Đi XKLĐ Hàn Quốc 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Có nhiều lý do để Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia thu hút nguồn nhân lực nước ngoài tham gia xuất khẩu lao động trên thế giới. Trong đó, vấn đề đặc biệt được nhiều lao động quan tâm đó là thu nhập khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc là bao nhiêu? Đi XKLĐ Hàn Quốc 3 năm về được bao nhiêu tiền? Cùng Anduongglobal.com giải đáp những thắc mắc về xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc mà có thể bạn chưa biết. 

Lương lao động khi tham gia xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc 

Lương cơ bản xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc 

Ở thời điểm hiện tại, người lao động làm việc tại Hàn Quốc có ký kết hợp đồng với doanh nghiệp sẽ được hưởng mức lương tối thiểu là 1.300.000 won đến 1.600.000 won/ tháng (Tương đương từ 27 đến 30 triệu đồng/ tháng). 

Thời gian làm việc là 5 ngày trong tuần. Mỗi ngày làm việc 8 giờ, mỗi giờ làm việc dựa theo luật lao động Hàn Quốc là 6470 won/ giờ tương đương 130.000 tiền Việt Nam. Đây là mức lương cố định và dự kiến không có thay đổi quá nhiều trong thời gian tới tại Hàn Quốc. 

Lương cơ bản là mức lương tối thiểu mà người lao động có thể nhận được. Tuỳ vào mỗi công việc và vị trí khác nhau mà mức thu nhập của mỗi người sẽ khác. Người lao động Việt Nam sẽ được hưởng mọi quyền lợi và đạt mức lương tối thiểu khi ký kết hợp đồng dựa theo quy định luật lao động được chính phủ Hàn Quốc ban hành. 

Đi XKLD Hàn Quốc 3 năm về được bao nhiêu tiền?
Đi XKLD Hàn Quốc 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Lưu ý: công dân Hàn Quốc sẽ được chi trả mức lương cao hơn.  

Người lao động thực nhận được bao nhiêu tiền? 

Người lao động làm việc sẽ nhận được khoản lương cơ bản sau đó trừ các khoản chi phí và sinh hoạt tại Hàn Quốc bao gồm: Thuế, bảo hiểm và phí sinh hoạt nội trú. Ngoài ra, người lao động sẽ phải tự túc tiết kiệm chi phí ăn uống. Do đó, sau khi đã loại bỏ toàn bộ chi phí trên người lao động sẽ được nhận mức lương thực lĩnh 800.000-1.000.000 won/ tháng tương đương 20 đến 23 triệu đồng mỗi tháng. 

Đây là mức lương của người lao động chưa bao gồm thưởng lễ, tết và làm thêm ngoài giờ. Nếu có được nguồn thu nhập riêng, khoản thu nhập mà người lao động kiếm được tại Hàn là vô cùng hấp dẫn. 

Vì vậy có thể thấy rằng, người lao động tham gia XKLĐ Hàn Quốc sẽ có mức thu nhập khoảng từ 25-30 triệu đồng mỗi tháng. Đây là mức thu nhập khá cao so với Việt Nam. 

xklđ hàn quốc
Người lao động thực nhận được bao nhiêu tiền?

Thu nhập làm thêm ngoài giờ xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc 

Để có thể kiếm thêm thu nhập, ngoài mức lương cơ bản người lao động có thể làm thêm ngoài giờ. Mức lương thu nhập ngoài giờ sẽ được tính dựa trên 150% lương cơ bản. Do đó, ngoài thời gian 8 tiếng mỗi ngày, người lao động có thể tăng thu nhập của mình một cách đáng kể nhờ đăng ký làm thêm ngoài giờ. 

Lương cơ bản xuất khẩu lao động Hàn Quốc dựa vào yếu tố nào? 

Mỗi công việc sẽ có những tính chất khác nhau vì thế mức lương cơ bản của người lao động cũng không hoàn toàn giống nhau. Những yếu tố bao gồm: 

  • Ngành nghề công việc: những công việc có tính chất nguy hiểm, vất vả và nặng nhọc sẽ có mức thu nhập cao hơn như công việc hàn, đúc, giàn giáo… 
  • Tính chất công việc: Đối với những công việc yêu cầu người lao động có kỹ thuật chuyên môn, tay nghề cao sẽ được ký kết hợp đồng với mức lương cơ bản cao hơn mặt bằng chung như điện tử, luyện kim, điện… 
  • Khu vực làm việc: Tuỳ vào khu vực làm việc của người lao động là vùng ngoại ô hay thành phố mà mức thu nhập sẽ khác nhau. Vùng ngoại ô sẽ có mức thu nhập thấp hơn thành phố, tuy nhiên mức chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn rất nhiều so với thành phố. 
  • Phụ thuộc vào từng xí nghiệp: Tuỳ vào bậc lương mỗi xí nghiệp quyết định mà người lao động nhận được mức lương khác nhau. 
xuất khẩu lao động hàn quốc
Lương cơ bản xuất khẩu lao động Hàn Quốc dựa vào yếu tố nào?

Xem thêm: Chi phí đi Xuất Khẩu Lao động Hàn Quốc mới nhất là bao nhiêu?

Đi XKLĐ Hàn Quốc 3 năm về được bao nhiêu tiền? 

Với mỗi cá nhân tham gia xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc trong khoảng 36 tháng số tiền tiết kiệm sẽ được tính như sau: 

  • Tiền thu nhập sau 3 năm: Bao gồm số tiền lương thực nhận x 36 tháng + chi phí bảo hiểm 3 năm sau khi về nước.  

Trong đó, số tiền tiết kiệm và thực nhận sau 3 năm xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc còn tuỳ thuộc vào thu nhập, mức sống hàng tháng ở thời điểm làm việc cũng như công việc và tỉnh thành làm việc. 

Dễ dàng nhận ra rằng, so với làm việc tại Việt Nam, người lao động xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc sẽ có mức thu nhập cao hơn. Đây cũng là một trong những cơ hội giúp người lao động phát triển bản thân cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

đơn vị tư vấn xklđ hàn quốc
Trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động Quảng Trị – An Dương Global

Trung tâm xuất khẩu lao động Hàn Quốc uy tín 

An Dương Global là một trong những công ty XKLĐ uy tín hàng đầu chuyên về cung ứng nguồn nhân lực, cung cấp người lao động có chuyên môn( kỹ sư, thực tập sinh có kỹ năng) làm việc tại các công ty uy tín, chất lượng tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. 

  • Đơn vị chuyên cung cấp nguồn lao động làm việc Hàn Quốc chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 
  • Với uy tín được xây dựng trong thời gian qua, An Dương Global tự hào là đơn vị xuất khẩu lao động Hàn Quốc hàng đầu Việt Nam 
  • Luôn hướng đến mục tiêu phát triển và uy tín tự hào là sự lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn đối tác và người lao động.  
  • Có nhiều trung tâm tư vấn XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình cùng nhiều văn phòng chi nhánh tư vấn tại Miền Trung.

Trên đây là một số thông tin về mức thu nhập người lao động có thể tham khảo khi lựa chọn xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Hãy tham khảo để giải đáp cho câu hỏi XKLĐ Hàn Quốc 3 năm về được bao nhiêu tiền? Tương tự với các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hay XKLĐ nước ngoài, các bạn có thể liên hệ với ADG để được tư vấn và hỗ trợ xuất khẩu lao động Hàn Quốc uy tín và nhanh nhất. 

Tham khảo: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời