Tại sao bạn lại muốn đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

Có những điều chúng ta chưa làm không phải vì chúng ta không muốn làm mà vì chúng ta cần một lý do. Việc định hướng tương lai cho bản thân cũng như thế. Có những người muốn đổi đời bằng cách sang Nhật xuất khẩu lao động nhưng lại không rõ qua Nhật mình sẽ được gì và mất gì. Vậy hãy cùng mình giải đáp thắc mắc Tại sao bạn lại muốn đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản? trong bài viết này.

Tại sao bạn lại muốn đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

Lương cơ bản cao 

Khi xin việc, người lao động thường để ý điều gì nhất? Thời gian làm việc? Quy trình làm việc? Không phải đâu. Bạn có công nhận rằng, khi một người xin việc, họ sẽ quan tâm đến mức lương họ sẽ nhận được đầu tiên không? Chắc chắn rồi, một công ty chấp nhận đề cử mức lương cao để chiêu mộ nguồn lao động xuất sắc là điều dễ hiểu. Nhưng tại Việt Nam, sẽ rất khó tìm được công ty trả lương cao cho người lao động. Bởi vì trung bình mức sống ở nước ta vẫn còn thấp, hàng hóa bán đi không lời nhiều. 

Tại sao bạn lại muốn đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
Tại sao bạn lại muốn đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản? – Vì lương cơ bản cao

Nhưng các doanh nghiệp Nhật Bản lại hoàn toàn trái ngược. Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển kinh tế hàng đầu châu Á. Để nâng cao chất lượng lao động và đáp ứng được nhu cầu cung cấp hàng hóa trên thị trường, nhiều công ty Nhật sẵn sàng thu hút sự quan tâm của người lao động bằng mức lương cao ngất ngưởng, gấp 2 – 3 lần lương của người lao động tại Việt Nam. Vì thế, ngày càng nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để có được nguồn thu ổn định.

Điều kiện duyệt hồ sơ không quá khó khăn

Nhật Bản là một nước châu Á nên quá trình nộp hồ sơ vào các công ty Nhật, xin visa đi Nhật diễn ra rất dễ dàng, không cầu kỳ phức tạp như các nước châu Mỹ. Vì thế, ngày càng nhiều người lao động Việt đổ xô đến Nhật để có một công việc tốt với mức lương cao.

tai sao ban muon di xkld nhat ban
Điều kiện duyệt hồ sơ không quá khó khăn

Chi phí đi Nhật giảm mạnh

Nhiều năm trước, chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật có lúc lên đến gần 200 triệu, nhưng thời điểm hiện tại, chi phí ấy đã giảm xuống khá nhiều. Nguyên nhân là vì đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam đã gỡ yêu cầu thu khoản cọc trốn lao động đối với người xuất khẩu lao động Việt tại Nhật. Ban đầu, khoản thu này lập ra để hạn chế tình trạng người dân qua Nhật không làm công việc đã đăng ký trong hợp đồng mà nghỉ việc rồi chọn công ty khác.

Tăng thời hạn hợp đồng lao động

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc xuất khẩu lao động Nhật có thể đi được bao nhiêu năm thì đây là câu trả lời mà bạn cần. Ngày trước, người lao động Việt tại Nhật chỉ được gia hạn hợp đồng từ 1 năm đến 3 năm, sau thời gian ấy họ phải trở về nước hoặc tìm kiếm một công việc khác nếu tiếp tục ở lại Nhật Bản. Nhưng những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp Nhật đã đồng ý gia tăng thời hạn hợp đồng cho người Việt xuất khẩu lao động tại Nhật lên đến 5 năm. Con số này dự kiến có thể tăng thêm trong tương lai nếu năng suất lao động ngày càng được cải thiện.

xkld nhat ban
Tăng thời hạn hợp đồng lao động

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật “tốc độ” để đi xuất khẩu lao động

Đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn 

Có nhiều người khi đăng ký xuất khẩu lao động qua Nhật còn đau đầu vì không biết nên lựa chọn ngành nghề nào để gắn bó nhiều năm liền. Không phải vì ở Nhật có quá ít ngành nghề phù hợp với người lao động Việt đâu, là vì những ngành thường tuyển nhân sự ở Nhật đều là những ngành người lao động Việt yêu thích. Một số ngành nghề hot tại Nhật mà dân xuất khẩu lao động không thể bỏ qua:

 • May mặc
 • Giặt ủi
 • Kỹ thuật – điện tử
 • Lắp ráp đồ công nghệ
 • Chế biến thủy sản
 • Chế biến nông sản
 • Làm vườn
 • Vệ sinh thiết bị công nghệ
 • Một số ngành nghề khác theo chuyên môn…

Tham khảo: Tin tức – Sự kiện

Được đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp

Tuy bạn sẽ không nhận được nhiều đãi ngộ như người Nhật chính gốc nhưng những người đến Nhật học tập và làm việc đều được chính phủ Nhật cấp mọi quyền lợi tương đương với một người mang quốc tịch Nhật. Người lao động Việt tại Nhật phải đóng thuế lao động, đóng bảo hiểm y tế và được thưởng lễ Tết như một công dân Nhật bình thường.

đi xuất khẩu lao động nhật bản
Được đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp

Đi Nhật Bản không chỉ để kiếm tiền

Nhiều người sẽ công nhận điều này sau khi đã từ Nhật trở về. Đến Nhật Bản, chúng ta có thể học tập rất nhiều từ người dân và trình độ chuyên môn của họ. Trước hết, sau thời gian xuất khẩu lao động Nhật, chúng ta có cho mình một ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Điều này sẽ giúp ích cho tương lai sau khi từ Nhật trở về, chúng ta có thể tận dụng ngôn ngữ để xin việc dễ hơn.

Tiếp theo, XKLĐ Nhật Bản cho ta môi trường làm việc tốt hơn. Toàn bộ kiến thức cũng như máy móc của người Nhật đều nằm trong TOP những sản phẩm chất lượng nhất trên thế giới. Hơn nữa, phong thái làm việc và tính kỷ luật của người Nhật cũng rất cao, giúp chúng ta có thái độ làm việc nghiêm túc, chỉnh chu và có nề nếp hơn khi tiếp xúc lâu dài.

xuất khẩu lao động nhật bản
Đi Nhật Bản không chỉ để kiếm tiền

Cuối cùng, chúng ta còn có thể học hỏi họ nhiều hơn khi tiếp xúc với văn hóa và đời sống của người Nhật. Chẳng hạn như thói quen xếp hàng ở nơi công cộng, giữ yên tĩnh ở nơi cần sự trang nghiêm cho đến style ăn mặc của người Nhật. Đây đều là những điều đáng để chúng ta học hỏi.

ANDUONG GLOBAL Hỗ trợ XKLĐ Nhật Bản mọi lúc mọi nơi

Trả lời được câu hỏi “Tại sao bạn lại muốn đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?” rồi nhưng không tìm được công ty tư vấn XKLĐ uy tín thì phải làm sao? Đến ANDUONG GLOBAL  – Trung tâm xuất khẩu lao động Quảng Trị ngay chứ làm sao nữa.

ANDUONG GLOBAL – tự hào là công ty tư vấn XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình, chuyên đào tạo XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

ANDUONG GLOBAL hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, đảm bảo mọi thủ tục đều được hoàn thành đúng thời hạn. Hơn nữa, anduongglobal.com xác nhận sẽ bảo mật hoàn toàn thông tin khách hàng, sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra với các thông tin mà khách hàng cung cấp.

Muốn đến Nhật xuất khẩu lao động? Cứ gọi ngay đến chuyên viên tư vấn:

 • Số điện thoại: 84 779 468 868
 • Email: info@anduongglobal.com
 • Website: anduongglobal.com
Rate this post

Trả lời