Đi Nhật 1 năm, 3 năm, 5 năm về được bao nhiêu tiền?

Nhiều người bảo đi XKLĐ Nhật Bản không màu hồng như mọi người vẫn thường nghĩ. Nhưng sự thật, xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là một trong những lựa chọn được nhiều người lao động trong nước theo đuổi. 

Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật về được bao nhiêu tiền mà nhiều người lại lựa chọn Nhật Bản làm địa điểm để đặt sức lao động như thế? Hãy cùng tìm hiểu điều đó thông qua bài viết này.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về được bao nhiêu tiền?

Đi Nhật 1 năm về được bao nhiêu tiền?

Với những người vừa đến Nhật để xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản sẽ là 145.000 yên (khoảng 30 triệu VNĐ), đây là một con số hấp dẫn đối với nhiều người. 

Nếu tiến độ làm việc của bạn trong một năm đạt chất lượng yêu cầu, bạn sẽ có được 1.740.000 yên (khoảng 360 triệu VNĐ) chưa bao gồm thuế.

Khi đến Nhật để xuất khẩu lao động, mỗi tháng người lao động phải đóng một khoản tiền vào các mục chi tiêu như:

  • Tiền thuế: Bao gồm thuế cư trú, thuế thu nhập trong một tháng…
  • Bảo hiểm xã hội.
  • Bảo hiểm lao động.

Nhưng đừng lo lắng bởi vì khi hết thời hạn hợp đồng lao động, bạn sẽ nhận lại khoản tiền mình đã từng đóng vào các khoản trên (tiền Nenkin). 

Như vậy, khi trừ toàn bộ tiền trợ cấp cũng như ăn uống, sinh hoạt, các chi phí phát sinh khác thì trong một năm, người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có tầm 200 đến 220 triệu VNĐ khi trở về Việt Nam.

đi xklđ nhật 1 năm về được bao nhiêu tiền?
Đi Nhật 1 năm về được bao nhiêu tiền?

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Thời gian làm việc càng lâu thì mức lương ngày càng được nâng lên bởi vì lúc này, người lao động đã có nhiều kinh nghiệm cũng như tiến độ công việc được nâng cao hơn. 3 năm là thời gian trung bình được nhiều người lao động lựa chọn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Khi chọn gói xuất khẩu lao động Nhật 3 năm, người lao động sẽ được trả lương theo cách tính phù hợp với quy định của luật lao động Nhật Bản (tính theo giờ làm việc). Mỗi ngày người lao động sẽ làm việc trong 8 tiếng hành chính, mỗi tiếng được trả công từ 760 yên (xấp xỉ 130 nghìn VNĐ) đến 957 yên (xấp xỉ 164 nghìn VNĐ) tùy theo tiến độ và chất lượng công việc.

Nếu tăng ca người lao động sẽ được trả thêm 25% trong 1 giờ làm việc so với mức lương căn bản tính theo ngày. Các trường hợp làm thêm ca đêm, làm thêm ngày Tết sẽ được trả thêm 50% trong 1 giờ làm việc so với mức lương căn bản.

Như vậy, sau thời gian 3 năm sinh sống xuất khẩu lao động bên Nhật, người lao động có thể mang về Việt Nam cỡ 750 triệu VNĐ. Tất nhiên, số liệu có thể thay đổi tùy vào khu vực làm việc của bạn. Đối với những thành phố hoặc tỉnh nhỏ tại Nhật Bản, người lao động có thể tiết kiệm được 400 triệu VNĐ sau 3 năm xuất khẩu lao động.

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình

đi xuất khẩu lao động Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền
Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?

5 năm là khoảng thời gian không dài cũng không ngắn, đối với một người xuất khẩu lao động xa quê hương, đây là thời điểm hoàn hảo để trở về chăm lo cho gia đình và lập nghiệp ổn định tại quê nhà. Vậy sau 5 năm đi Nhật về người lao động sẽ có trong tay bao nhiêu tiền?

Tùy vào sức lao động và khoản chi tiêu của từng người mà sau 5 năm, mỗi người sẽ có số dư khác nhau. Nhìn chung, những người lao động làm việc trên 3 năm sẽ có mức lương trung bình cỡ 45 triệu VNĐ trong vòng 1 tháng.

Như vậy, nếu tính cả 750 triệu VNĐ sau 3 năm đầu làm việc tại Nhật và thêm 2 năm cuối, người lao động sẽ có số dư dao động từ 2 tỷ đến 2 tỷ 400 triệu VNĐ. Con số này có thể thay đổi tùy vào chất lượng công việc, điều kiện sức khỏe cũng như thời gian làm thêm của người lao động.

Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?
Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Xuất khẩu lao động là gì? Lợi ích và công ty dịch vụ xlkd uy tín hiện nay

Có nên lựa chọn ANDUONG GLOBAL để xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Để tránh các rủi ro về tiền bạc cũng như các rủi ro khác trong công việc, người có ý định xuất khẩu lao động cần tìm một công ty môi giới uy tín hoặc nên xuất khẩu lao động theo các doanh nghiệp được điều hành bởi nhà nước. 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín thì hãy truy cập website Anduongglobal.com để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về ANDUONG GLOBAL . Đây là công ty dịch vụ tư vấn XKLĐ hàng đầu chuyên về cung ứng nguồn nhân lực, lao động chuyên môn làm việc tại các công ty uy tín tại Nhật Bản.

An Dương Global
Lựa chọn An Dương Global làm đơn vị tư vấn XKLĐ NHẬT

ANDUONG GLOBAL là một công ty lớn đáp ứng được các tiêu chí khi lựa chọn công ty tư vấn xuất khẩu lao động của người dân:

  • XKLĐ uy tín, an toàn và chất lượng.
  • Được đảm bảo bởi nhà nước.
  • Là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người lao động có mong muốn xuất khẩu lao động.

Liên hệ các Chuyên viên tư vấn của ANDUONG GLOBAL qua số điện thoại: 

  • Lê Ngọc Hữu: 0357 056 056
  • Lê Thị Lệ: 0858 933 933

Như vậy, bạn đã nắm được những con số mà người đi XKLĐ Nhật Bản có thể tiết kiệm được trong khoảng thời gian 1 năm, 3 năm, 5 năm. Tương tự như đi XKLĐ Hàn Quốc, để đạt được những con số ấy, người lao động đã phải bỏ ra rất nhiều công sức cũng như thời gian làm việc. Qua đó, mọi người có thể nâng cao chất lượng công việc và có được số vốn ổn định khi về nước khởi nghiệp.

Tham khảo thêm chuyên mục: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời