Phương tiện đi lại ở Nhật Bản

Phương tiện đi lại ở Nhật Bản là một trong những vấn đề mà người lao động cần tìm hiểu trước khi sang Nhật làm việc. Nhật Bản nổi tiếng là đất nước phát triển với hệ thống xe cộ, đường bộ phức tạp và đa dạng. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ các phương tiện giao thông tại đây và các mức giá vé để tối ưu được thời gian, chi phí khi di chuyển. Vậy ở Nhật nên di chuyển bằng phương tiện gì?

Lao động cần tìm hiểu kỹ các phương tiện giao thông Nhật Bản và các mức giá vé để tối ưu được thời gian, chi phí khi di chuyển

Tàu cao tốc – Phép màu di chuyển tại Nhật

Tại Nhật, tàu cao tốc là phương tiện giao thông chính với tốc độ siêu nhanh. Đối với tuyến JR, bạn có thể di chuyển đến bất cứ tỉnh nào ở Nhật. Sau khi chọn xuống ga gần với địa chỉ cần đến, bạn có thể có thể chuyển tiếp bằng đường tàu địa phương hoặc xe buýt.

Hệ thống tàu cao tốc Shinkansen có thể đưa bạn tới các ga trung tâm trong thời gian ngắn nhất. Bạn dễ dàng tìm thấy bản đồ đường tàu địa phương ở quầy thông tin của tất cả các ga tàu. Giá Shinkansen từ Tokyo đến Osaka thấp nhất là khoảng 13.000 JPY (khoảng 2,5 triệu VND).

phương tiện đi lại tại nhật bản
Tại Nhật Bản tàu cao tốc là phương tiện giao thông chính với tốc độ siêu nhanh (nguồn internet)

Tàu cao tốc có ưu điểm di chuyển siêu nhanh tuy nhiên giá vé khá đắt đỏ. Vì vậy nếu bạn muốn đi đường dài với mức giá phải chăng hơn có thể lựa chọn xe buýt đường dài. Có 2 loại xe buýt đường dài bao gồm đi ban ngày và đi ban đêm. Bạn có thể tìm vé của những tuyến xe buýt đường dài trên trang chủ của JR Bus, Rakuten Travel hoặc Willer Express.

Một điểm lưu ý khi đặt vé xe buýt, bạn cần phải đăng ký tài khoản và thanh toán qua các cửa hàng tiện lợi hoặc thẻ tín dụng. Giá vé xe buýt đường dài tuyến Tokyo – Osaka thường nằm trong khoảng 5.000 JPY (khoảng 1 triệu đồng) và thấp nhất có thể xuống tới 2.000 JPY (khoảng 400 nghìn VND).

Một số loại vé ưu đãi cho bạn nếu muốn đi du lịch:

Japan Jailway Pass dùng để đi không giới hạn các tuyến tàu và xe buýt của JR ngoại trừ Shinkansen và một số chuyến tàu đặc biệt có chú thích rõ. Giá vé khoảng 29.110 JPY/7 ngày, 46.390 JPY/14 ngày, 53.350 JPY/21 ngày (số ngày tính liên tiếp).

JR Seishun18 Kippu đi được 5 lượt không nhất thiết phải liên tục tất cả các loại tàu của JR trừ Shinkansen và Tokkyu. Giá 11.850 JPY. Tuy nhiên loại vé này chỉ dùng được vào 3 đợt trong năm: từ 1/3 – 10/4, 20/7 – 10/9 , từ 10/12 – 10/1.

Kansai Thru Pass có thể đi không giới hạn toàn bộ hệ thống giao thông công cộng ở vùng Kansai trừ các tuyến JR. Giá vé khoảng 4000 JPY/2 ngày, 3 ngày là 5200 JPY/3 ngày.

Rate this post

Trả lời