Những lý do bạn nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Lý do xuất khẩu lao động Hàn Quốc là gì? Thị trường Hàn Quốc đang cần rất nhiều nguồn nhân lực lao động. Đây chính là cơ hội dành cho người lao động ở các nước đang phát triển hợp tác để tìm kiếm công việc ổn định, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, tìm kiếm việc làm chưa hẳn là lý do duy nhất để chúng ta đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Còn rất nhiều lý do khác sẽ được chúng tôi bật mí trong nội dung bài viết dưới đây!

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là gì?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc chính là thông qua một chương trình hợp tác có sự cam kết giữa chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, đưa người có quốc tịch Việt Nam sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Theo đó, Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội sẽ là đơn vị quản lý. Những doanh nghiệp kết nối đưa người lao động Việt Nam sang Nhật sẽ cần có sự cho phép của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội.

Lý do xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là gì?

Xem thêm: Khai trương chi nhánh XKLĐ tại Thị xã Ba Đồn – Quảng Bình

Những lý do xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Nhiều việc làm ổn định

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước phát triển. Do đó, khi các bạn đang sinh sống tại quốc gia này sẽ không cần lo lắng quá về công việc. Tại đây có rất nhiều công việc dành cho du học sinh, nhà máy cũng rất nhiều nên tình trạng thất nghiệp xảy ra rất thấp. 

Được biết, theo quy định của Hàn Quốc, người lao động nước ngoài sẽ không có quyền tự ý chuyển công ty làm việc. Không được tự ý chuyển chủ lao động sang một chủ khác khi chưa kết thúc hợp đồng cũng như sự đồng ý của công ty đang làm việc. 

Người lao động muốn chấm dứt hợp đồng cần phải có lý do hoặc được sự đồng ý của chủ lao động, sau đó gửi thông báo lên Bộ Lao động. Tiếp đó, các bạn sẽ cần phải lên Bộ Lao động đăng ký chuyển công ty và nhờ Bộ Lao động Hàn Quốc giới thiệu cho một công ty mới. 

Do đó, các lao động nước ngoài làm việc tại đây sẽ có các công việc ổn định hơn. Dưới sự quản lý chặt chẽ của nhà nước cũng như Bộ lao động, chuyện người làm nhảy việc linh tinh khiến cho tình trạng công việc không ổn định diễn ra rất ít.

ly do xuat khau lao dong han quoc
Nhiều việc làm ổn định

Thu nhập cao, hỗ trợ tốt

Giá trị đồng tiền tại Hàn Quốc rất cao. Thêm vào đó lương cho người lao động trong nước hay nước ngoài được Bộ Lao động quy định tăng định kỳ. Vì vậy, thu nhập của người nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây rất hấp dẫn. Chưa kể, cứ khoảng một tới 2 năm, chính sách thay đổi lương tăng theo giờ làm việc khiến cho thu nhập của người nước ngoài tại Hàn Quốc cũng được tăng lên khá nhiều. 

Đặc biệt, chi phí sinh hoạt khá rẻ, hầu hết các lao động nước ngoài sẽ đều được công ty Hàn Quốc sắp xếp ký túc xá và được hỗ trợ bao ăn nên các bạn không cần phải lo lắng nhiều về cuộc sống. 

Theo thống kê của Bộ Lao động Hàn Quốc năm 2021, thu nhập của người nước ngoài tại đây đã tăng lên khoảng 8720 won/giờ, lương cơ bản sẽ rơi vào khoảng 1,800,000 won / tháng ~ 1500$/ tháng. Ngoài công việc chính, nhiều người sẽ còn làm thêm và thu nhập lúc này sẽ rơi vào khoảng ~ 2000$/ tháng tương đương 46 triệu. 

ly do xkld han quoc
Thu nhập cao

Đất nước phát triển nên chính sách bảo vệ quyền lợi con người tốt

Nhiều người lựa chọn đi XKLĐ Hàn Quốc vì đất nước của họ rất chú trọng tới việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tính tự giác và tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt sẽ giúp bạn có một cuộc sống văn minh và không khí trong lành. Thêm vào đó, Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia có nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp mắt, có rất nhiều khu du lịch để cho các bạn khám phá và là đất nước “sản sinh” ra rất nhiều Idol. Quan trọng hơn, giao thông tại đây rất thuận tiện, các bạn muốn đi đâu cũng rất dễ dàng bởi các tuyến xe bus công cộng rất nhiều và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, hiện nay các lao động nước ngoài như Việt Nam sang Hàn Quốc sinh sống và làm việc sẽ chịu sự quản lý của Bộ Lao động. Chính vì vậy, các bạn cũng sẽ được hưởng chính sách bảo vệ quyền lợi và sự an toàn như bao công dân khác. Tất cả các công ty, chủ lao động có hành vi bóc lột hay làm sai sẽ đều bị phạt nặng.

lý do xkld hàn quốc là gì
Đất nước phát triển nên chính sách bảo vệ quyền lợi con người tốt

Tham khảo thêm: Tin tức – Sự kiện

Đơn vị cung cấp dịch vụ XKLĐ Hàn Quốc – An Dương Global

An Dương Global là một trong những đơn vị nổi bật về lĩnh vực cung cấp dịch vụ XKLĐ Hàn Quốc, XKLĐ Nhật Bản tại khu vực Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung. Sử dụng dịch vụ XKLĐ uy tín tại đây, mọi khách hàng cũng như thực tập sinh sẽ nhận thấy nhiều giá trị tuyệt vời, chẳng hạn như:

  • Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cũng như thâm niên hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nguồn lao động cho Hàn Quốc, Nhật Bản.
  • Là đơn vị uy tín được hợp tác với nhiều doanh nghiệp, công ty lớn đến từ nhiều quốc gia khác.
  • Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình. Sẵn sàng tạo mọi điều kiện đào tạo cũng như học tập cho người tham gia đăng ký. 
  • Xác định tầm nhìn và phương châm hoạt động dễ dàng. Từ đó có thể vạch rõ kế hoạch đào tạo, giúp người lao động tìm kiếm được công việc phù hợp với mức thu nhập khủng.

Vì vậy, sau hơn nhiều năm hoạt động trong nghề, An Dương Global đã trở thành doanh nghiệp cung cấp nguồn lao động đa dạng nhất cho thị trường các nước Châu Á. Đồng thời, cũng là đơn vị uy tín trong mắt nhiều người lao động và đối tác.

Tham khảo thông tin tuyển dụng tại trung tâm XKLĐ HuếXKLĐ Quảng TrịXKLĐ Quảng Bình

đơn vị tư vấn xklđ hàn quốc
Đơn vị cung cấp dịch vụ XKLĐ Hàn Quốc – An Dương Global

Địa chỉ liên hệ sử dụng dịch vụ

An Dương Global cam kết sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng ngay từ thời điểm tham gia đăng ký dịch vụ. Vì vậy, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại An Dương Global thì có thể liên hệ theo các phương thức liên lạc sau:

  • Cơ sở chính: 09 Nguyễn Hữu Khiếu, Phường Đông Lương, TP Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
  • MST: 3200728088
  • Số điện thoại: +84-779 468 868
  • HOTLINE: +84-357 056 056
  • EMAIL: info@anduongglobal.com
Rate this post

Trả lời