Chia sẻ kinh nghiệm xin việc làm thêm ở Hàn Quốc

Không chỉ những bạn du học sinh Hàn Quốc mà ngay cả người lao động tham gia hoạt động xklđ đều muốn được trải nghiệm làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập kinh nghiệm – văn hóa từ người dân xứ Hàn. Trên thực tế, ngoài chi phí XKLĐ Hàn Quốc ban đầu, người lao động còn phải lo lắng về những khoản bảo hiểm, tiền di chuyển, thuê nhà, điện nước,…Trong mục chia sẻ kinh nghiệm xin việc làm thêm ở Hàn Quốc hôm nay, An Dương Global sẽ bật mí một số kinh nghiệm giảm thiểu chi phí cũng như xin việc làm thêm ở Hàn Quốc. Cùng nhau trải nghiệm nhé!

Bật mí bí kíp xin việc làm thêm ở Hàn Quốc

Tìm việc làm thêm qua bạn bè từng du học, định cư ở Hàn Quốc

Có lẽ đây là cách tìm việc làm thêm nhanh và dễ dàng nhất, đối với các bạn du học sinh Hàn Quốc thì các trường đại học đều có khu vực giới thiệu việc làm vì đã có thông tin cụ thể cũng như kinh nghiệm trong khu vực.

Đối với người lao động tham gia XKLĐ Nhật Bản hay XKLĐ Hàn Quốc, những người bạn quen biết từng làm việc có thể nhờ họ giới thiệu bạn với chủ cửa hiệu để được vào làm. Cách này chắc chắn thành công 100% vì chủ cửa hiệu sẽ tin tưởng và yên tâm hơn vì có nhân viên đang làm việc giới thiệu.

tìm việc làm tại hàn quốc
Tìm việc làm thêm qua bạn bè từng du học, định cư ở Hàn Quốc

Tìm việc làm thêm qua website tuyển dụng

Tìm việc làm thêm qua website tuyển dụng ở Hàn Quốc cũng giống như ở Việt Nam, các trang web sẽ công khai vị trí ứng tuyển, địa điểm làm việc cũng như thời gian cụ thể. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn có thể hỏi thăm những người đi trước hoặc đồng nghiệp làm việc trong công ty.

Tìm việc làm thêm qua website tuyển dụng
Tìm việc làm thêm qua website tuyển dụng

Tìm việc làm thêm qua Facebook cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc

Cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc hiện nay rất lớn. Người lao động dễ dàng tìm thấy những nhóm, cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc để tham gia và đăng ký thông tin tìm việc. Đây là phương thức tìm việc cực kỳ nhanh gọn vì họ sẽ giúp bạn tìm những công việc gần nhất và giới thiệu.

Tìm việc làm thêm ở những khu vực gần đường ga tàu điện, siêu thị

Ở Hàn Quốc, phương tiện di chuyển chủ yếu là các đường tàu điện, thông thường lưu lượng người di chuyển mỗi ngày lớn vì thế mà các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, tạp hóa,… xung quanh rất cần người hỗ trợ. Người lao động có thể liên hệ trực tiếp hoặc thông qua điện thoại để hiểu rõ công việc hơn.

Lưu ý nên né những khoảng thời gian bận rộn, cao điểm vì dễ cản trở công việc kinh doanh và làm cho chủ cửa hiệu khó chịu.

xuất khẩu lao động hàn quốc
Tìm việc làm thêm ở những khu vực gần đường ga tàu điện, siêu thị

Tìm việc làm thêm qua các dịch vụ giới thiệu

Người lao động có thể liên hệ các trung tâm giới thiệu việc làm ở nước sở tại để đăng ký thông tin bản thân. Việc này sẽ chi trả chi phí cho trung tâm giới thiệu (nếu có).

Tìm việc làm thêm qua sách báo

Thời gian phát hành báo vào các ngày thứ 2 – thứ 5 và hoàn toàn miễn phí. Bạn không nhìn lầm đâu, báo việc làm được phát miễn phí ở những cửa hàng tiện lợi, siêu thị,… nhưng tính cạnh tranh vô cùng cao, vì vậy khi nhận được báo hãy nhanh chóng kiểm tra thông tin và ứng tuyển càng sớm càng tốt nhé!

