RỦI RO thường gặp trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc

Nhiều người bảo rằng chỉ cần đi xuất khẩu lao động 5 năm, khi trở về có thể trở thành tỷ phú giàu có. Điều này đúng thật, xuất khẩu lao động mang đến nhiều lợi ích cũng như mở ra nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai. 

Nhưng quy luật của thế giới này là không có gì tốt hoàn toàn, không có gì xấu hoàn toàn. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời thì xuất khẩu lao động cũng có những rủi ro không ai mong muốn. Vậy những RỦI RO thường gặp trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc là gì hãy cùng An Dương tìm hiểu ngay sau đây.

RỦI RO thường gặp trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc

Bị môi giới lừa đảo, thu phí cao

Đây là rủi ro lớn nhất và cũng là điều mà nhiều người lao động chuẩn bị xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc lo lắng nhất. Đối với những người có mong muốn sang nước ngoài để lao động, họ thường không có nhiều vốn và họ nghĩ chuyến đi này đáng để đầu tư nên đã dành hết công sức và của cải để có được tấm vé lao động tại nước ngoài. Vì thế, sẽ thật là tệ nếu những người lao động ấy bị lừa đảo mất trắng tiền bạc và cuối cùng không thể có được công việc như mình mơ ước.

Vậy phải làm sao để hạn chế tình trạng người lao động mong muốn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và Hàn Quốc bị môi giới lừa đảo, thu phí cao? Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu mức chi phí trung bình để chuẩn bị xuất khẩu lao động sang hai nước này là bao nhiêu. 

Thông thường, chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giao động từ 45 triệu đến 70 triệu, các trường hợp người lao động đã biết tiếng nước ngoài và có bằng chứng nhận thì sẽ giảm bớt được chi phí học tiếng, điều này sẽ giảm được kha khá số tiền mà bạn cần bỏ ra để được duyệt đi xuất khẩu lao động. 

Sau khi đã xác định rõ mức chi phí trung bình để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động, chúng ta sẽ gặp hai vấn đề. 

  • Thứ nhất là số tiền mà môi giới đưa ra thấp hơn mức chi phí trung bình mà bạn tìm hiểu được rất nhiều. Nếu đó là một cơ sở uy tín, chất lượng, có giấy phép đầy đủ thì bạn có thể tin tưởng giao số tiền ấy cho môi giới và chờ đợi ngày được đi xuất khẩu lao động đến quốc gia mình mong muốn. Nhưng nếu bạn không nắm rõ thông tin của công ty môi giới mà bạn đang hợp tác thì hãy nhanh chóng tìm đến giúp đỡ của người có chuyên môn, đừng vội giao tiền cho họ để nhận về cái kết đắng.
  • Thứ hai, số tiền mà công ty môi giới đưa ra cao hơn rất nhiều so với số tiền trung bình mà bạn đã tìm hiểu. Nếu cảm thấy chi phí chuẩn bị để xuất khẩu lao động quá sức đối với mình, bạn có quyền tìm đến những công ty có mức chi phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo được uy tín để tiết kiệm được tối đa chi phí chuẩn bị nhé.
RỦI RO thường gặp trong Xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc
Bị môi giới lừa đảo, thu phí cao

Xem thêm: Danh sách bệnh viện ĐƯỢC khám sức khỏe đi XKLD Nhật

Môi trường làm việc vô cùng khắc nghiệt

Nhật Bản và Hàn Quốc luôn nằm trong top những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á. Điều gì khiến hai đất nước này lớn mạnh và có thu nhập đáng ngưỡng mộ như thế? Để được ngày hôm nay, Nhật Bản và Hàn Quốc không chỉ không ngừng học tập những điều mới mẻ đến từ các cường quốc khác mà còn đặc biệt chú trọng vào chất lượng nguồn lao động, chất lượng nhân sự cũng như theo dõi gắt gao tiến độ công việc của mỗi nhân viên.

Chính vì thế, môi trường làm việc ở Nhật Bản và Hàn Quốc vô cùng khắc nghiệt, người lao động chia sẻ có những ngày họ phải làm đến mệt lả người mà vẫn chưa hết việc. Họ thậm chí chị ngủ được 3 tiếng một ngày chỉ để nhận được số tiền thưởng hấp dẫn.

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình

Công ty bị phá sản

Đây là nỗi sợ chung của tất cả người lao động, đặc biệt là đối với người xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc. Nếu bạn ở quê hương và bị thất nghiệp ở quê hương, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và bạn bè. 

Nhưng nếu bạn đi xuất khẩu lao động và công ty của bạn bị phá sản, bạn sẽ không biết phải dựa vào ai để kịp xoay sở tình hình. Nên hãy chú ý chọn những công ty thật uy tín, có tiềm năng phát triển để xin việc.

xkld nhat ban và xkld han quoc
Công ty bị phá sản

Đối mặt với động đất, thiên tai

Có thể bạn đã nghe qua cái tên “Vành đai lửa Thái Bình Dương” qua giọng nói của giáo viên Địa Lý. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho Nhật Bản và Hàn Quốc thường xuyên phải chịu những cơn động đất, sóng thần và hàng loạt thiên tai khác. 

Mỗi lần như thế, dân số Nhật Bản và Hàn Quốc, người lao động nước ngoài, du học sinh tại hai quốc gia thiệt mạng rất nhiều. Vì thế, hãy học thêm một khóa kỹ năng ứng biến với thiên tai trước khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

xkld han quoc va xkld nhat ban
Đối mặt với động đất, thiên tai

ANDUONG GLOBAL xóa tan mọi lo lắng về rủi ro khi đi xuất khẩu lao động

Được biết là một công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam, ANDUONG GLOBAL luôn đảm bảo người lao động được ANDUONG GLOBAL đưa đi xuất khẩu lao động đều hài lòng với cuộc sống mới của mình tại nước bạn và được nhiều đãi ngộ sau khi hoàn thành hợp đồng xuất khẩu lao động.

Chi phí hợp lý, tất khoản chi đều được sao kê rõ ràng, hỗ trợ người lao động làm việc trong môi trường tốt nhất và làm tại nơi cách xa khu vực thường xuyên gặp phải thiên tai nhất, ANDUONG GLOBAL là một trong những công ty cung ứng nhân lực XKLĐ uy tín tốt nhất mà bất kỳ ai có mong muốn XKLĐ Nhật Bản hoặc XKLĐ Hàn Quốc  không thể bỏ qua.

XKLĐ Nhật Bản và XKLĐ Hàn Quốc
Đơn vị tư vấn XKLĐ Nhật Bản và XKLĐ Hàn Quốc

Vui lòng liên hệ qua những thông tin sau để được nhân viên tư vấn của ANDUONG GLOBAL hỗ trợ rõ hơn:

Website: Anduongglobal.com

Số điện thoại: 

  • Lê Ngọc Hữu: 0357 056 056
  • Lê Thị Lệ: 0858 933 933

Tham khảo: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời

0357056056