Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Việc Ở Công Ty Hàn Quốc

Khi muốn XKLĐ Hàn Quốc, phỏng vấn xin việc luôn là vòng khiến nhiều người lao động lo lắng nhất. Tuy nhiên, càng bị tâm lý thì cơ hội mở rộng tương lai dễ dàng bị vụt mất bởi các ứng viên khác. Do đó, chuẩn bị một ngoại hình chỉn chu, phong thái bình tĩnh giúp bạn tự tin và tích cực hơn.

Nếu bạn đang muốn có những câu trả lời giúp nhà tuyển dụng Hàn hài lòng và tâm đắc, theo chân An Dương Global để tìm ra những “bí kíp” nhé.

Tips Phỏng Vấn Xin Việc Với Sếp Hàn

Phỏng vấn xin việc trong các công ty Hàn Quốc không dễ, nhưng nếu chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn và khả năng giao tiếp tiếng Hàn lưu loát, điều đó không thể làm khó bạn.

Tuy nhiên, người Hàn Quốc có những tiêu chuẩn khác nhau trong giao tiếp, văn hóa. Để mở ra cơ hội trúng tuyển hãy là ứng viên thông minh, tìm hiểu các kỹ năng giao tiếp chuẩn mực nhằm thể hiện sự tôn trọng đối phương và công việc.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc với sếp Hàn Quốc
Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc với sếp Hàn Quốc

Do đó, khi phỏng vấn 1 – 1 cần phải lưu ý những điều sau:

 • Chào hỏi, giới thiệu theo văn hóa Hàn Quốc: Sử dụng tiếng Hàn nhiều nhất có thể và chào hỏi theo văn hóa Hàn Quốc để thể hiện bản thân có sự tìm hiểu và tôn trọng buổi phỏng vấn.
 • Tìm hiểu về công ty: Nên tìm hiểu các thông tin về công ty như lịch sử hình thành, lĩnh vực kinh doanh, văn hóa công ty,… và vị trí bạn đang muốn ứng tuyển để có sự ứng biến tốt nhất.
 • Ứng xử dứt khoát, từ tốn: Nhà tuyển dụng Hàn Quốc đề cao sự quyết đoán, thái độ dứt khoát trong các quyết định. Tuy nhiên hãy từ tốn và cẩn trọng để tránh làm người khác nghĩ rằng bạn quá tự tin và đề cao mình.
 • Quan sát thái độ nhà tuyển dụng: Người Hàn đánh giá cao sự tinh tế trong giao tiếp, do đó chú ý quan sát thái độ của nhà tuyển dụng để biết cách linh hoạt vấn đề, tránh những điều sếp Hàn không hứng thú, niềm nở.
 • Cẩn trọng những “thủ thuật đánh lừa” của Sếp: Để thách thức nhân viên, nhà tuyển dụng bao giờ cũng có những thủ thuật để làm đối phương lộ rõ bản chất. Nếu bạn nhận ra, đừng thể hiện mình đã biết mà nhẹ nhàng, tinh tế lái đúng vấn đề để ghi điểm.
 • Mắc lỗi cần thành tâm: Khi phạm lỗi, bạn nên thành tâm nhận lỗi. thể hiện, trình bày nguyên nhân cụ thể và trình bày luôn cách khắc phục. Điều này giúp sếp Hàn có ấn tượng về sự trung thực, chịu trách nhiệm và muốn đào tạo bạn.
 • Hình thức bên ngoài: Chú ý trang phục, đầu tóc, gương mặt,… lịch sự, chỉn chu nhất để gây ấn tượng tốt.

> Đề xuất: Các dạng chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Xin Việc XKLĐ Hàn Quốc

Với kinh nghiệm lâu năm trong mảng cung ứng nhân lực, lao động làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Hàn, An Dương Global tổng hợp lại danh sách các câu hỏi rất dễ gặp khi phỏng vấn xin việc XKLĐ Hàn Quốc:

1 Bạn học tiếng Hàn như thế nào?

Một số doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm đến trình độ tiếng Hàn của người lao động ứng tuyển, chính vì vậy hãy rèn luyện tiếng Hàn sớm nhất có thể, học tập thường xuyên để chứng minh thực lực cho nhà tuyển dụng.

Bạn học tiếng Hàn như thế nào?
Bạn học tiếng Hàn như thế nào?

Gợi ý câu trả lời:

Mẹo khi gặp câu hỏi này là bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã nỗ lực học tiếng như thế nào. Nếu chưa giỏi bạn sẽ có kế hoạch gì để tăng kỹ năng và trau dồi vốn tiếng Hàn nếu được nhận vào làm.

> Đề xuất: Kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh, hiệu quả

2 Vì sao bạn chọn Hàn là nơi XKLĐ?

Mặc dù mục đích XKLĐ sang Hàn vì lương cao, có cơ hội thăng tiến và đổi đời, tuy nhiên bạn không nên trả lời thẳng vào vấn đề mà xem xét bầu không khí để có cách trả lời khéo léo.

Vì sao bạn chọn Hàn là nơi XKLĐ?
Vì sao bạn chọn Hàn là nơi XKLĐ?

Gợi ý câu trả lời:

Bạn có thể khôn khéo vẽ ra một vài câu chuyện để dẫn dắt nhà tuyển dụng theo mục đích mà bạn mong muốn như:

 • Niềm đam mê tiếng Hàn.
 • Sự mong muốn tìm hiểu văn hóa – học hỏi kinh nghiệm từ những con người xứ sở Kim Chi.
 • Niềm mơ ước được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp Hàn Quốc.

3 Yếu tố nào giúp bạn làm việc hiệu quả hơn?

Mục đích của câu hỏi này không chỉ dò hỏi tính cách của người lao động mà còn giúp nhà tuyển dụng tìm ra được ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Yếu tố nào giúp bạn làm việc hiệu quả hơn?
Yếu tố nào giúp bạn làm việc hiệu quả hơn?

Gợi ý câu trả lời:

Trước khi trả lời nội dung chính, bạn hãy thể hiện lời khen cho công ty sau đó cho nhà tuyển dụng biết được mình hoàn toàn đáp ứng nhanh, thích nghi hiệu quả với những thay đổi tại môi trường làm việc rồi mới đi vào nội dung các yếu tố giúp làm việc hiệu quả của cá nhân bạn.

4 Khi gặp khó khăn giao tiếp, bạn làm gì để cải thiện?

Nhà tuyển dụng Hàn Quốc rất coi trọng sự nỗ lực, cố gắng của người lao động trong cải thiện kỹ năng giao tiếp. Vì đây chính là hình ảnh giúp họ thấy được cách xử lý của bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn.

Gợi ý câu trả lời:

Hãy trả lời chân thật sự cố gắng của bạn từ một người như thế nào đã thay đổi kỹ năng giao tiếp ra sao và có kỹ năng giao tiếp hiện tại, hứa sẽ cố gắng trau dồi để có sự hợp tác và cống hiến hiệu quả nhất với công ty. Câu trả lời cần khéo léo, tinh tế dẫn dắt nhà tuyển dụng.

> Đề xuất: Kinh nghiệm khi đang làm việc tại Hàn Quốc

5 Bạn có đồng ý làm thêm giờ không?

Các công ty Hàn Quốc hay có nhiều đợt tăng ca, khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi người lao động phải làm thêm giờ. Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng hiểu được tâm ý của người lao động, dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ứng viên phù hợp.

Hầu hết người lao động đi XKLĐ đều muốn kiếm tiền nhiều, nhanh nên nghe câu hỏi này đều gật đầu lia lịa. Tuy nhiên nên thể hiện sự chủ động trong câu trả lời, đừng nghe theo răm rắp.

Bạn có đồng ý làm thêm giờ không?
Bạn có đồng ý làm thêm giờ không?

Gợi ý câu trả lời:

Bạn hãy trả lời mình hoàn toàn có thể tăng ca ngoài giờ nhưng có thể cho bản thân chủ động sắp xếp để công việc đạt chất lượng và hiệu quả nhất có thể.

> Đề xuất tham khảo: Kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Hàn Quốc

6 Khó khăn khi làm việc với người Hàn là gì?

Không khí làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc rất nghiêm túc, phải có sự cho phép của người quản lý mới được ra ngoài. Họ không cần những ứng viên thiếu trách nhiệm, lười nhác và không có sự cầu tiến. Nếu không thích ứng được rất dễ bị sốc văn hóa.

Gợi ý câu trả lời:

Với câu trả lời này, bạn nên tạo ấn tượng bằng sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong từng câu nói, cử chỉ. Sau đó cho nhà tuyển dụng biết được sự cố gắng của bản thân để phù hợp với văn hóa công ty, văn hóa Hàn Quốc để họ chủ động đào tạo, mang đến nhiều cơ hội tốt để giúp bạn thích nghi.

An Dương Global – Đơn Vị Xuất Khẩu Lao Động Uy Tín, Chất Lượng

Là Công ty chuyên cung cấp nguồn lao động chất lượng đi XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ các nước Châu Âu,… An Dương Global luôn tìm kiếm, mở rộng ngoại giao với những doanh nghiệp lớn tại nước bạn để mang đến những đơn hàng lương cao, uy tín cho người lao động Việt Nam.

An Dương Global – Đơn Vị Xuất Khẩu Lao Động Uy Tín, Chất Lượng
An Dương Global – Đơn Vị Xuất Khẩu Lao Động Uy Tín, Chất Lượng

Lý do nên yên tâm hợp tác với An Dương Global:

 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, đầy đủ và rõ ràng từng đơn hàng.
 • Đội ngũ nhân lực giảng dạy tận tâm, năng động và sáng tạo, hỗ trợ hết mình vì người lao động.
 • Đa dạng các đơn hàng XKLĐ Hàn Quốc chất lượng, lương cao, việc ổn định.
 • Đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc.
 • Luôn đồng hành, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn cho người lao động trong quá trình làm việc.
 • Hỗ trợ các chương trình vay vốn lãi suất thấp cho những trường hợp khó khăn.

Nếu còn đang thắc mắc về các vấn đề như thủ tục xuất nhập cảnh, dịch vụ đào tạo hoặc chi phí XKLĐ Hàn Quốc, Nhật, các nước Châu Âu,… liên hệ đến số hotline của các văn phòng An Dương Global để được tư vấn cụ thể và tận tình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời