TOP 6 điều cần biết về XKLĐ ngành Xây Dựng Nhật Bản

Xây dựng là một công việc, người lao động sẽ thực hiện theo quy trình thiết kế và thi công, chủ đề của các công trình ấy thường xoay quanh cơ sở hạ tầng, công trình kiến trúc, nhà ở, trung tâm thương mại… Nhật Bản hiện đang đẩy mạnh và phát triển ngành nghề này nên cần một nguồn nhân lực lớn, có tay nghề và kinh nghiệm để đảm nhận nhiều đơn hàng xây dựng. Ngày càng nhiều nhà tuyển dụng ngành xây dựng tìm kiếm nguồn lao động tại Việt Nam. Nhưng để có cho mình những kiến thức đúng đắn và cần thiết về ngành nghề này, hãy đọc hết bài viết TOP 6 điều cần biết về XKLĐ ngành Xây Dựng Nhật Bản để xem đây có thật sự là một công việc phù hợp với mình không.

TOP 6 điều cần biết về XKLĐ ngành Xây Dựng Nhật Bản

Mức thu nhập của lao động ngành xây dựng

Mức thu nhập của lao động ngành xây dựng sẽ thay đổi tùy từng bộ phận và công việc, thường dao động từ 148.000 yên đến 195.000 yên một tháng. Đây được đánh giá là ngành nghề có nhiều đơn hàng lương cao nhất tại Nhật. 

Tuy nhiên, để đạt được mức lương đáng mong mỏi ấy, người lao động phải đổ rất nhiều mồ hôi, công sức, phải chịu cảnh nắng mưa và thời tiết gay gắt từng mùa. Vậy công việc này sẽ phù hợp với ai? Hãy tìm hiểu điều tiếp theo cần biết về XKLĐ ngành Xây Dựng Nhật Bản. 

XKLĐ ngành Xây Dựng Nhật Bản
Mức thu nhập của lao động ngành xây dựng

Điều kiện tham gia đơn hàng xây dựng tại Nhật 

Vì tính chất công việc khá nguy hiểm nên điều kiện để tham gia các đơn hàng thuộc ngành xây dựng cũng không phải dễ dàng.

  • Ưu tiên nam giới ứng tuyển. Vì xây dựng là một công việc cần dùng sức hơn bất kỳ ngành nghề nào nên nam giới sẽ làm điều này tốt hơn nữ giới.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nan y, bệnh mãn tính và không bị tuột/cao huyết áp.
  • Chịu được mưa gió, nắng nóng và hàng loạt điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Thay đổi môi trường làm việc liên tục, không cố định nên người lao động không được say các loại phương tiện di chuyển.
  • Đã qua đào tạo hoặc đã tiếp xúc với công việc xây dựng.
Điều kiện tham gia đơn hàng xây dựng tại Nhật 
Điều kiện tham gia đơn hàng xây dựng tại Nhật

Làm xây dựng có nhiều thời gian nghỉ giữa giờ

Nếu lo lắng việc phải làm trong công xưởng 8 tiếng và chỉ được nghỉ buổi trưa như các ngành khác thì ngành xây dựng sẽ phù hợp với bạn hơn. Thời gian làm việc của ngành xây dựng rất linh hoạt, bạn có thể nghỉ giữa giờ bất cứ lúc nào khi bạn kiệt sức hoặc hoàn thành công việc được giao.

Xem thêm: TOP 6 đơn hàng XKLD Nhật Bản cho Nữ trên 30 tuổi LƯƠNG CAO

Được chính phủ cho phép đóng bảo hiểm theo quy định luật lao động ở Nhật Bản

Như đã nói, ngành xây dựng rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn khi bưng bê, bốc vác hoặc công trình bị lỗi. Chính phủ Nhật đã hỗ trợ giúp đỡ những người lao động ngành xây dựng bằng cách để họ đóng đầy đủ bảo hiểm theo quy định luật lao động ở Nhật Bản. Bằng cách này, nếu xảy ra bất trắc, tiền viện phí của người lao động có thể được miễn hoặc giảm đến 70% số tiền gốc.

xkld nganh xay dung nhat ban
Đóng bảo hiểm theo quy định luật lao động ở Nhật Bản

An toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu

Không phải cứ làm xây dựng là phải bất chấp tất cả để hoàn thành một công trình đang có vấn đề. Nếu trong quá trình làm việc, bạn cảm thấy nếu tiếp tục sẽ xảy ra nguy hiểm, bạn có thể thông báo cho quản lý, kiểm tra lại một lượt công trình, nếu ổn mới được tiếp tục thi công. Hầu hết các doanh nghiệp xây nghiệp xây dựng tại Nhật Bản đều đặt an toàn lao động lên hàng đầu.

Xây dựng là một công việc khá nhiều rủi ro

Điều này là sự thật. Hằng năm, có khá nhiều vụ tai nạn xoay quanh các công trình và nạn nhân là những người thợ xây. Xây dựng yêu cầu người lao động phải làm việc ở độ cao lớn, dính tới nhiều thiết bị điện, máy xúc, máy cưa… Nếu không cẩn thận, các thiết bị này có thể gây nguy hiểm cho người lao động bất cứ lúc nào.

lam xay dung khi xkld nhat ban
Xây dựng là một công việc khá nhiều rủi ro

Tuy nhận được sự hỗ trợ của máy móc và các thiết bị chuyên dùng trong xây dựng, người lao động vẫn cần có kinh nghiệm chuyên môn hoặc học khóa đào tạo kiến thức cơ bản trong xây dựng để tránh xảy ra các trường hợp nguy hiểm và nếu xảy ra những điều không may, người lao động vẫn biết cách giải quyết để đưa rủi ro về mức thấp nhất.

ANDUONG GLOBAL cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành xây dựng tại Nhật Bản

Trên đây chỉ là những thông tin khái quát về ngành xây dựng. Để hiểu rõ hơn, người lao động cần tìm một công ty tư vấn XKLĐ Nhật Bản uy tín. ANDUONG GLOBAL tự hào là một Công ty tư vấn XKLĐ UY TÍN, chuyên đào tạo, hỗ trợ những lao động Việt Nam có như cầu XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản. Với tiêu chí ưu tiên lợi ích của người lao động lên hàng đầu, An Dương – XKLĐ Quảng Trị luôn vươn tầm nhìn về xuất khẩu lao động ra xa hơn và giúp đỡ những người lao động có được công việc tốt hơn.

trung tam xklđ
Trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động Huế, XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Quảng Bình uy tín

Trụ sở chính của ANDUONG GLOBAL và nhiều chi nhánh khác được đặt tại khu vực miền Trung nhưng ANDUONG GLOBAL hỗ trợ làm hồ sơ xuất khẩu lao động cho người lao động toàn quốc. Các bạn có thể liên hệ tới trung tâm xuất khẩu lao động Quảng Trị, XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình nếu như cùng khu vực. Hoặc nếu ở xa hãy liên hệ ANDUONG GLOBAL qua:

  • Email: info@anduongglobal.com

Hoặc:

  • Website: anduongglobal.com

Để nộp hồ sơ online và đến trực tiếp các chi nhánh của AN DƯƠNG GLOBAL nếu ở gần để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo: Tin tức – Sự kiện

Rate this post

Trả lời

0357056056