Chia sẻ kinh nghiệm làm việc khi đi XKLĐ tại Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động là bước ngoặt lớn trong việc xóa đói giảm nghèo bền vững cho người lao động. Khi trúng tuyển, người lao động sẽ bắt đầu một cuộc hành trình mới khi làm việc và sinh sống tại xứ sở Kim Chi. Những bỡ ngỡ ban đầu về văn hóa, con người và môi trường là điều không thể tránh khỏi. Hiểu được điều đó, An Dương Global muốn chia sẻ kinh nghiệm làm việc khi đi XKLĐ tại Hàn Quốc để người lao động tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng hơn.

5 điều người lao động cần lưu ý khi đi XKLĐ tại Hàn Quốc mà An Dương muốn chia sẻ

Luôn đem theo giấy tờ tùy thân, thẻ đăng ký bên người

Với những người đã đi XKLĐ Hàn Quốc trước đó chắc hẳn đều biết tầm quan trọng của giấy tờ tùy thân, thẻ đăng ký khi qua một đất nước mới.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc, người lao động sẽ được các công ty, tập đoàn tiếp nhận và hướng dẫn làm thủ tục đăng ký người nước ngoài. Thủ tục này giống như một loại giấy tờ tùy thân để giữ bên người phòng hờ trường hợp cảnh sát kiểm tra hoặc yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh. Hãy luôn chắc chắn giữ giấy tờ này bất cứ khi nào di chuyển để tránh những sai phạm không đáng nhé.

kinh nghiệm làm việc khi đi XKLĐ tại Hàn Quốc
Luôn đem theo giấy tờ tùy thân, thẻ đăng ký bên người

Kết nối, liên hệ với cộng đồng người Việt, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Dù cho ở bất kỳ đâu thì tinh thần đoàn kết vẫn luôn là truyền thống quý giá của người Việt. Câu nói “bà con xa không bằng láng giềng gần” hoàn toàn phù hợp với người lao động đang làm việc, sinh sống ở một đất nước xa lạ.

Vì vậy khi đến Hàn Quốc, người lao động cần nhanh chóng liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam để làm các thủ tục theo đúng luật pháp Hàn Quốc. Ngoài ra tìm được một cộng đồng người Việt đang sinh sống tại nước sở tại sẽ giúp người lao động học hỏi kinh nghiệm sống, giúp đỡ nhau thích nghi với đất nước, môi trường làm việc mới.

xklđ hàn quốc
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Người lao động có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam qua các phương tiện thông tin:

 • Địa chỉ: 28-58, Samcheong-dong, Jongno-ku, Seoul, Hàn Quốc 110-230.
 • Điện thoại: +82-2-7392065/+82-116652065
 • Số fax: +82-2-7392064
 • E-mail: vndsq@yahoo.com; dsqvnhq@mofa.gov.vn

Đăng ký số điện thoại càng sớm càng tốt

Muốn liên hệ với người thân, bạn bè ở xa thì dịch vụ Internet và điện thoại vô cùng cần thiết. Tại Hàn Quốc hiện nay có 3 nhà mạng hàng đầu, có độ phủ sóng rộng khắp là SK Telecom, LG Telecom, KTF Show.

Khi đăng ký ở nhà mạng, người lao động sẽ được cung cấp 1 số điện thoại duy nhất theo thẻ đăng ký nước ngoài khi nhập khẩu. Muốn rõ hơn về thủ tục đăng ký có thể tham khảo từ những người đồng hương đã có kinh nghiệm.

Xem thêm: Đi XKLD Hàn Quốc 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Yêu cầu doanh nghiệp phải đóng bảo hiểm đầy đủ

Pháp luật Hàn Quốc đã ban hành quy định rõ ràng về những điều khoản đóng bảo hiểm cho người lao động ngoài nước. Có nhiều người lao động nghĩ rằng khoản phí này sẽ tốn kém, tuy nhiên bảo hiểm là dành để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Thời gian làm việc lên đến 3 năm – 5 năm không thể tránh khỏi những trường hợp ốm đau, bệnh tật, do đó người lao động cần yêu cầu doanh nghiệp đóng bảo hiểm cho mình để đảm bảo sức khỏe (các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội sẽ hỗ trợ đến 70% chi phí điều trị cho người lao động).

kinh nghiem lam viec khi di xkld tai han quoc
Yêu cầu doanh nghiệp phải đóng bảo hiểm đầy đủ

Tạo tài khoản ngân hàng

Kinh nghiệm làm việc khi đi xkld Hàn Quốc mà An Dương muốn chia sẻ là mở tài khoản ngân hàng. Nguyên nhân người lao động phải mở tài khoản vì mọi phương thức giao dịch, mua bán, trả lương, đóng tiền sinh hoạt,… đều thanh toán qua thẻ ngân hàng, vậy nên hãy mở tài khoản ngay cho mình khi vừa đặt chân đến Hàn Quốc nhé.

xuat khau lao dong tai han quoc
Tạo tài khoản ngân hàng

Nên lựa chọn đơn vị xuất khẩu lao động Hàn Quốc nào uy tín?

Do nhu cầu lựa chọn xuất khẩu lao động của người dân ngày càng cao nên có nhiều đơn vị, trung tâm thành lập với thông tin không rõ ràng, lừa đảo người lao động, làm cho người lao động nghĩ xấu về hoạt động XKLĐ sang Hàn Quốc.

Để giúp người lao động phòng tránh được những rủi ro về tài sản và tính mạng hãy tham khảo An Dương Global – đơn vị tổ chức hoạt động XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc tầm cỡ quốc gia.

An Dương Global liên tục cập nhật, cải thiện chất lượng dịch vụ để mang đến nguồn lao động tiềm năng, giàu kinh nghiệm cho nhiều thị trường quốc tế. An Dương Global đã và đang mở rộng ngoại giao với nhiều công ty, tập đoàn lớn không chỉ riêng Hàn Quốc mà còn ở các thị trường lớn khác như Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,…

đơn vị xkld uy tín
Đơn vị tư vấn, đào tạo XKLĐ Hàn Quốc uy tín, chất lượng – An Dương

Không những thế, An Dương Global còn đem đến nhiều chương trình đào tạo, định hướng việc làm tương lai cho người lao động. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, tận tâm cùng nhiều trung tâm tư vấn thuộc tập đoàn An Dương như: XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình, XKLĐ Quảng Trị sẽ hỗ trợ người lao động tìm kiếm công việc ổn định mong muốn.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm việc khi đi XKLĐ tại Hàn Quốc mà An Dương Global muốn chia sẻ cho người lao động. Hy vọng qua bài viết này người lao động sẽ phần nào an tâm, tự tin hơn, nhanh chóng thích nghi với con người văn hóa và môi trường sống, từ đó cải thiện kỹ năng bản thân, nâng cao hiệu quả làm việc và có nguồn thu nhập ổn định.

Nếu còn những thắc mắc, băn khoăn chưa tìm ra lời giải đáp người lao động hãy nhanh tay liên hệ với An Dương Global thông qua địa chỉ các văn phòng đại diện, tư vấn chat online hoặc gửi email về địa chỉ info@anduongglobal.com.

Tham khảo thêm: Tin tức – Sự kiện

Trụ sở chính của An Dương Global – Đơn vị XKLĐ uy tín tại:

Trung tâm xuất khẩu lao động Quảng Trị – 29 Đường Nguyễn Hữu Khiếu, Phường Đông Lương, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam.

 • Chi nhánh Tập đoàn An Dương XKLĐ Quảng Bình: Số 24, Đường Lâm Uý, Phường Ba Đồn, Thị Xã Ba Đồn, Quảng Bình.
 • Văn phòng Tập đoàn An Dương tại Hướng Hóa: 235 Lê Duẩn – Khối 3 – Thị trấn Khe Sanh.
 • Văn phòng Tập đoàn An Dương tại Đakrông: Quốc lộ 9 – Thị trấn Krông klang.
 • Văn phòng Tập đoàn An Dương tại Tà Rụt: Km 48, xã Tà Rụt, Đakrông.
 • Văn phòng Tập đoàn An Dương tại Hải Lăng: Thâm Khê – Hải Khê – Hải Lăng.
 • Văn phòng Tập đoàn An Dương tại Triệu Phong: Bánh ướt Phương Lang, Ngã Tư Phương Lang – Triệu Phong.
 • Văn phòng Tập đoàn An Dương tại Gio Linh: Võ Xá – Trung Sơn – Gio Linh.
 • Văn phòng XKLĐ An Dương Global tại Lệ Thuỷ: Sen Đông – Sen Thuỷ – Lệ Thuỷ – Quảng Bình.
Rate this post

Trả lời