Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn và trả lời khi đi XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không hề khó, nhưng để hoàn thành hồ sơ và được cấp phép đi Nhật cũng không hề dễ. Bên cạnh các khóa học nghề, học tiếng Nhật, học làm quen với môi trường sống, người có nhu cầu XKLĐ Nhật Bản còn phải thực hiện một loạt bài kiểm tra năng lực và trả lời phỏng vấn để được duyệt hồ sơ sang Nhật. Dưới đây là Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn và trả lời khi đi XKLĐ Nhật Bản mà ANDUONG GLOBAL thường gặp, hãy chuẩn bị thật kỹ để có buổi phỏng vấn thành công nhất.

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn và trả lời khi đi XKLĐ Nhật Bản

Mục đích đi Nhật Bản của bạn là gì? (日本に行く目的は何ですか?)

Khi nhà tuyển dụng đề ra câu hỏi “Mục đích đi Nhật Bản của bạn là gì?”, điều này đồng nghĩa họ đang quan tâm đến bạn mong muốn nhận được gì khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc. Hãy cứ thẳng thắn nói ra điều mà mình muốn có được khi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 • Mức lương cao: 高給
 • Môi trường làm việc mới chất lượng hơn: 新しくより良い職場環境
 • Học hỏi thêm về kinh nghiệm thực tiễn và văn hóa của người Nhật: 日本人の実際の経験と文化についてもっと知る

Nguyên văn câu trả lời mà bạn có thể tham khảo: 本当に日本に行きたいです。 日本に来てからは給料が上がり、仲の良い友達と出会い、日本の仕事の経験や文化についてもっと面白いことを学びます。

Bản dịch: Tôi thực sự muốn đến Nhật Bản. Sau khi sang Nhật, tôi cho rằng mức lương tôi nhận được sẽ cao hơn, tôi sẽ được gặp gỡ những người đồng nghiệp tốt hơn và học hỏi thêm nhiều điều thú vị về kinh nghiệm làm việc và văn hóa ở Nhật Bản.

xuất khẩu lao động quảng trị
Mục đích đi Nhật Bản của bạn là gì? (日本に行く目的は何ですか?)

Bạn cảm thấy thế nào về bài thi thực hành vừa rồi? (先程の実技試験はどうだったと思いますか?)

Đối với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang muốn đánh giá về kinh nghiệm làm việc của bản thân. Hãy trả lời theo cảm nhận của bạn nhưng đừng tự ti quá, sẽ không ai muốn nhận một người tự ti về năng lực của chính mình đâu.

Nguyên văn câu trả lời mà bạn có thể tham khảo: 今の模擬試験は自分にぴったりだった気がします。 でも、日本に来たらもっと学びたいです。

Bản dịch: Tôi cảm thấy bài kiểm tra thực hành vừa rồi vừa sức với tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn được học hỏi nhiều hơn khi sang Nhật.

xklđ huế
Bạn cảm thấy thế nào về bài thi thực hành vừa rồi? (先程の実技試験はどうだったと思いますか?)

Công việc hiện tại của bạn là gì? (現在の仕事は何ですか?)

Cứ trả lời thẳng thắn nếu bạn đang là người lao động trong nước. Còn nếu chưa có công việc, hãy nói rằng bạn đang học tập và trợ giúp gia đình.

Nguyên văn câu trả lời mà bạn có thể tham khảo: 現在、私は会社で働いています。 私自身も経験があり、海外で働くために日本に来るともっと頑張っていきます。

Bản dịch: Hiện tại, tôi đang làm việc cho một công ty. Tôi đã có kinh nghiệm làm việc cho mình và sẽ cố gắng hơn khi đến Nhật xuất khẩu lao động.

câu hỏi và trả lời phỏng vấn xkld nhật bản
Công việc hiện tại của bạn là gì? (現在の仕事は何ですか?)

Bạn có thích làm thêm giờ không? (あなたは残業が好きですか?)

Họ đang muốn kiểm tra xem bạn có thích tăng ca hay không. Ở Nhật Bản, người ta sẽ không ép bạn phải tăng ca bao nhiêu tiếng một ngày hay bắt buộc bạn phải làm quá số giờ quy định. Nếu muốn, bạn có thể đăng ký làm thêm giờ với mức tiền lương tăng 25% so với giờ hành chính. Ngày lễ tết có thể thưởng thêm lên đến 50% – 100%.

Nguyên văn câu trả lời mà bạn có thể tham khảo: できる限り余分な日数を費やしています。 時間外労働ができない場合は、会社全体の進捗に影響を与えないように、生産性と仕事の質を向上させます。

Bản dịch: Tôi sẽ làm thêm giờ vào những ngày tôi có khả năng. Nếu mệt, tôi sẽ cố gắng đẩy mạnh năng suất làm việc và chất lượng công việc của tôi để tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung của công ty.

phong van xkld nhat ban
Bạn có thích làm thêm giờ không? (あなたは残業が好きですか?)

Xem thêm: Tại sao bạn lại muốn đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

Bạn mong muốn mức lương như thế nào? (あなたはどのような給料を期待していますか?)

Đừng ngại ngùng khi nói về mức lương mong muốn của bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ có thể dễ dàng sắp xếp vị trí làm việc cho bạn nếu bạn nói ra được khả năng và giới hạn tối thiểu về tiền lương của bạn.

Nguyên văn câu trả lời mà bạn có thể tham khảo: 日本の生活水準はベトナムよりも高いので、リーズナブルな給料をもらいたいです。 15万円以上の給料が欲しいのですが。

Bản dịch: Vì mức sống ở Nhật cao hơn so với Việt Nam nên tôi mong muốn sẽ có được mức lương hợp lý. Tôi mong muốn nhận được mức tiền lương từ 150.000 yên Nhật trở lên.

xuất khẩu lao động Hàn Nhật
Các câu hỏi phỏng vấn và trả lời khi đi XKLĐ Nhật Bản

Bạn có yêu thích Nhật Bản không? (あなたは日本が好きですか?)

Với câu hỏi này, mình nghĩ bạn nên trả lời “Có”. Căn bản, sẽ không có nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động nào chọn người không yêu thích đất nước mình sẽ đến lao động cả.

Nguyên văn câu trả lời mà bạn có thể tham khảo: 私は日本が本当に好きです。 私は日本の文化、働き方、そして人々が好きです。 本当に日本に来て、この国ともっと親しくなりたいです。

Bản dịch: Tôi rất thích Nhật Bản. Tôi thích văn hoá, cách làm việc và con người Nhật Bản. Tôi thật sự rất mong muốn đến Nhật để được tiếp xúc gần hơn với đất nước này.

các câu hỏi phỏng vấn và trả lời khi đi XKLĐ Nhật Bản
Bạn có yêu thích Nhật Bản không? (あなたは日本が好きですか?)

Phỏng vấn XKLĐ Nhật thật dễ dàng với ANDUONG GLOBAL

Nhiều người nói rằng, trước khi phỏng vấn cần phải chuẩn bị sẵn các câu trả lời cần thiết để đỡ lúng túng trong suốt quá trình phỏng vấn. Nhưng bạn lại không tự tin với câu trả lời của mình và không biết nên tìm ai để nhờ trợ giúp, đội chuyên viên tư vấn và giáo viên dạy tiếng Nhật của ANDUONG GLOBAL sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Thủ tục nộp hồ sơ và đăng ký xuất khẩu lao động bên ANDUONG GLOBAL rất đơn giản. Người lao động chỉ cần liên hệ đến chuyên viên tư vấn hoặc đến trực tiếp trụ sở/chi nhánh của ANDUONG GLOBAL để xin giấy đăng ký, điền đầy đủ thông tin và gửi kèm các giấy tờ cần thiết, ANDUONG GLOBAL sẽ kiểm tra và liên hệ bạn đến làm thủ tục học nghề, học tiếng trước thời gian xuất khẩu lao động.

xuất khẩu lao động quảng trị
Trung tâm xuất khẩu lao động Quảng Trị – An Dương Global

Hiện tại, An Dương là đơn vị XKLĐ uy tín. Công ty cũng thành lập rất nhiều trung tâm tư vấn, hỗ trợ người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm lương cao tại thị trường nước ngoài như: XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình,… cùng rất nhiều văn phòng tư vấn tại khu vực miền Trung.

Đến với ANDUONG GLOBAL, bạn có thể:

 • Hoàn thành mọi thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản nhanh chóng.
 • Ít tốn kém chi phí.
 • Thời gian học nghề, học tiếng Nhật nhanh chóng.
 • Tiết kiệm thời gian.
 • Dễ dàng vượt qua phỏng vấn.

Các bạn có nhu cầu XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ Hàn Quốc thì hãy liên hệ với ANDUONG GLOBAL qua:

 • Số điện thoại: 84 779 468 868
 • Email: info@anduongglobal.com
 • Website: anduongglobal.com

Tham khảo thêm: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời

0357056056