CẬP NHẬT điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Đối với thị trường Việt Nam, xuất khẩu lao động đang là một trong những ngành nghề “Hot” nhất. Nguyên nhân chính là do sự phát triển của đất nước, công việc ổn định môi trường làm việc tiên tiến hiện đại và đặc biệt là mức lương thu nhập cao. Mặc khác, nhiều người vẫn thường đặt ra những câu nghi vấn khi có dự định đăng ký tham gia xuất khẩu lao động: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? hay điều kiện XKLĐ Nhật Bản như thế nào? Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?…. Bài viết hôm nay, Anduongglobal.com sẽ giúp giải đáp hết những thắc mắc cho các bạn thực tập sinh. Hãy cùng nhau theo dõi tìm hiểu nhé!

CẬP NHẬT điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2022

Năm 2019 số lượng lao động người Việt Nam đã vượt cao hơn cả Trung Quốc, Đài Loan. Hiện nay tính theo con số chung thì đã có hơn 100.000 Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước Nhật Bản. 

Do được hưởng nhiều ưu đãi quyền lợi về công việc cũng như mức lương cao giúp trang trải được cuộc sống mưu sinh nên đã không ít người ôm mộng tạm rời ra đất nước yêu dấu để kiếm việc làm. Tuy nhiên, để được xuất khẩu lao động mỗi người công dân phải tuân thủ chấp hành những quy định tuyển dụng của Nhật Bản cũng như chính phủ nước mình yêu cầu.

Sau đây là những điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất, bạn cần quan tâm.

Yêu cầu về độ tuổi Nam/ Nữ

Độ tuổi yêu cầu sẽ tùy thuộc dựa vào mỗi đơn hàng của các nhà tuyển dụng. Thông thường, người ta thường lựa chọn độ tuổi từ 18-35 tuổi để đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên cũng có đơn hàng ưu tiên đặc biệt lựa chọn từ 18-40 tuổi.

điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản
Yêu cầu về độ tuổi Nam/ Nữ

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Để được xuất khẩu lao động ngành nghề phổ thông Nhật Bản, người công dân phải có trình độ học vấn tốt nghiệp cấp hai trở lên.

điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất
Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Yêu cầu về ngoại hình

Ở Nhật Bản, có nhiều ngành nghề rất quan tâm đến ngoại hình người lao động. Họ sẽ cử ra những thành viên để đi phỏng vấn tuyển chọn quan sát trực tiếp các ứng viên.

Một số đơn hàng, họ sẽ quy định yêu cầu về những tiêu chí lựa chọn người lao động.

 • Với nữ: chiều cao: 1m48 trở lên, cân nặng: 40kg trở lên.
 • Với nam: chiều cao 1m60 trở lên, cân nặng: 50kg trở lên.

Yêu cầu về sức khỏe

Sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có quyền được đi xuất khẩu lao động hay không. Không chỉ riêng gì ở Nhật Bản mà là hầu hết các nước khác, khi muốn xuất khẩu sang nước họ làm việc bạn phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe cũng như có giấy chứng nhận đủ điều kiện từ phía cơ quan y tế Việt Nam cung cấp.

Những người mắc bệnh: tim viêm gan B, mù màu, lao phổi… thì không đáp ứng đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động.

điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất
Điều kiện Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Yêu cầu về sức khỏe

Yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn

Tuỳ thuộc vào mỗi đơn hàng, họ sẽ có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm chuyên môn của bạn. Những công việc yêu cầu kinh nghiệm: Hàn – Xì, may mặc, điều khiển các thiết bị máy móc. Không yêu cầu kinh nghiệm bao gồm lắp ráp linh kiện điện tử, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô, đúc nhựa, chế biến thực phẩm…

Mặc khác, nếu bạn chọn dịch vụ bên Anduongglobal.com thì đừng nên quá lo lắng về vấn đề có kinh nghiệm hay không bởi trước khi phỏng vấn, các bạn sẽ được Anduongglobal.com hướng dẫn đào tạo tay nghề một cách bài bản nhất.

