Phụ nữ đi XKLĐ Hàn Quốc nên làm nghề gì dễ kiếm tiền nhất?

Số lượng lao động nữ lựa chọn dịch vụ xklđ Hàn Quốc tại An Dương Global chiếm tỷ trọng không nhỏ trong tổng số lao động tham gia XKLĐ hằng năm. Lao động nữ được nhiều công ty Hàn Quốc đánh giá cao vì sự chăm chỉ, tay nghề ổn định. Vậy phụ nữ đi XKLĐ Hàn Quốc nên làm nghề gì? Để hiểu rõ hơn về công việc của người lao động, An Dương Global sẽ chia sẻ những nghề dễ kiếm tiền dành cho lao động nữ Việt Nam.

Những điều kiện lao động nữ cần lưu ý khi tham gia ứng tuyển XKLĐ Hàn Quốc

Tương tự như các bài viết thông tin về XKLĐ Nhật Bản, An Dương Global đã tổng hợp một số thông tin từ các công ty Hàn Quốc để người lao động có thể tự đánh giá bản thân trước khi tham gia ứng tuyển:

  • Độ tuổi được tham gia XKLĐ theo quy định của thị trường Hàn Quốc phải từ 18 – 39 tuổi.
  • Lao động phải có chiều cao tối thiểu 150cm, cân nặng tối thiểu 45kg.     
  • Tùy thuộc vào mỗi đơn hàng nhất định mà có những yêu cầu trình độ khác nhau (tốt nhất thì người lao động vẫn nên có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở).
  • Người lao động phải được cấp giấy chứng nhận sức khỏe từ cơ sở y tế, bệnh viện uy tín đủ thẩm quyền.
  • Người lao động không vi phạm pháp luật, không có tiền án hình sự hoặc những tội danh khác.
  • Trong gia đình, người thân không có người định cư trái phép, không thuộc tỉnh thành bị cấm nhập cảnh theo quy định của Hàn Quốc.
  • Có chứng chỉ ngôn ngữ Hàn, thời gian học tập – rèn luyện 8 tháng và vượt qua kỳ thi tuyển đầu vào.
Phụ nữ đi XKLĐ Hàn Quốc nên làm nghề gì
Phụ nữ đi XKLĐ Hàn Quốc nên làm nghề gì?

Tiêu chuẩn XKLĐ Hàn Quốc tương đối cao so với nhiều thị trường nhưng chính sách hỗ trợ, thủ tục chi phí đều được Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động nước ngoài tham gia hoạt động.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc để đi xuất khẩu lao động

Phụ nữ đi XKLĐ Hàn Quốc nên làm nghề gì dễ kiếm tiền nhất?

Mức lương của người lao động làm việc tại Hàn Quốc cao hơn so với mặt bằng chung các nước trong khu vực. Tuy nhiên không có ngành nghề nào là dễ kiếm tiền, tùy theo vị trí địa lý, ngành nghề mà mức lương sẽ có sự chênh lệch. Một số ngành nghề được nhà tuyển dụng Hàn Quốc thường xuyên đặt hàng như:

Nhóm ngành chế biến (thực phẩm, đồ đông lạnh,…)

Đối với ngành chế biến thực phẩm, người lao động phải làm việc trong các nhà máy chế biến, khu chế xuất, kho đông lạnh,… với mức lương cơ bản từ 600 – 800 USD/ tháng. Đây là một trong những ngành nghề được Hàn Quốc đặt hàng lao động Việt nhiều nhất trong các đơn hàng XKLĐ.

Nhóm ngành chế biến
Nhóm ngành chế biến

Thời gian làm việc theo quy định của nhóm ngành chế biến là 48h/ tuần, người lao động có thể sắp xếp công việc đăng ký tăng ca, làm thêm giờ nếu có đơn hàng lớn, đơn hàng gấp để tăng thêm thu nhập.

Nhóm ngành công nghiệp dệt may

Ngành dệt may trong nhiều năm qua là ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, nhờ có sự phát triển công nghệ kỹ thuật mà lao động nữ Việt có điều kiện tiếp xúc thường xuyên hơn với máy móc – thiết bị hiện đại. Ngành dệt may yêu cầu sự chăm chút, tỉ mỉ trong từng đường nét nên công việc này phù hợp với nhóm lao động nữ. Mức lương của ngành dệt may không nhỏ lên đến 800 – 1000 USD/tháng và còn gia tăng đáng kể nếu đăng ký tăng ca.

Nhóm ngành công nghiệp dệt may
Nhóm ngành công nghiệp dệt may

Nhóm ngành nông nghiệp

Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn tiềm năng của khu vực. Nếu vẫn loay hoay chưa tìm được ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân thì ngành nông nghiệp là một lựa chọn an toàn.

Ngành nông nghiệp được chia ra làm 2 loại chính là:

  • Trồng trọt: thu hoạch rau củ (nấm, dâu tây,…)
  • Chăn nuôi gia súc, gia cầm ở trang trại.
Nhóm ngành nông nghiệp
Nhóm ngành nông nghiệp

Hai công việc này không yêu cầu quá nhiều về trình độ chuyên môn hay bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, người lao động có thể ứng tuyển dễ dàng. Mức lương của nhóm ngành nông nghiệm trong khoảng 800-1000 USD/ tháng.

Nghề phụ giúp việc nhà

Tuy là một ngành khá nhỏ, nhưng giúp việc nhà vô cùng phổ biến đối với lao động ngoài nước. Có rất nhiều lao động Việt lựa chọn nghề này để phụ giúp việc gia đình hoặc làm lao công ở nhiều công ty theo giờ. 

Nghề giúp việc không yêu cầu quá nhiều tiêu chuẩn, chỉ cần người lao động có những đức tính cần cù, thật thà, chăm chỉ,… là đáp ứng được. Mức lương cho nghề giúp việc khá lý tưởng vào khoảng 600-700 USD/ tháng, nhưng phải làm việc vất vả liên tục.

Nghề phụ bếp, đầu bếp

Nghề phụ bếp tuy có mức lương không quá hấp dẫn nhưng vẫn là công việc phù hợp với người lao động chưa có nhiều kinh nghiệm hay các bạn du học sinh tìm việc làm thêm. Tại Hàn Quốc phương tiện di chuyển chủ yếu bằng tàu điện ngầm, vì vậy xung quanh ga tàu có nhiều quán ăn lớn nhỏ khác nhau sẵn sàng nhận thêm người phụ giúp.

Nghề phụ bếp, đầu bếp
Nghề phụ bếp, đầu bếp

Đơn vị tổ chức hoạt động xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ uy tín – An Dương Global

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhân lực, An Dương Global hiểu rõ sứ mệnh của mình cần phải đem đến nguồn nhân lực dồi dào, tay nghề cao đáng tin cậy.

Đến với An Dương Global, người lao động sẽ được trải nghiệm không gian đào tạo chuyên nghiệp, tận tâm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giúp người lao động phát triển về thể chất và tinh thần, không còn lúng túng, bỡ ngỡ khi được làm việc tại Hàn Quốc.

An Dương Global tự hào vì có lộ trình học tập cụ thể giúp người lao động quen dần với nền văn hóa, kỷ luật của người dân Hàn Quốc. Từ đó nâng cao kỹ năng làm việc, cải thiện ngôn ngữ giao tiếp, tiếp thu công việc nhanh hơn.

Đơn vị tổ chức hoạt động xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ uy tín
Đơn vị tổ chức hoạt động xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ uy tín

Với những thông tin về những ngành nghề dễ kiếm tiền khi XKLĐ Hàn Quốc mà An Dương Global muốn chia sẻ, hy vọng người lao động sẽ có thêm lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. 

Để hiểu thêm về An Dương Global – Trung tâm đào tạo XKLĐ uy tín, hiểu thêm về chính sách, thủ tục xuất khẩu lao động hãy liên hệ trực tiếp với An Dương thông qua Website: Anduongglobal.com hoặc qua các trung tâm, văn phòng đại diện trải dài trên khắp các tỉnh miền Trung như: Trung tâm XKLĐ Quảng Trị, XKLĐ Huế, XKLĐ Quảng Bình

Tham khảo thêm: Tin tức – Sự kiện

Tóm lại, nếu lao động nữ Việt Nam chưa có nhiều điều kiện kinh tế, chưa có gia đình thì XKLĐ Hàn Quốc là lựa chọn tuyệt vời để phát triển bản thân, nâng cao năng lực và cải thiện đời sống. Vậy còn chần chờ gì mà không thử thách bản thân, vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để tiến tới tương lai phía trước.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

0357056056