Top 7 điều cần biết về XKLĐ ngành Xây Dựng Nhật Bản

Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự do nguồn lực trong nước không đủ để đáp ứng. Điều này mở ra cơ hội cho các lao động nước ngoài tham gia thị trường với mức đãi ngộ và điều kiện làm việc hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động ngành xây dựng Nhật Bản, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Mức thu nhập của lao động ngành xây dựng

Mức thu nhập của lao động ngành xây dựng sẽ thay đổi tùy từng bộ phận và công việc, thường dao động từ 148.000 yên đến 195.000 yên một tháng. Đây được đánh giá là ngành nghề có nhiều đơn hàng lương cao nhất tại Nhật.

Tuy nhiên, để đạt được mức lương đáng mong mỏi ấy, người lao động phải đổ rất nhiều mồ hôi, công sức, chịu cảnh nắng mưa và thời tiết gay gắt từng mùa.

Ngành xây dựng tại Nhật Bản có thu nhập và phúc lợi cao
Ngành xây dựng tại Nhật Bản có thu nhập và phúc lợi cao

2. Điều kiện tham gia đơn hàng xây dựng tại Nhật

Vì tính chất công việc khá nặng nên điều kiện để tham gia các đơn hàng thuộc ngành xây dựng cũng không phải dễ dàng.

 • Ưu tiên nam giới ứng tuyển. Do xây dựng là một công việc cần dùng sức hơn bất kỳ ngành nghề nào nên nam giới sẽ làm điều này tốt hơn nữ giới.
 • Độ tuổi 19 – 40, tốt nghiệp THCS trở lên, không có tiền án, tiền sự.
 • Ngoại hình: cao trên 1m60, nặng trên 50 kg
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nan y, bệnh mãn tính và không bị tụt/cao huyết áp.
 • Chịu được mưa gió, nắng nóng và hàng loạt điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Không được say các loại phương tiện di chuyển do môi trường làm việc không cố định nên phải di chuyển nhiều.
 • Đã qua đào tạo hoặc đã tiếp xúc với công việc xây dựng.
Ngành xây dựng tại Nhật phù hợp cho Nam có sức khỏe tốt
Ngành xây dựng tại Nhật phù hợp cho Nam có sức khỏe tốt

3. Có nhiều thời gian nghỉ giữa giờ

Theo quy định của Bộ luật Lao động Nhật Bản, người lao động làm việc từ 8 giờ trở lên trong một ngày thì được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút. Thời gian nghỉ này được sử dụng để ăn uống, nghỉ ngơi, thay đồ, vệ sinh cá nhân và chuẩn bị cho ca làm việc tiếp theo. Thời gian nghỉ giữa giờ ngành xây dựng khá linh hoạt, có thể dùng vào bất cứ thời điểm nào như khi kiệt sức, hoàn thành công việc được giao…

4. Được chính phủ cho phép đóng bảo hiểm theo quy định luật lao động ở Nhật Bản

Như An Dương Global đã chia sẻ, ngành xây dựng rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn khi bưng bê, bốc vác hoặc công trình bị lỗi. Chính phủ Nhật đã hỗ trợ giúp đỡ những người lao động ngành xây dựng bằng cách để họ đóng đầy đủ bảo hiểm theo quy định luật lao động ở Nhật Bản. Nếu xảy ra bất trắc, tiền viện phí của người lao động có thể được miễn hoặc giảm đến 70% số tiền gốc.

5. An toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu

Vấn đề an toàn lao động được đặt lên hàng đầu khi làm việc trong ngành xây dựng. Các loại máy móc, công cụ lao động đều đáp ứng những quy chuẩn an toàn trên thế giới, có thời hạn và tuổi thọ tối đa theo quy định.

An toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu
An toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu

Khi làm việc, nếu phát hiện nguy hiểm tại công trường xây dựng, bạn có thể thông báo cho quản lý để kiểm tra. Nếu an toàn thì mới tiếp tục làm việc.

6. Xây dựng là một công việc khá nhiều rủi ro

Ngành xây dựng tồn tại nhiều nguy hiểm. Hằng năm, có khá nhiều vụ tai nạn xoay quanh các công trình và nạn nhân là những người thợ xây. Xây dựng yêu cầu người lao động phải làm việc ở độ cao lớn, dính tới nhiều thiết bị điện, máy xúc, máy cưa… Nếu không cẩn thận, các thiết bị này có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Xây dựng là một công việc khá nhiều rủi ro.
Xây dựng là một công việc khá nhiều rủi ro.

Do đó, người lao động cần có kinh nghiệm chuyên môn hoặc học khóa đào tạo kiến thức cơ bản trong xây dựng để đảm bảo an toàn, ngay cả khi có sự hỗ trợ của máy móc và các thiết bị chuyên dùng.

7. Điều kiện sinh hoạt tốt

Điều kiện sinh hoạt của người lao động trong ngành xây dựng tại Nhật Bản tương đối tốt. Khu vực sinh hoạt nằm tách biệt so với môi trường làm việc và đảm bảo các điều kiện sinh hoạt đầy đủ như điện, nước, điều hòa, máy giặt, đi lại…

Những câu hỏi quan trọng khác khi đi xklđ ngành xây dựng tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều lao động Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi XKLĐ ngành này, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu thông tin đầy đủ về chi phí, điều kiện lao động và lưu ý quan trọng khi làm việc tại Nhật để có một chuyến đi thuận lợi và thành công.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động ngành xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Đơn hàng: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại đơn hàng, vị trí làm việc, mức lương, và các chế độ đãi ngộ khác. Ví dụ, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng với đơn hàng làm việc tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya sẽ cao hơn so với đơn hàng làm việc tại các vùng nông thôn.
 • Công ty xuất khẩu lao động: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng công ty xuất khẩu lao động. Bởi mỗi công ty sẽ có chính sách chi phí, chi phí đào tạo, cơ sở vật chất, đơn hàng… khác nhau.
 • Kỹ năng, năng lực: Người lao động nếu đã có kỹ năng nghề, biết tiếng Nhật, có bằng cấp,… không những có nhiều cơ hội tốt mà còn có thể giảm được một số chi phí đào tạo ban đầu.
XKLĐ ngành Xây Dựng Nhật Bản
XKLĐ ngành xây dựng Nhật Bản

Những khoản phí mà người lao động phải trả khi đi xuất khẩu lao động nghề xây dựng tại Nhật Bản gồm chi phí khám sức khỏe, chi phí đào tạo tay nghề, đào tạo tiếng, phí hồ sơ, dịch thuật, vé máy bay, visa…

Tại An Dương Global, gói XKLĐ 1 năm có chi phí trọn gói khoảng 40 triệu đồng và gói XKLĐ 3 năm có chi phí trọn gói khoảng 150 triệu đồng.

Lưu ý gì khi tham gia xklđ ngành xây dựng tại Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng Nhật Bản là cơ hội tốt để lao động Việt Nam nâng cao thu nhập, tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân. Tuy nhiên, trước khi tham gia, lao động cần tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho bản thân. Dưới đây là một số lưu ý khi tham gia xuất khẩu lao động ngành xây dựng Nhật Bản:

 • Chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín: Công ty xuất khẩu lao động uy tín sẽ giúp người lao động đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình làm việc tại Nhật Bản. Khi tìm hiểu về công ty xuất khẩu lao động, cần lưu ý các vấn đề sau:
  • Lịch sử hoạt động của công ty.
  • Giấy phép hoạt động của công ty.
  • Uy tín của công ty trên thị trường.
  • Phí dịch vụ của công ty.
 • Nắm vững các quy định của pháp luật Việt Nam, Nhật Bản: Bạn cần nắm rõ các quy định về luật xuất khẩu lao động tại Việt Nam và Nhật Bản để có thể hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong quá trình làm việc ở nước ngoài.
 • Tìm hiểu kỹ về công việc và chế độ đãi ngộ trong hợp đồng lao động: Trước khi đi, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ và ký hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng. Hợp đồng nên ghi rõ về quyền lợi, nhiệm vụ, thời gian làm việc, mức lương và các điều kiện khác.
 • Ứng xử và tương tác chuyên nghiệp: Luôn giữ thái độ chuyên nghiệp và tôn trọng đồng nghiệp và người dân địa phương. Hãy tuân thủ các quy tắc văn hóa, pháp luật của Nhật Bản và thể hiện tinh thần hợp tác và làm việc nhóm.
 • Chuẩn bị tinh thần, sức khỏe và kiến thức: Ngành xây dựng đòi hỏi sức khỏe tốt, bền nên bạn cần chú ý rèn luyện sức khỏe trước khi tham gia xuất khẩu lao động. Ngoài ra, học tập tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa nước Nhật và kỹ năng chuyên môn liên quan tới ngành nghề xây dựng cũng cần được chú trọng để dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc tại xứ sở Mặt Trời Mọc.
 • Liên hệ với đại sứ quán khi cần được hỗ trợ: Trong trường hợp xảy ra vấn đề hoặc khó khăn, hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia để được hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của mình.

Nếu bạn cần có thêm nhiều kinh nghiệm nếu muốn sang Nhật làm việc tham khảo thêm bài viết “Kinh nghiệm làm việc khi đi xkld tại Nhật Bản” mà An Dương đã có chia sẻ trước đây.

An Dương Global: Công Ty Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản Uy Tín

Với nhiều năm hoạt động trong ngành, An Dương Global trở thành một trong những đơn vị tư vấn XKLĐ Nhật Bản uy tín hàng đầu khu vực miền Trung. Chúng tôi chuyên đào tạo, hỗ trợ lao động Việt Nam có nhu cầu XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ các nước Châu u với nhiều ngành nghề: chế biến thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp, cơ – điện tử, may mặc – giặt ủi…

An Dương Global: Công Ty Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản Uy Tín
An Dương Global: Công Ty Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản Uy Tín

Ưu điểm khi lựa chọn XKLĐ ngành xây dựng Nhật Bản thông qua An Dương Global:

 • Đào tạo trọn gói về ngôn ngữ, văn hóa, kỹ năng… trong khu phức hợp khép kín.
 • Chi phí đào tạo chỉ từ 40 triệu (XKLĐ 1 năm) và từ 150 triệu (XKLĐ 3 năm), miễn phí gia hạn visa những năm về sau.
 • Có nhiều chính sách hỗ trợ, vay vốn không lãi suất cho những ai có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số…
 • Thời gian đào tạo XKLĐ nhanh, khoảng 4 tháng.
 • Nhiều đơn hàng với chế độ đãi ngộ tốt, lương cao.
 • Hỗ trợ từ A – Z mọi công việc từ phỏng vấn xét tuyển đầu vào, đào tạo, thi tuyển và chuyển giao trực tiếp cho công ty uy tín nước ngoài.

Hy vọng bài viết về xuất khẩu lao động ngành xây dựng Nhật Bản sẽ hữu ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn XKLĐ nếu có nhu cầu nhé!

Trụ sở chính của ANDUONG GLOBAL và nhiều chi nhánh khác được đặt tại khu vực miền Trung nhưng ANDUONG GLOBAL hỗ trợ làm hồ sơ xuất khẩu lao động cho người lao động toàn quốc.

Các bạn có thể liên hệ tới trung tâm xuất khẩu lao động Quảng Trị, XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình nếu như cùng khu vực. Hoặc nếu ở xa hãy liên hệ ANDUONG GLOBAL qua:

Hoặc:

Để nộp hồ sơ online và đến trực tiếp các chi nhánh của AN DƯƠNG GLOBAL nếu ở gần để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời