Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn Quốc

Tim bạn đang đập loạn xạ không ngừng nghỉ trước buổi phỏng vấn? Bạn lo lắng không biết làm sao để nhà tuyển dụng hài lòng và gật đầu lia lịa tâm đắc với câu trả lời? Hãy theo chân An Dương Global đến với chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn Quốc qua bài viết sau đây.

Top các câu hỏi tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc xklđ Hàn Quốc

Câu hỏi đầu tiên trong buổi phỏng vấn: Bạn học tiếng Hàn như thế nào? 

Theo như An Dương được biết qua các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng Hàn Quốc mong muốn tìm ra các ứng viên thực sự phù hợp.

Ở một số doanh nghiệp chỉ yêu cầu tiếng Hàn sơ cấp, nhưng lại có những trường hợp đòi hỏi chứng chỉ TOPIK. Do đó người lao động cần học tập, rèn luyện tiếng Hàn sớm nhất có thể để chứng minh thực lực của bản thân có đáp ứng được công việc từ nhà tuyển dụng.

Trung tâm xuất khẩu lao động Quảng Trị An Dương Global
Bạn học tiếng Hàn như thế nào?

Vì sao bạn chọn Hàn Quốc làm nơi xklđ?

Đồng ý với người lao động khi tham gia xklđ sang Hàn Quốc vì mức lương cao cũng như cơ hội thăng tiến rộng mở. Nhưng không vì thế mà trả lời quá thẳng thắng, thay vào hãy điều hướng sự quan tâm của nhà tuyển dụng sang các vấn đề khác để thay đổi bầu không khí hiện tại.

Gợi ý câu trả lời:

Người lao động có thể tự vẽ ra một câu chuyện để dẫn dắt nhà tuyển dụng về niềm đam mê tiếng Hàn cũng như mong muốn được làm việc, học hỏi văn hóa kinh nghiệm từ xứ sở Kim Chi.

chọn xuất khẩu hàn quốc
Vì sao bạn chọn Hàn Quốc làm nơi xklđ?

Tham khảo: Tin tức – Sự kiện

Bạn thử tưởng tượng về thời điểm khó khăn nhất khi làm việc với người Hàn là gì?

Không khí làm việc ở các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc rất nghiêm túc, đến mức ra ngoài vì lý do cá nhân vẫn phải xin phép sếp. Đó là sự khác biệt trong văn hóa làm việc mà người lao động sẽ bị sốc khi làm việc.

Bên cạnh đó tính cách của người Hàn thường không thích những ứng viên thiếu trách nhiệm, lười nhác. Nên việc tạo ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong từng câu nói, cử chỉ cũng như thể hiện được sự tháo vát, ham học hỏi trong công việc.

xkld han quoc uy tin
Bạn thử tưởng tượng về thời điểm khó khăn nhất khi làm việc với người Hàn là gì?

Yếu tố nào giúp bạn làm việc hiệu quả hơn?

Câu hỏi này vô cùng tinh tế và thông minh vì giúp người lao động tiết lộ được tính cách làm việc của bản thân cũng như tự tạo động lực cho chính mình vượt qua những khó khăn.

Đồng thời, câu trả lời còn giúp nhà tuyển dụng tìm ra được những cách làm hiện tại có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không.

An Dương xin bật mí gợi ý trả lời như sau:

“Tuy công việc hiện tại đòi hỏi sự năng động, hỗ trợ lẫn nhau nhưng thật may tôi có khả năng thích nghi nhanh chóng với những thay đổi tại môi trường làm việc. Vì vậy mà tôi không nghĩ mình sẽ bị tụt lùi lại khi làm việc tại doanh nghiệp.”

xuat khau lao dong tai han quoc
Yếu tố nào giúp bạn làm việc hiệu quả hơn?

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm xin việc làm thêm ở Hàn Quốc

Bạn gặp khó khăn gì trong giao tiếp, làm sao để cải thiện kỹ năng?

Đối với An Dương Global, kỹ năng giao tiếp là chiếc chìa khóa dẫn lối thành công, vì vậy mà người lao động cần phải tự tin thể hiện được hết khả năng bản thân cũng như nỗ lực cải thiện vốn từ giao tiếp khi làm việc.

Cách trả lời giúp người lao động ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng:

“Tôi là người có xu hướng ít nói, trầm tính nên những hoạt động nhóm trước kia từng là ác mộng. Tuy nhiên, kể từ khi được mọi người hỗ trợ, thay đổi cách làm việc, giao tiếp, tôi đã dần làm quen, hiểu hơn về các thành viên trong nhóm. Từ đó mà tôi giao tiếp tốt hơn và xử lý khéo léo, hợp tác cùng nhau hiệu quả.”

kinh nghiem phong van xin viec lam tai han quoc
Bạn gặp khó khăn gì trong giao tiếp, làm sao để cải thiện kỹ năng?

Bạn có đồng ý làm thêm giờ không?

Một câu hỏi đánh thẳng vào lợi ích, niềm tin và mong ước của người lao động, tuy nhiên cần phải liệu cơm gắp mắm cho câu trả lời của mình. Nếu chủ doanh nghiệp là người sẵn sàng lắng nghe những tư tưởng tiến bộ thì lựa chọn câu trả lời mở sẽ là điều tốt nhất cho cả hai:

“Tôi không ngại khi làm việc tăng ca, ngoài giờ. Tuy nhiên, nếu có thể cho tôi chủ động sắp xếp công việc và quản lý thời gian tốt thì tôi có thể hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu đơn hàng. Với tôi số lượng làm việc phải đi kèm với chất lượng thì mới thành công.”

kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn Quốc
Bạn có đồng ý làm thêm giờ không?

Bạn cần thay đổi những gì khi chưa được sếp đánh giá cao?

Người lao động đều kỳ vọng nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy những mặt tích cực, chất lượng công việc mà bản thân đem lại.

Người lao động cần chú ý đặc biệt đối với sếp người Hàn, khi mắc lỗi cần phải thành tâm nhận lỗi, thể hiện, trình bày nguyên nhân cụ thể (nếu tìm ra được giải pháp khắc phục thì con đường tương lai của bạn được mở thêm một tí rồi đấy). Hãy luôn là người trung thực trong mọi việc, đừng đổi lỗi cho người khác. Điều này sẽ giúp sếp đánh giá cao nỗ lực và muốn đào tạo, cho bạn thêm thời gian để học hỏi.

An Dương Global – Định hướng tương lai tuyệt vời

Sau khi tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn Quốc ở trên, nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị XKLĐ uy tín thì hãy liên hệ với An Dương Global. Đây là công ty chuyên cung cấp nguồn lao động chất lượng đi XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc.

An Dương Global luôn tìm kiếm, mở rộng ngoại giao với những doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc. Sau nhiều năm hoạt động, An Dương Global đã cung cấp cho thị trường Hàn Quốc hàng nghìn lao động tiềm năng, giàu kinh nghiệm.

xuat khau lao dong han quoc
Đơn vị đào tạo XKLĐ uy tín An Dương Global

Tại An Dương Global có đội ngũ nhân lực giảng dạy tận tâm, năng động và sáng tạo luôn hỗ trợ hết mình để người lao động được cải thiện năng lực, kỹ năng cũng như cuộc sống gia đình. An Dương Global cam kết đem lại những đơn hàng XKLĐ Hàn Quốc chất lượng, minh bạch để người lao động có cơ hội tìm được việc làm ổn định, lương cao.

Nếu người lao động còn thắc mắc về thủ tục xuất nhập cảnh, dịch vụ đào tạo tại An Dương, có thể liên hệ qua hệ thống chi nhánh, văn phòng đại diện trải dài khắp các tỉnh miền Trung như: Xuất khẩu lao động Quảng Trị, XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình hoặc qua website chính thức: anduongglobal.com để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

0357056056