Yêu cầu về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Về chi phí, các khoản này còn phụ thuộc vào người lao động lựa chọn: đơn hàng ngoài nhà xưởng, đơn hàng đi trong nhà xưởng và khoảng thời gian đi Nhật một năm hay ba năm.

Như thường lệ, những đơn hàng làm trong nhà xưởng và thời gian kéo dài ba năm sẽ có chi phí cao hơn so với đơn hàng làm ngoài xưởng và thời gian ngắn hạn một năm.

điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản
Yêu cầu về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản về hồ sơ

Dưới đây là những thông tin cần chuẩn bị để hoàn tất hồ sơ tại Anduongglobal.com. 

 •  Sơ yếu lý lịch có dán kèm hình ảnh và có chữ ký/ dấu xác nhận của xã – phường (1 bản)
 • Giấy xác nhận dân sự của Công an xã: không có tiền án hình sự. (1 bản)
 • Photo công chứng CMND/CCCD, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp. (1 bản)
 • Ảnh chụp 4×6: nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat .

Đỗ đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản đã đăng ký

Để giúp tối đa quá trình tiết kiệm thời gian đi xuất khẩu lao động Nhật, bạn chỉ cần đỗ được đơn hàng đã đăng ký ngay từ lần đầu tiên.

dieu kien di xkld nhat ban
Đỗ đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản đã đăng ký

Điều kiện xin Visa đi Nhật

Để đi xuất khẩu lao động, bạn phải có được tư cách lưu trữ và xin được Visa. Do đó người lao động phải:

 • Chưa từng xin Visa hay tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới mọi hình thức.
 • Chấp hành tuân thủ theo quy định của pháp luật. Không được mắc phải các tiền án tiền sự.

Đào tạo tiếng Nhật

Sau khi hoàn tất các thủ tục cũng như đỗ được đơn hàng, mỗi người lao động sẽ được đào tạo tham gia khóa học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đó là một trong những yếu tố quan trọng bắt buộc đối với bất kỳ người lao động nào. 

Bởi mục đích đào tạo nhằm giúp mỗi người dân thích nghi hòa nhập sớm với môi trường cuộc sống mới và nó còn giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức về kinh nghiệm làm việc tại nơi sản xuất. Thời gian khoá học đào tạo sẽ kéo dài từ bốn đến sáu tháng. Yêu cầu sau khi kết thúc khóa học, mỗi người phải nắm rõ và biết được một cách cơ bản về tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự bổ sung thêm những kiến thức về các phong tục tập quán, nền văn hoá, quy tắc giao tiếp ứng xử, cách thức sinh hoạt và các quy định về pháp luật của nước bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều tự tin hơn để hòa nhập cùng với cộng đồng mọi người.

cập nhật điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất hiện nay
Đào tạo tiếng Nhật

Xem thêm: Công ty dịch vụ xuất khẩu lao động Quảng Trị uy tín và nhanh chóng

An Dương Global – Tập đoàn xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu trên toàn quốc

An Dương Global là tập đoàn XKLĐ uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Ở đây bạn hoàn toàn yên tâm bởi An Dương Global cam kết:

 • Chất lượng dịch vụ tốt.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo công việc xuất khẩu ổn định.
 • Khả năng đào tạo tiếng tốt, đảm bảo người đầu ra thành thạo tiếng.
 • Các khoản chi phí luôn được trình bày rõ ràng hợp lý trong các bản hợp đồng.
 • Hệ thông trung tâm, văn phòng tư vấn, đào tạo trải dài miền Trung: XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình.
Tập đoàn xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu trên toàn quốc An Dương
An Dương Global – Tập đoàn xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu trên toàn quốc

Hy vọng những nội dung trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi cần những điều kiện gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản. Nếu bạn còn những câu hỏi thắc mắc chưa rõ thì hãy liên hệ Anduongglobal.com để tìm hiểu cụ thể và đầy đủ hơn về những quy định về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc mới nhất hiện nay. Hoặc truy cập vào chuyên mục Tin tức – Sự kiện để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hấp dẫn về XKLĐ.

Rate this post

Trả lời