Các dạng chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc với thu nhập cao và ổn định đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Theo đó, chương trình XKLĐ Hàn Quốc cũng có nhiều dạng. Hãy cùng An Dương Global tìm hiểu các dạng chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc phổ biến qua nội dung sau!

Những dạng chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc phổ biến hiện nay 

Hiện nay, xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao gồm 2 dạng chính: 

 1. Dạng tự túc có Visa lao động.
 2. Dạng chương trình cấp phép việc làm cho người lao động nước ngoài được Bộ LĐTB&XH chịu trách nhiệm. Dạng này còn được viết tắt là: EPS.

Tại xứ sở kim chi Hàn Quốc, sẽ có tổng 11 loại Visa dành cho người lao động bao gồm: E-1, E-2, E-3, ,E-4, E-5, E-6, E-7, E-8, E-9, E-10 và H-11. Trong đó, Visa E-7 (Loại Visa dành cho những người lao động có chuyên ngành Kỹ sư) sẽ là visa tự túc du học nghề có phối hợp với các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, để có được Visa này, bạn sẽ phải đảm bảo có 3 năm kinh nghiệm chuyên ngành kỹ sư và tối đa 5 năm kinh nghiệm nếu là thợ hàn.

Các dạng chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc có 2 dạng

Bên cạnh đó, Visa E-9 (đây là loại visa dành cho tất cả các ngành nghề hay còn gọi là visa lao động phổ thông du học), khi bạn đã được cấp phép, bạn vẫn cần có sự phê duyệt từ Bộ LĐTB&XH.

Nhiều năm trở lại trước, Hàn Quốc từng tuyên bố “nói không” với các ứng viên đến từ 58 quận/huyện thuộc nhiều tỉnh thành Việt Nam. Nhưng cho tới nay, số lượng này đã giảm xuống còn 40 quận/huyện. Trong đó, có những địa điểm được đã được Hàn Quốc chấp nhận bao gồm:

 • Thủ đô Hà Nội bãi bỏ lệnh cấm với các Quận/Huyện: Đông Anh, Thường Tín,  Ba Vì, Đan Phượng và Thạch Thất.
 • Tỉnh Hải Dương bãi bỏ lệnh cấm với các Quận/Huyện: Thanh Miện, Gia Lộc, Thanh Hà và Bình Giang.
 • Tỉnh Thái Bình bãi bỏ lệnh cấm với các Quận/Huyện: Thái Thụy
 • Tỉnh Bắc Ninh bãi bỏ lệnh cấm với các Quận/Huyện: Quế Võ, Thành phố Bắc Ninh và Tiên Du 
 •  Tỉnh Phú Thọ bãi bỏ lệnh cấm với các Quận/Huyện: Thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao
 • Tỉnh Thanh Hóa bãi bỏ lệnh cấm với các Quận/Huyện: Nga Sơn và Triệu Sơn.
 •  Tỉnh Quảng Bình bãi bỏ lệnh cấm với các Quận/Huyện: Thành phố Đồng Hới

Nên chọn xuất khẩu lao động hay du học nghề tại Hàn Quốc?

Lựa chọn hình thức xuất khẩu lao động hay du học nghề tại Hàn Quốc là băn khoăn của rất nhiều người lao động. Theo đó, hãy tìm câu trả lời thông qua những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Thực tế xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS 

EPS là hình thức xuất khẩu lao động nước ngoài được Bộ LĐTB&XH quản lý và chịu trách nhiệm. Những người nước ngoài đi XKLĐ Hàn Quốc theo diện này sẽ đều được hưởng các chế độ như chính người lao động Hàn Quốc.

Bắt đầu từ năm 2003, thời điểm chính phủ Hàn Quốc cấp phép cho người nước ngoài tới sinh sống và làm việc tại đây đã làm trỗi dậy khao khát XKLĐ của nhiều cá nhân. Nhưng, để có thể được đi XKLĐ Hàn Quốc theo chương trình du học nghề thời điểm này không hề dễ dàng. Bởi vì để có thể tham gia được chương trình này, các ứng viên cần có bộ lao động du học nghề ở nước ngoài mới đủ điều kiện để tham gia.

xuat khau lao dong han quoc co nhung dang chuong trinh nao?
Thực tế xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS

Lợi ích khi tham gia du học nghề Hàn Quốc 

Khác với du học bình thường, du học nghề Hàn Quốc đem lại rất nhiều lợi ích cùng những ưu điểm như sau:

 • Điều kiện tham gia đơn giản nên tạo nhiều cơ hội cho các du học sinh Việt Nam được đi du học nghề tại Hàn Quốc.
 • Chi phí tham gia du học nghề thấp. Trung bình chỉ giao động trong khoảng 160-200 triệu đồng. Tất nhiên, sẽ tuỳ vào từng trường hợp mà con số này sẽ có những thay đổi nhẹ.
 • Thời gian để các ứng viên tham gia du học nghề Hàn Quốc khá ngắn, khoảng 2-2.5 năm.
 • Thích hợp cho nhiều bạn trẻ thuận lợi trong việc sắp xếp thời gian vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập. 
 • Các ứng viên du học nghề Hàn Quốc sẽ được đi làm ngay sau 1-2 tháng nhập học. Đây là điểm khác biệt của du học nghề Hàn Quốc so với các chương trình du học khác.
 • Kết thúc khoá học, các bạn du học sinh sẽ được nhận chứng chỉ nghề và có nhiều cơ hội được trường học giới thiệu việc làm. Được quy đổi sang Visa E-7 và tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc.

Xem thêm: TOP 5 ngành nghề lương cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật

An Dương Global – Đơn vị cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu Việt Nam

Trên đây là các dạng chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Theo đó, nếu như các bạn vẫn còn nhiều câu hỏi, thắc mắc chưa hiểu về dạng nào thì có thể liên hệ tới công ty An Dương Global. Tại Việt Nam, An Dương Global chính là một trong những đơn vị nổi bật về lĩnh vực cung cấp dịch vụ XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản và các nước khu vực Châu Á. Với tôn chỉ “Người lao động – Ưu tiên số 1”, An Dương Global đã đem đến nhiều giá trị tuyệt vời cho các cá nhân muốn xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

 • Cung cấp nhiều công ty uy tín có thu nhập khủng tại Hàn Quốc cho người lao động Việt Nam.
 • Tạo nhiều cơ hội để người lao động được làm việc, học tập và sinh sống tại Hàn Quốc
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình. Sẵn sàng tạo mọi điều kiện đào tạo cũng như học tập cho người tham gia đăng ký. 
 • Xác định tầm nhìn và phương châm hoạt động dễ dàng. Từ đó có thể vạch rõ kế hoạch đào tạo, giúp người lao động tìm kiếm được công việc phù hợp với mức thu nhập khủng.

Chính vì vậy, sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, An Dương Global đã trở thành doanh nghiệp cung cấp nguồn lao động đa dạng nhất cho thị trường Hàn Quốc. Đồng thời, cũng là đơn vị uy tín trong mắt nhiều người lao động và đối tác.

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ HuếXKLĐ Quảng TrịXKLĐ Quảng Bình

an duong global
An Dương Global – Đơn vị cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu Việt Nam

Địa chỉ liên hệ sử dụng dịch vụ

An Dương Global cam kết sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng ngay từ thời điểm tham gia đăng ký dịch vụ XKLĐ Hàn Quốc. Vì vậy, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại An Dương Global thì có thể liên hệ theo các phương thức liên lạc sau hoặc truy cập vào website https://anduongglobal.vn/ chuyên mục Tin tức – Sự kiện để tham khảo thêm!

 • Cơ sở đào tạo chính:  09 Nguyễn Hữu Khiếu, P. Đông Lương, TP. Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị.
 • MST: 3200728088
 • Số điện thoại: +84-779 468 868
 • HOTLINE: +84-357 056 056
 • EMAIL: info@anduongglobal.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời