Hỗ trợ vay cho người lao động Hưởng Hoá đi XKLD

Hiện nay, khi tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản, nếu gặp khó khăn về vấn đề chi phí các ứng viên có thể nhờ đến sự hỗ trợ vay vốn vay từ các ngân hàng như: ngân hàng chính sách, ngân hàng Agribank,Ngân hàng VietinBank…. với lãi suất cực kỳ ưu đãi cho người lao động tham gia xuất khẩu lao động.

 • Vấn Đề Nan Giải Khi Vay Vốn Không Có Sổ Đỏ Đất Đai Ở Một Số Địa Phương Huyện Hướng Hoá Ở Quảng Trị .

Nhận thấy một số địa phương Huyện Hướng Hoá chưa có giấy tờ sổ đó để thế chấp vay vốn đi xuất khẩu lao động, Để giải quyết vấn đề này Tập Đoàn An Dương GLOBAL đã đứng ra kết nối các Ban Ngành và Ngân hàng hỗ trợ cho người dân trên địa phương Hướng Hoá vay vốn đi xuất khẩu lao động .

Dành cho người dân có hộ khẩu huyện HƯỚNG HÓA đi XKLĐ được vay vốn không cần tài sản thế chấp, công ty hỗ trợ lãi suất cho đến khi xuất cảnh.

Người lao động được hưởng các quyền lợi sau:

✅ Ăn học tại Đông Hà đến khi bay
✅ Các chi phí thi tuyển, ăn học, đồng phục lên lớp gồm áo và dép, áo quần thể thao, sách vở bút, chăn, chiếu, gối, nơi ở, điện nước, phí dịch thuật, chuyển phát sang Nhật, phí xin visa và vé máy bay.
✅ Hỗ trợ 3 bữa ăn chính/ 1 ngày, từ thứ 2 đến chủ nhật
✅ Hỗ trợ chi phí làm tư pháp, hộ chiếu
✅Hỗ trợ các chi phí như: test viêm gan B và nhóm máu ban đầu
✅ Hỗ trợ tiền khám sức khoẻ đi nước ngoài sau trúng tuyển tại bệnh viện Tỉnh (chi phí khám 1,8 triệu đồng)
✅Hỗ trợ lãi suất ngân hàng theo số tiền lao động đóng ở công ty cho đến khi xuất cảnh
✅ Hỗ trợ 1 chuyến xe Hà Nội khi xuất cảnh
✅ Hỗ trợ 1 vali cao cấp làm hành trang xuất cảnh

. Các địa phương khác cũng được áp dụng hỗ trợ như sau .

vay von ngan hang
Hỗ trợ vay vốn ngân hàng tại các ngân hàng

Trong nhiều năm trở lại đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở nên quen thuộc với lao động Việt Nam, với một môi trường làm việc lý tưởng, các chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Nhưng chi phí đi XKLĐ lại là một vấn đề lớn đối với nhiều hộ gia đình ở các vùng quê nghèo. Với tổng các khoản phí tối thiểu 100 triệu đồng trở lên, không phải ai cũng có khả năng có thể xoay sở được số tiền này, đặc biệt là các hộ nghèo. Vì vậy Nhà nước đã tạo điều kiện cho lao động đi xuất khẩu lao động xóa đói giảm nghèo bằng chương trình Hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ

Thông tin của chương trình hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản như sau:

 1. Mức hỗ trợ vay vốn ngân hàng:

Tối đa dành cho các lao động là 20 triệu đồng nếu không có tài sản ( sổ đỏ) thế chấp hoặc 80 – 85% chi phí đi xuất khẩu lao động nếu có tài sản ( sổ đỏ) thế chấp.