Tìm việc làm thêm qua ngôi trường đang theo học

Đặc biệt với các bạn du học sinh, nhờ trường học giới thiệu những công việc theo chuyên ngành sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế, không bị bỡ ngỡ khi tốt nghiệp. Các bạn du học sinh hãy thường xuyên ghé thăm kênh giới thiệu việc làm cho sinh viên để tìm thử có việc làm nào phù hợp với bản thân.

cach xin viec lam them tai han quoc
Tìm việc làm thêm qua ngôi trường đang theo học

Trên đây là một số cách tìm việc làm thêm đơn giản mà người lao động, du học sinh có thể kiếm việc nhanh chóng và tin cậy.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm làm việc khi đi XKLĐ tại Hàn Quốc

Lưu ý dành cho người lao động trước khi sang xklđ Hàn Quốc

Học thêm một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là thừa

Ngay từ những bước đầu tiên xác định XKLĐ sang Hàn Quốc, người lao động hãy chuẩn bị thật kỹ càng về việc thi chứng chỉ TOPIK và cố gắng sử dụng tiếng Hàn trôi chảy.

Mặc dù khi xin việc làm thêm chứng chỉ TOPIK không quan trọng nhưng nó sẽ là công cụ giúp người lao động tự tin hơn khi giao tiếp, không bị lúng túng, khó nắm bắt công việc. Quan trọng nhất vẫn là sự rèn luyện, cố gắng của bản thân chứ không phải chỉ qua tấm bằng chứng chỉ. Vì vậy hãy trau dồi tiếng Hàn sớm nhất có thể để tự tin hơn nhé.

kinh nghiem xin viec lam them tai han quoc
Học thêm một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là thừa

Xem xét tính cách, điều kiện bản thân khi tìm việc làm thêm

Ngay cả khi đã ở Hàn Quốc thì sinh viên Hàn Quốc hay người lao động Việt Nam đi nữa vẫn có cơ hội việc làm như nhau. Nhưng chắc chắn người Hàn dễ tìm việc hơn lao động ngoài nước, do đó người lao động nên xem xét bản thân, nhìn lại những điều kiện cũng như năng lực của mình phù hợp với tính chất công việc nào và ứng tuyển vào các vị trí đó.

Viết hồ sơ xin việc đúng cách

Trước khi bắt đầu tìm kiếm một công việc mới nào đó, người lao động cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết như sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu,…

kinh nghiệm xin việc làm thêm ở Hàn Quốc
Viết hồ sơ xin việc đúng cách

Thật ra xin việc làm thêm tại Hàn Quốc không khó như bạn đang tưởng tượng, chỉ cần một chút cố gắng, tìm tòi và tinh thần quyết tâm thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với mức lương tốt.

Tham khảo thêm chuyên mục: Tin tức – Sự kiện

An Dương Global – Trung tâm tư vấn, tổ chức hoạt động XKLĐ Hàn Quốc hàng đầu

An Dương Global luôn tự hào vì có đội ngũ nhân lực tận tâm, có đủ điều kiện phẩm chất đạo đức để giảng dạy và định hướng việc làm cho người lao động.

An Dương Global là đơn vị XKLĐ uy tín được cấp phép kinh doanh hoạt động xuất khẩu lao động sang nhiều thị trường tiềm năng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, … Do đó người lao động có thể yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ cũng như các thủ tục pháp lý, quyền lợi chính đáng của bản thân khi lựa chọn An Dương Global.

xklđ uy tín
An Dương Global có các trung tâm XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Binh và nhiều chi nhánh văn phòng khác

Để hỗ trợ người lao động có cơ hội tìm kiếm được việc làm ổn định với thu nhập cao, An Dương đã xây dụng rất nhiều trung tâm cũng như văn phòng tư vấn, đào tạo tại khu vực miền Trung, chẳng hạn như: Trung tâm xuất khẩu lao động Quảng Trị, XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình,…Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình đào tạo cũng như làm việc của An Dương thông qua địa chỉ website: https://anduongglobal.vn/

Rate this post

Trả lời