Nhật.

Nghề thủ công may mặc
Nghề thủ công may mặc

Nông nghiệp

Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp tại Đông Nam Á từ xưa đến nay. Tại Nhật Bản, một số ngành liên quan đến nông nghiệp đang cần tìm kiếm nguồn nhân sự giàu kinh nghiệm. Vì thế, nông nghiệp trở thành ngành nghề được nhiều người xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang Nhật lựa chọn, đặc biệt là phụ nữ. Mức lương dao động của các ngành nghề nông nghiệp tại Nhật Bản là từ 28 đến 35 triệu VNĐ trong một tháng.

Tham khảo: Tuyển dụng XKLĐ Hàn Quốc

Chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là một công việc rất đa dạng phù hợp cho đối tượng xuất khẩu lao động là nữ. Công việc này bao gồm chế biến thực phẩm đóng gói, thức ăn hộp, thức ăn nhanh… Và thường những sản phẩm này sẽ được thực hiện theo quy trình của nhà máy, người lao động chỉ cần cho sản phẩm vào bao bì, đóng gói, in nhãn mác và nguồn gốc sản phẩm lên bao bì.

Đây là một công việc không đòi hỏi kinh nghiệm nhiều cũng như không yêu cầu khắt khe đối với những người đăng ký làm việc nên bất kỳ ai cũng có thể làm được công việc này, bao gồm chị em phụ nữ từ nhỏ đến lớn tuổi.

Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
Phụ nữ có thể làm ngành chế biến thực phẩm khi XKLĐ Nhật Bản

Tùy vào sản phẩm mà bạn chế biến sẽ có mức lương chênh lệch với nhau. Trung bình, lương cơ bản của một người lao động chế biến thực phẩm sẽ rơi vào tầm 32 triệu VNĐ/tháng.

Xem thêm: Các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật Bản THỰC TẾ là bao nhiêu?

Anduongglobal.com – Đơn vị đào tạo nhân sự xuất khẩu lao động chất lượng cao

Khi đã có được câu trả lời cho câu hỏi Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn quyết định sẽ xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng vẫn không biết nên lựa chọn trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động nào để tránh xảy ra rủi ro nhất thì hãy truy cập ngay website Anduongglobal.com để tìm hiểu thêm thông tin về Công ty CP Thương mại Phát triển kỹ thuật và Nhân lực quốc tế (ADG).

An Dương Global
Đơn vị đào tạo nhân sự xuất khẩu lao động chất lượng cao

Đây là một trong những công ty XKLĐ uy tín hàng đầu Việt Nam nhằm giúp người lao động Việt Nam tìm được một công việc tốt với mức lương cao tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Công ty có rất nhiều chi nhánh tại khu vực miền Trung như: XKLĐ Quảng Bình, XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Trị. Nên giải quyết mọi vấn đề rất nhanh và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ đến các thông tin dưới đây để được giới thiệu chi nhánh gần khu vực bạn đang sống nhất.

  • Lê Ngọc Hữu: 0357 056 056
  • Lê Thị Lệ: 0858 933 933
  • Email: info@anduongglobal.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời