Xuất khẩu lao động là gì? Lợi ích và công ty dịch vụ xklđ uy tín hiện nay

Xu thế toàn cầu hóa giữa các quốc gia trên thế giới giúp toàn cầu cùng tăng trưởng, hợp tác và phát triển bền vững. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu lao động tại những nước có nền kinh tế đầy tiềm năng, lớn mạnh như là Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc. Hiện nay, nhiều người dân Việt Nam quyết định lựa chọn con đường xuất khẩu lao động để nhằm mục đích thay đổi, cải thiện chất lượng đời sống. Song, họ cũng mong muốn có được cơ hội đổi đời, có được số vốn nhất định để về quê hương lập nghiệp. 

Mặt khác, cũng có một số người vẫn còn mơ màng và chưa thực sự hiểu về XKLĐ. Vậy, xuất khẩu lao động là gì? Lợi ích và công ty dịch vụ xklđ uy tín hiện nay là đâu? Hãy cùng Anduongglobal.com tìm hiểu chi tiết, cụ thể trong bài viết này nhé. 

Tìm hiểu về hình thức xuất khẩu lao động – Xuất khẩu lao động là gì?

Có thể nói, xuất khẩu lao động hiện nay là xu hướng chung của toàn cầu. Tình trạng dịch chuyển môi trường làm việc, lao động ngày nay là vô cùng phổ biến, rộng rãi.

Các doanh nghiệp, công ty đa phần đòi hỏi người lao động của quốc gia họ phải có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao. 

Thế nhưng không thể đáp ứng một cách tối ưu, hiệu quả nhất. Khi đó, việc sử dụng và thuê lao động tại thị trường lao động nước ngoài là điều vô cùng quan trọng, cần thiết. Việc này giúp cho cả đôi bên cùng có lợi. 

Vậy, xuất khẩu lao động là việc mà người dân của một quốc gia đi đến thị trường lao động nước ngoài nhằm mục đích tham gia vào môi trường, tạo mối quan hệ lao động bằng một kiểu hình thức nhất định. 

xuat khau lao dong uy tin
Hình thức xuất khẩu lao động

Những kiểu hình thức đó có thể là:

 • Người lao động xuất khẩu theo hình thức hợp đồng đã được ký kết biên bản rõ ràng với doanh nghiệp môi giới uy tín, chuyên nghiệp. Doanh nghiệp này chịu trách nhiệm đưa người lao động đi xuất khẩu lao động ở quốc gia khác. 
 • Hợp đồng đi làm việc với các doanh nghiệp nhận thầu, trúng thầu. Hoặc cũng có thể là các cá nhân, tổ chức đầu tư có đưa lao động ra làm việc ở nước ngoài. 
 • Hợp đồng đưa người dân xuất khẩu lao động, làm việc ở nước ngoài với mục đích nâng cao tay nghề.
 • Hợp đồng cá nhân của người đăng ký tham gia xuất khẩu lao động.

Bản chất của hình thức xuất khẩu lao động

Để hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động, anduongglobal.com sẽ giải thích bản chất XKLĐ là gì. Thực tế, xuất khẩu lao động chính là mối quan hệ giữa người mua – người bán “sức lao động”. Người mua, người bán ở đây đó là chủ sử dụng lao động và người đăng ký tham gia lao động mang tính chất vượt ranh giới của lãnh thổ quốc gia.

Đối tượng của biên bản, hợp đồng lao động này không gì khác chính là “sức lao động”. “Sức lao động” là món hàng hóa đặc biệt, không có hình dạng cụ thể. Ở đây, người ta xác định nó dựa trên khả năng thoát thành công việc, chất lượng, hiệu quả công việc của người lao động có sức khỏe, trí lực cũng như trình độ chuyên môn.

Những bên tham gia xuất khẩu lao động, ký kết hợp đồng sẽ đến từ nhiều quốc gia và nhiều vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Xét theo một khía cạnh tích cực, XKLĐ tạo động lực to lớn, thúc đẩy kinh tế nhiều quốc gia phát triển. Đồng thời, người lao động cũng có ý thức chủ động nâng cao, cải thiện năng lực của mình khi thị trường có quá nhiều đối thủ cạnh tranh khốc liệt.

xkld
Bản chất của hình thức xuất khẩu lao động

Điều kiện để đăng ký tham gia xuất khẩu lao động

Không phải bất kỳ ai cũng có quyền tham gia xuất khẩu lao động, phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Để xuất khẩu lao động tại một quốc gia, bạn cần nắm rõ những điều kiện sau đây:

 • Người tham gia xuất khẩu lao động trên tinh thần tự nguyện mà không phải do bất kỳ ai, tổ chức hay đơn vị nào bắt buộc. 
 • Phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện liên quan đến sức khỏe, thể chất theo đúng quy định mà pháp luật đề ra. Cũng như đảm bảo tối ưu yêu cầu của những quốc gia có tiếp nhận người tham gia lao động.
 • Có trình độ ngoại ngữ, tay nghề, kỹ năng chuyên môn và một số điều kiện đi kèm nếu có. Những tiêu chí này sẽ do quốc gia tiếp nhận người tham gia lao động quy định.
 • Tham gia khóa học tiếng, bồi dưỡng kiến thức tại công ty dịch vụ XKLĐ uy tín, chất lượng. Đặc biệt phải được cấp bằng, chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Sau cùng, những điều kiện mà Anduongglobal.com nêu trên chính là để bảo vệ quyền lợi, quyền công dân của mọi người khi tham gia xuất khẩu lao động. 

Điều kiện để đăng ký tham gia xuất khẩu lao động
Điều kiện để đăng ký tham gia xuất khẩu lao động

ANDUONG GLOBAL chia sẻ 5 lợi ích của việc xuất khẩu lao động 

Được tiếp cận, cọ xát với môi trường làm việc chuyên nghiệp

Một trong những lợi ích dễ thấy của việc xuất khẩu lao động, và cũng là lý do mà ANDUONG GLOBAL lựa chọn Nhật Bản là điểm đến cho người dân Việt Nam khi đăng ký dịch vụ bởi môi trường làm việc quốc tế hiện đại và chuyên nghiệp.

Người lao động không chỉ được tiếp cận thiết bị, máy móc tiên tiến, hàng đầu mà còn được hình thành nên tư duy cũng như tác phong nghề nghiệp đúng chuẩn nhất. Bạn sẽ trở thành một người có trách nhiệm, có tính kỷ luật cao khi được sống trong môi trường lý tưởng như vậy.

xklđ
Cọ xát với môi trường làm việc chuyên nghiệp

Mức thu nhập cao và tương đối ổn định

Một số ngành nghề mà khi xuất khẩu lao động, mọi người sẽ đảm nhận như là may mặc, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, ngư nghiệp hay là điều dưỡng,… Tất nhiên, những công việc này ở các công ty, doanh nghiệp nước ngoài uy tín hàng đầu thì sẽ có mức lương cao, ổn định. 

Ngoài ra, nếu người lao động làm việc tốt thì sẽ được hưởng nhiều quyền lợi và chế độ tương xứng. Ở một số quốc gia phát triển, người lao động còn có thêm lựa chọn làm ngoài giờ bằng các công việc, các nguồn thu nhập khác. 

Tham khảo thông tin tuyển dụng XKLĐ Quảng Trị

Hợp đồng được phép gia hạn và được tăng mức thu nhập bình quân

Khi sử dụng dịch vụ XKLĐ chuyên nghiệp như ANDUONG GLOBAL, người lao động sẽ được bảo toàn mọi lợi ích, quyền lợi hợp pháp. Đặc biệt, hợp đồng được gia hạn cho những đối tượng làm việc đạt yêu cầu, hiệu quả, được chủ lao động đánh giá cao.

Sau khoảng thời gian bàn giao, thỏa thuận, công ty nước ngoài sẽ gia hạn thêm thời gian ở lại. Tất nhiên, khi ấy mức thu nhập mà mọi người nhận được sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với mức lương cố định ban đầu.

xuat khau lao dong
Hợp đồng được phép gia hạn và được tăng mức thu nhập bình quân

Nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân

Lý do mà ANDUONG GLOBAL tổ chức lớp học bổ sung, khóa học tiếng cho người tham gia XKLĐ đó là bởi công ty nhận thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ. Mức giao tiếp cơ bản cho đến thành thạo là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi người khi đăng ký làm việc ở nước ngoài. 

Cụ thể, trình độ ngoại ngữ nền tảng đảm bảo cho người dân giao tiếp trong đời sống, sinh hoạt mỗi ngày. Qua quá trình cọ xát, học tập, trình độ của mọi người sẽ tự động được nâng lên, đặc biệt là kỹ năng nghe – nói. Đặc biệt hơn, nếu bạn chăm chỉ, có khả năng tự học tốt thì có tiềm năng giao tiếp tự nhiên như là người bản xứ. 

Tham khảo thông tin tuyển dụng XKLĐ Huế

Có thêm nhiều cơ hội việc làm khi trở về nước

Nhiều người lo lắng liệu sau khi xuất khẩu lao động trở về, có bị thất nghiệp hay không? Tỷ lệ thất nghiệp của người XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc lúc trở về nước thực tế rất thấp. Bởi nếu mọi người luôn không ngừng cố gắng, trau dồi kiến thức, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ của mình thì nhất định rất nhiều cơ hội việc làm chào đón.

Đặc biệt hơn, môi trường làm việc chuyên nghiệp đã mài dũa bạn trở thành một người có đạo đức và tư duy nghề nghiệp tốt. Thế nên có thể đảm nhận ở nhiều vị trí, chức vụ cao như là giám đốc, giám sát, kỹ sư, quản đốc,… Hoặc bạn có thể trở thành người đàm phán lương ở các doanh nghiệp, công ty hay tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam. 

Một gợi ý vô cùng lý tưởng đó là ứng tuyển vào vị trí phiên dịch viên, giáo viên ngoại ngữ ở các trung tâm. Bạn có đầy đủ các tố chất cũng như kỹ năng chuyên môn để làm tốt các công việc này khi trở về nước.

loi ich khi xklđ
Có thêm nhiều cơ hội việc làm khi trở về nước

Xem thêm: Các dạng chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc phổ biến hiện nay

ANDUONG GLOBAL – Công ty dịch vụ XKLĐ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Nếu như bạn đang quan tâm đến hình thức xuất khẩu lao động, hay có ý định đăng ký tham gia thì điều quan trọng nhất đó là hãy lựa chọn công ty dịch vụ XKLĐ uy tín. Tin chắc rằng ANDUONG GLOBAL chính là một điểm đến lý tưởng, tuyệt vời mà bạn có thể tin tưởng, ủng hộ.

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực tập đoàn An Dương đã được hình thành từ lâu và có nhiều vốn kinh nghiệm quý giá trong nghề. Với đội ngũ những chuyên gia, kỹ sư là người có tâm, có tầm, tài năng và vô cùng quyết đoán. ANDUONG GLOBAL hứa hẹn sẽ cho mọi người trải nghiệm hài lòng tuyệt đối. 

Chất lượng dịch vụ XKLĐ tại công ty được đánh giá cao, xếp vào Top hàng đầu Việt Nam. Tổ chức đã đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các thực tập sinh kỹ năng. Họ đã có được môi trường làm việc tốt với một mức lương đáng mơ ước tại quốc gia.

Tham khảo thông tin tuyển dụng XKLĐ Quảng Bình

Công ty dịch vụ XKLĐ uy tín
Công ty dịch vụ XKLĐ uy tín – AN DƯƠNG GLOBAL

Đặc biệt, khi lựa chọn ANDUONG GLOBAL, tất cả quyền lợi, lợi ích của người tham gia lao động đều được công ty bảo vệ. Chi phí xuất khẩu lao động không cao, có hỗ trợ vay vốn cho những trường hợp còn gặp khó khăn về điều kiện tài chính. Vì vậy mọi người hãy yên tâm về vấn đề này.

Mọi thông tin hãy liên hệ về:

 • Địa chỉ: 09 Nguyễn Hữu Khiếu, Phường Đông Lương, Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam.
 • Hotline: 84 779 468 868
 • Email: info@ganduongglobal.com
 • Website: Anduongglobal.com

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì cần được tư vấn, hãy chủ động liên hệ trực tiếp với ANDUONG GLOBAL. Công ty luôn ưu tiên lợi ích khách hàng, sẵn sàng giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho phát triển tương lai. Tin rằng, lựa chọn dịch vụ xklđ tại ANDUONG GLOBAL nhất định bạn sẽ không thất vọng! 

Chuyên mục: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời

0357056056