Thuộc tỉnh bị CẤM đi XKLĐ Hàn Quốc thì có đi Nhật Bản được không?

Bị cấm XKLĐ sang Hàn Quốc phải làm sao? Không được XKLĐ sang Hàn Quốc làm gì để trang trải cuộc sống? Nên lựa chọn thị trường XKLĐ khác ngoài Hàn Quốc hay không?… hàng trăm, hàng nghìn câu hỏi hiện lên trong đầu bạn mỗi đêm làm cho bạn thấy áp lực và mệt mỏi.

Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương hiểu nỗi lo của người lao động, lời khuyên mà An Dương muốn gửi đến hãy hít thở thật sâu, nghỉ ngơi thoải mái và gạt bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực vì An Dương sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi “Thuộc tỉnh bị CẤM đi XKLĐ Hàn Quốc thì có đi Nhật Bản được không?

Cấm nhập cảnh Hàn Quốc nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân nhức nhối nhất bắt nguồn từ những người lao động bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp khi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Tỷ lệ người lao động Việt Nam không tuân thủ pháp luật của Hàn Quốc không ngừng tăng lên đã tạo nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của nhà tuyển dụng Hàn Quốc.

Do vậy mà cánh cửa xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc của các tỉnh tại Việt Nam dần hẹp lại. Điều lo sợ ở tương lai với lao động trẻ tuổi chính là mong muốn làm việc tại Hàn Quốc giờ đây không còn cơ hội được xét duyệt.

Thuộc tỉnh bị CẤM đi XKLĐ Hàn Quốc thì có đi Nhật Bản được không?
Cấm nhập cảnh Hàn Quốc nguyên nhân do đâu?

Thuộc tỉnh bị CẤM đi XKLĐ Hàn Quốc thì có đi Nhật Bản được không?

Người lao động có hộ khẩu thuộc khu vực, tỉnh bị cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thì cũng đừng quá lo lắng. Dù thuộc diện cấp nhập cảnh nhưng vẫn đủ sức khỏe, đáp ứng các tiêu chí ứng tuyển thì vẫn có cơ hội làm việc tại nhiều thị trường XKLĐ lớn khác trên thế giới, điển hình là thị trường Nhật Bản, Đài Loan,…

Người lao động có thể dễ dàng chiếm được tình cảm của nhà tuyển dụng Nhật Bản nếu có đầy đủ kỹ năng, kiến thức, ngôn ngữ và tay nghề làm việc,… Các đơn hàng làm việc tại Nhật Bản giờ đây cũng khá đa dạng, nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, tiêu chí tuyển dụng đã tạo nhiều điều kiện hơn so với trước đây.

Việc lựa chọn thị trường XKLĐ Nhật Bản chắc chắn là sự thay thế hoàn hảo cho những ai không có cơ hội được làm việc tại thị trường XKLĐ Hàn Quốc.

bị CẤM đi XKLĐ Hàn Quốc thì có đi Nhật Bản được không?
Thuộc tỉnh bị CẤM đi XKLĐ Hàn Quốc thì có đi Nhật Bản được không?

Tham khảo thêm chuyên mục Tin tức – Sự kiện

Nên chú ý những gì khi đăng ký XKLĐ sang Nhật Bản

Để được tham gia ứng tuyển XKLĐ tại thị trường Nhật Bản, người lao động phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

  • Lao động nam/ nữ từ 19 – 30 tuổi (thay đổi tùy theo tính chất ngành nghề).
  • Tốt nghiệp Trung học cơ sở, Phổ thông trung học hoặc Cao đẳng, Đại học.
  • Ưu tiên cho người lao động có tay nghề làm việc.
  • Đảm bảo sức khỏe bản thân, không mắc phải các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh như các bệnh truyền nhiễm, viêm gan siêu vi B – A – C, HIV AIDS, nhóm bệnh khúc xạ, nhóm bệnh xương khớp, nhóm bệnh thần kinh, tâm thần,…
  • Người lao động phải có đủ tài chính để sẵn sàng chi trả các khoản phí theo đúng luật quy định.

Ngoài ra người lao động phải là người có hạnh kiểm tốt, không thuộc danh sách cấm xuất cảnh của Việt Nam:

  • Người lao động là đối tượng bị truy nã, truy cứu hình sự.
  • Người lao động là đối tượng đang chấp hành bản án.
  • Người lao động bị trục xuất lần 1 vì mắc bệnh truyền nhiễm.
  • Người lao động là đối tượng có hành vi vi phạm luật xuất nhập cảnh. 

Như vậy người lao động bị cấm làm việc tại thị trường Hàn Quốc vẫn được quyền tham gia các dự án, chương trình làm việc khác tại Nhật Bản. So với thị trường Hàn Quốc, thị trường XKLĐ Nhật Bản có nhiều cơ hội và rộng mở hơn nhiều. Số lượng đơn hàng tại Nhật Bản đa dạng hơn cho người lao động lựa chọn, điều kiện mà Chính phủ đặt ra cũng thuận lợi hơn.

XKLĐ sang Nhật Bản
XKLĐ sang Nhật Bản

Xem thêm: Cập nhật danh sách quận huyện bị cấm đi XKLD Hàn Quốc

Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Tập đoàn An Dương – Đơn vị tổ chức XKLĐ Nhật Bản toàn diện

Thay vì cứ mãi đặt câu hỏi “Thuộc tỉnh bị CẤM đi XKLĐ Hàn Quốc thì có đi Nhật Bản được không” thì An Dương muốn chia sẻ đến người lao động hãy dành nhiều thời gian để lắng nghe bản thân hiện tại đang mong muốn gì, muốn làm gì trong tương lai và có chọn đúng hướng đi của bản thân hay chưa.

Khi đã nghĩ thông suốt và cảm thấy đó là lựa chọn đúng đắn thì lập kế hoạch, bắt tay vào thực hiện. Và lần này An Dương chắc chắn rằng bạn đã có một bản kế hoạch rõ ràng, cụ thể tạo động lực cho bản thân nhìn về tương lai mới tốt đẹp.

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ HuếXKLĐ Quảng TrịXKLĐ Quảng Bình

Đơn vị tổ chức XKLĐ Nhật Bản toàn diện
Đơn vị tổ chức XKLĐ Nhật Bản toàn diện

Đơn vị đào tạo, tư vấn XKLĐ uy tín Tập đoàn An Dương sẽ luôn đồng hành cùng người lao động, lắng nghe và chia sẻ mọi tâm tư, nguyện vọng cũng như hỗ trợ định hướng, đào tạo cho người lao động có thêm kinh nghiệm kỹ năng để vững bước trên con đường mà mình đã chọn.

Tóm lại, để trả lời cho thắc mắc của người lao động về câu hỏi “Thuộc tỉnh bị CẤM đi XKLĐ Hàn Quốc thì có đi Nhật Bản được không” An Dương xin trả lời là “có”, người lao động hoàn toàn được tham gia ứng tuyển XKLĐ tại nhiều thị trường khác ngoài Nhật Bản như Trung Quốc, Đài Loan,… Chỉ cần đáp ứng đầy đủ tiêu chí từ nhà tuyển dụng là người lao động có thể viết tiếp câu chuyện tương lai của bản thân mình.

Rate this post

Trả lời

0357056056