 1. Các ngân hànghỗ trợ vay vốn ngân hàng đi XKLĐ Nhật BảnNgân hàng chính sách, ngân hàng Agribank,Ngân hàng VietinBank.

ngan hang agribank

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng tại ngân hàng Agribank

 1. Hình thức hỗ trợ vay vốn ngân hàng:

Việc cho vay vốn được thực hiện thông qua hộ gia đình, nếu lao động còn độc thân thì sẽ cho vay trực tiếp. Tiền vay sẽ được chuyển thẳng cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động – nơi người lao động đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản. Trường hợp, doanh nghiệp xuất khẩu lao động đề nghị bằng văn bản thì có thể giải ngân trực tiếp cho người lao động. Ngoài ra, đối với những hộ gia đình thuộc diện ưu tiên như: hộ nghèo, con gia đình thương binh- liệt sỹ,… thì sẽ được ưu tiên vay vốn với lãi suất thấp.

 1. Thời hạn vay vốn:

Không vượt quá thời hạn hợp đồng lao động tại nước ngoài, phụ thuộc vào khả năng thanh khoản của gia đình ứng viên và mức thu nhập của lao động khi đi XKLĐ.

 1. Loại tiền cho vay:

Tất cả các trường hợp vay vốn đi xuất khẩu lao động đều sẽ được hỗ trợ bằng tiền Việt Nam (VNĐ), nếu lao động muốn lấy ngoại tệ thì có thể nhờ ngân hàng đổi sang theo quy định về tỷ giá tiền tệ trong ngày.
*Lưu ý: Khoản tiền vay vốn này được ngân hàng chuyển thẳng cho phía doanh nghiệp XKLĐ, nếu lao động muốn trực tiếp nhận tiền thì doanh nghiệp XKLĐ phải gửi một văn đề nghị đến ngân hàng trả thẳng cho lao động khi vay vốn.

 1. Lãi suất:

Theo quy định của từng ngân hàng, tuỳ từng thời điểm.

 1. Hồ sơ vay vốn:
 • Hợp đồng lao động giữa công ty tiếp nhận và lao động
 • Giấy xác nhận tuyển dụng
 • Bản cam kết trả nợ ngân hàng
 • Gia đình người lao động phải ký vào hợp đồng tín dụng của ngân hàng
 • Lao động phải mở tài khoản tại ngân hàng
 • Sổ hộ khẩu, CMND
 • Giấy đề nghị vay vốn
 • Các giấy tờ về tài sản của gia đình như sổ đỏ, giấy tờ quyền sở hữu tài sản,…

2714 5bc80789 39f0 49d8 85e7 a216d3913466 AIXA

Hình thức khi vay vốn tại ngân hàng chính sách

Những ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi XKLD Nhật bản:

Tính đến thời điểm hiện nay, tại Việt Nam mới chỉ có 3 ngân hàng triển khai chương trình này, đó là: Ngân hàng chính sách, ngân hàng Agribank,Ngân hàng VietinBank..

Dưới đây là các thông tin, thủ tục cụ thể về việc vay vốn đi xuất khẩu lao động:

Tiêu chí VBSP Agribank Viettinbank
Đối tượng vay vốn Thuộc đối tượng ưu tiên: người dân tộc thiểu số, con thương binh, bệnh binh, người lao động ưu tú thuộc tất cả các lĩnh vực lao động,… Tất cả người lao động có nhu cầu vay vốn Dưới 50 tuổi đối với lao động và dưới 60 tuổi đối với chủ hộ lao động. Người đứng tên vay vốn không có bất cứ khoản nợ xấu nào tại các ngân hàng khac.
Số tiền vay vốn Tối đa 80%  số tiền cần thiết để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như trong hợp đồng Tối đa 80% số tiền cần thiết như trong hợp đồng với công ty xuất khẩu lao động.

Lao động phải có bên thứ ba đứng ra bảo lãnh để vay vốn. Đối với những gia đình nông thôn vay dưới 20 triệu sẽ không cần bảo lãnh tài sản

Số tiền vay tối đa là 70% số tiền như trong hợp đồng

Những kiến thức chúng tôi chia sẻ bên trên mong rằng các bạn đang có ý định tìm hiểu đi xuất khẩu lao độngnhật bản, hay những bạn đang tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản  trên đây chúng tôi cũng phần nào giúp đỡ các lao động khi tham gia chương trình XKLĐ biết về chương trình hỗ trợ vay vốn ngân hàng thế nào để tham gia.
Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời